Chúa tể Godzilla thành công, mở ra triển vọng cho Vũ trụ điện ảnh quái vật Monsterverse

Là bộ phim thứ ba nằm trong vũ trụ điện ảnh quái vật MonsterVerse sau Godzilla (2014) và Kong: Skull Island (2017), Chúa tể Godzilla (tựa gốc: Godzilla: King of the Monsters) đã mở ra một tương lai mới cho thế giới quái vật khổng lồ mà hai hãng Legendary Picture và Warner Bros. đã tạo ra.

Chúa tể Godzilla thành công, mở ra triển vọng cho Vũ trụ điện ảnh quái vật Monsterverse

Trong tuần đầu tiên công chiếu, Chúa tể Godzilla đã thu về hơn 187 triệu USD toàn cầu và đứng đầu doanh thu toàn thế giới. Bên cạnh thành tích phòng vé, tác phẩm của đạo diễn Michael Dougherty cũng đã cài cắm những chi tiết liên quan đến dự án tiếp theo trong MonsterVerse. Lấy bối cảnh 5 năm sau những sự kiện trong Godzilla, lần này bộ phim đưa tới bộ ba quái vật mới toanh là rồng ba đầu Ghidorah, bướm chúa Mothra và quỷ lửa Rodan. 

Chúa tể Godzilla tiếp tục khẳng định địa vị thống trị của Godzilla như vị vua của các quái vật sau khi đánh bại đối thủ truyền kiếp là Ghidorah. Tuy nhiên ngai vương này sớm sẽ bị thách thức bởi hàng loạt gợi ý rải rác trong bộ phim về cuộc đụng độ sắp tới giữa Godzilla và King Kong mang tên Godzilla vs. Kong - dự kiến ra mắt vào năm 2020.

Chúa tể Godzilla thành công, mở ra triển vọng cho Vũ trụ điện ảnh quái vật Monsterverse 2

Khác với những vũ trụ điện ảnh khác như Vũ trụ điện ảnh Marvel, Vũ trụ đen tối Dark Universe của Universal hay Vũ trụ DC mở rộng rất “hào phóng” khi công bố các dự án phim dày đặc trong tương lai, MonsterVerse chỉ công bố vỏn vẹn tên của 3 bộ phim trong vòng 5 năm kể từ Godzilla năm 2014. Trong khi khán giả có thể đoán ra nội dung của các phim thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel dựa trên nguyên tác truyện tranh, thì với các dự án thuộc vũ trụ quái vật của Legendary và Warner Bros., không dễ để fan có thể hình dung được điều gì thực sự sẽ xảy ra dù biết trước đây là cuộc chiến của ai.

Chúa tể Godzilla thành công, mở ra triển vọng cho Vũ trụ điện ảnh quái vật Monsterverse 3

Mối liên hệ giữa các phim thuộc MonsterVerse chủ yếu nằm ở tập đoàn nghiên cứu kaiju Monarch mà cho tới nay vẫn là một ẩn số đối với khán giả. Một mặt, chúng ta biết rằng cuộc chiến tiếp theo của Godzilla sẽ đối đầu với Kong. Mặt khác ta lại “mù tịt” không thể đoán được làm thế nào hai quái vật này có thể “choảng nhau” trong khi thế giới vốn đã rất hỗn loạn sau sự kiện của Chúa tể Godzilla

Liệu một kaiju sẽ trở mặt, hãm hại con người và quái thú còn lại sẽ ra tay bảo vệ? Chỉ biết rằng trong phần phim tới, Monarch sẽ hé lộ nguồn gốc của các kaiju và từ đây âm mưu của con người nhằm tiêu diệt hết tất cả quái vật trên hành tinh sẽ được phát giác. 

Tương tự như với chính cuộc đấu giữa Godzilla và Ghidorah, sự khó đoán trong cốt truyện có thể là một trong những động lực đưa MonsterVerse tồn tại và phát triển trong bối cảnh mô hình vũ trụ điện ảnh cạnh tranh như hiện nay. Cho tới nay, tổng doanh thu của ba bộ phim đầu thuộc MonsterVerse đã lên tới con số 1,2 tỉ USD và chắc chắn sẽ còn gia tăng sau khi Chúa tể Godzilla tung hoành tại các rạp chiếu.

Chúa tể Godzilla thành công, mở ra triển vọng cho Vũ trụ điện ảnh quái vật Monsterverse 4

Chúa tể Godzilla không chỉ “nhắc nhẹ” về mối bất hòa giữa hai quái vật, mà còn đưa tới dàn diễn viên sẽ trở lại trong phần phim tiếp theo bao gồm hai bố con Mark (Kyle Chandler) và Madison Russell (Millie Bobby Brown), cùng tiến sĩ Ilene Chen của Monarch (Chương Tử Di). Đây chỉ là con số nhỏ so với dàn cast mới toanh đông đảo của Godzilla vs. Kong quy tụ những ngôi sao lớn như Alexander Skarsgard, Eiza Gonzalez, Rebecca Hall, Jessica Henwick, Danai Gurira, Demian Bichir, Brian Tyree Henry, Shun Oguri, Julian DennisonLance Reddick.

Chúa tể Godzilla thành công, mở ra triển vọng cho Vũ trụ điện ảnh quái vật Monsterverse 5

Điều thú vị là MonsterVerse cho tới nay vốn đã sở hữu rất đông các gương mặt tên tuổi, nhưng họ lại hiếm khi trở lại. Không thấy nhắc đến những Ford Brody (Aaron Taylor-Johnson) trong Chúa tể Godzilla, cũng như hai nhân vật chính của Kong: Skull Island là James Conrad (Tom Hiddleston) và Mason Weaver (Brie Larson) chưa thấy trở lại trong Godzilla vs. Kong. Ngay cả phản diện chính của Chúa tể Godzilla là Jonah Alan (Charles Dance) cũng chưa được xác nhận sẽ xuất hiện trong phần phim tiếp theo. Điều đó có nghĩa là Godzilla vs. Kong của đạo diễn Adam Wingard nhiều khả năng sẽ vẫn chưa phải là hồi kết của Godzilla, mà sẽ tiếp tục là một bước đệm mở ra nhiều tuyến truyện mới, rộng lớn hơn cho MonsterVerse bởi còn rất nhiều nhân vật con người để khai thác. 

Chúa tể Godzilla hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Cocaine

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang