MCU chắc chắn sẽ không sớm tái khởi động các nhân vật đã chết

Người hâm mộ luôn muốn được nhìn thấy những siêu anh hùng họ yêu thích sống lại, nhưng đó không phải cách mà MCU hoạt động

Sau Avengers: Endgame, vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) chắc chắn sẽ không sớm tìm cách tái khởi động các nhân vật đã chết. Được công chiếu vào cuối tháng 4, Endgame đóng vai trò như một cái kết sau cùng cho câu chuyện Infinity Saga trải dài suốt 22 bộ phim trong hơn 11 năm qua. Trong khi MCU vẫn rất hấp dẫn, và sẽ tiếp tục bước vào Giai đoạn 4 với những nhân vật như Spider-Man, Black Panther và Captain Marvel, một trong nhiều mục tiêu của Endgame là gửi lời chào tạm biệt đến những siêu anh hùng đầu tiên trong MCU. The Original Six, những Avengers đầu tiên, luôn được nhấn mạnh trong quá trình tiếp thị bộ phim, tạo nên những cảm xúc mãnh liệt cho người hâm mộ khi cả nhóm tái hợp lần cuối.

MCU chắc chắn sẽ không sớm tái khởi động các nhân vật đã chết

Các Avengers đã thành công trong việc đảo ngược lại những tác động của cú búng tay The Decimation, nhưng Endgame cũng đã đánh dấu một sự thay đổi lớn trong MCU. Để có thể tiêu diệt Thanos, Black Widow và Iron Man đã phải hi sinh bản thân, khép lại câu chuyện của mình theo những cách đầy cảm xúc. Vì cả hai đều là những siêu anh hùng gắn bó lâu năm nhất trong MCU, người hâm mộ không thể tưởng tượng đến một thương hiệu mà thiếu đi họ. Nhưng chắc chắn người xem phải làm quen với điều đó, vì Marvel hiện không hề có bất kì kế hoạch nào để tái khởi động những người đã khuất.

MCU chắc chắn sẽ không sớm tái khởi động các nhân vật đã chết 2

Trong một cuộc phỏng vấn với trang Empire, nhà đồng biên soạn kịch bản Endgame, ông Christopher Marker đã lý giải vì sao việc giới thiệu những sự cải tiến mới của các nhân vật phổ biến là không khả thi trong MCU: "Đó là điều tự nhiên của MCU. Nó không phải một nơi mà bạn có thể tái khởi động một nhân vật nào đó, và đột nhiên xuất hiện một Iron Man 15 tuổi còn mọi người vẫn vậy. Các nhân vật phải qua đời, và vũ trụ vẫn phải giữ nguyên. Thế nên nếu bạn đã khiến cho ai đó chết, họ phải chết thật sự. Tôi hiểu rằng có ai đó đã đưa ra một công bố kiểu như có cụm từ "Vision" trong đó, vậy nên đó là ý của tôi"

MCU chắc chắn sẽ không sớm tái khởi động các nhân vật đã chết 3

Những bình luận của Markus thừa nhận các seri truyền hình sắp ra mắt trên Disney+ sẽ tập trung vào những nhân vật đã chết như Loki và Vision, nhưng trên màn ảnh rộng, những hình tượng yêu thích này sẽ không thể xuất hiện trong tương lai gần. Đây rõ ràng là sự khác biệt giữa truyện tranh và phim ảnh; trên trang giấy, các nhân vật không già đi và có thể xuất hiện hàng thập kỷ, nhưng các diễn viên điện ảnh thì già đi, và thực sự muốn rời đi. Việc tuyển vai lại hay tái khởi động luôn là một lựa chọn, nhưng lúc này, rất nhiều ngôi sao của MCU đã mang tính đại diện cho vai diễn của họ (Đặc biệt là Robert Downey Jr. và Scarlett Johansson), làm cho điều đó trở thành một nhiệm vụ cực kì khó khăn.

MCU chắc chắn sẽ không sớm tái khởi động các nhân vật đã chết 4

Sẽ tự nhiên hơn khi truyền lại danh hiệu của một số anh hùng đã ngã xuống cho những nhân vật khác. Việc quảng bá bộ phim Spider-Man: Far From Home đã nói rõ rằng Peter Parker sẽ được xem là "Iron Man tiếp theo" chẳng hạn. Và thay vì tái khởi động Steve Rogers, Sam Wilson giờ đây sẽ là người sử dụng chiếc khiên của Captain America. Có rất nhiều thương hiệu điện ảnh mà việc giết chết một nhân vật như Iron Man (Gương mặt thương hiệu của Infinity Saga) sẽ là một sự mạo hiểm, nhưng MCU được xây dựng hoàn toàn khác.

MCU chắc chắn sẽ không sớm tái khởi động các nhân vật đã chết 5

Trong những năm qua, họ đã giới thiệu một nhóm những nhân vật được yêu thích mới có thể dẫn dắt mọi thứ tiến lên phía trước. Cả Black Panther lẫn Captain Marvel đều có tổng doanh thu hơn 1 tỷ đô, chứng minh rằng MCU không hoàn toàn phụ thuộc vào một siêu anh hùng để thu hút đám đông. Endgame đã truyền đi một ngọn lửa, và câu chuyện của nhóm Avengers đời đầu đã thực sự hoàn tất.

KL Jackarl
Theo ScreenRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang