"Thú cưng lên ngôi, "X-Men" chao đảo tại phòng vé Bắc Mỹ

Tại thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới, phần phim cuối cùng về các dị nhân đã bị những boss cưng bỏ xa.

Cùng chọn ngày 07.06 để công chiếu chính thức, hai bộ phim được kì vong là Đẳng cấp thú cưng 2 (The Secret Life of Pets 2) và X-Men: Phượng Hoàng bóng tối (X-Men: Dark Phoenix) trở thành hai tựa phim đáng kì vọng, được dự đoán sẽ thu về những con số khủng về doanh thu. Tuy nhiên, kết quả trên thực tế lại phần nào gây thất vọng.

 Thú cưng lên ngôi, X-Men chao đảo tại phòng vé Bắc Mỹ

Tại Mỹ, Đẳng cấp thú cưng 2 thu về 47,1 triệu USD, dù chưa bằng một nửa doanh thu mở màn phần đầu tiên của series này, song bấy nhiêu là đủ để "hội boss" vượt mặt Phượng Hoàng, lên ngôi tại phòg vé Bắc Mỹ.

 Thú cưng lên ngôi, X-Men chao đảo tại phòng vé Bắc Mỹ 2

 Thú cưng lên ngôi, X-Men chao đảo tại phòng vé Bắc Mỹ 3

Với 200 triệu USD, kinh phí sản xuấn X-Men: Dark Phoenix đã được xếp vào hàng "khủng", song kết quả thu về lại không mấy khả quan. 33 triệu USD là con số gây thất vọng khi đây lại là phần phim kết thúc chặng đường 20 năm của thương hiệu X-Men. Hơn thế nữa, bộ phim của đạo diễn Simon Kinberg còn trở thành bộ phim X-Men duy nhất không vượt qua cột mốc 50 triệu USD trên sân nhà, "soán" vị trí thấp nhất của The Wolverine (2013) với 53,1 triệu USD. Thêm vào đó, các đánh giá trên chuyên trang Rotten Tomatoes cũng như phản hồi từ khán giả đại chúng về bộ phim nhìn chung không mấy khả quan, đúng như dự đoán ban đầu của giới chuyên môn.

 Thú cưng lên ngôi, X-Men chao đảo tại phòng vé Bắc Mỹ 4

 Thú cưng lên ngôi, X-Men chao đảo tại phòng vé Bắc Mỹ 5

Cũng trong tuần này, phiên bản live-action Aladdin đã có dấu hiệu hạ nhiệt đáng kể sau khi tạo dấu ấn đậm nét tại phòng vé những ngày đầu công chiếu. Song tính đến hiện tại, doanh thu toàn cầu của bộ phim đã cán mốc 605 triệu USD. Bên cạnh đó, siêu phẩm quái vật Godzilla cũng vừa trải qua cú sốc khi doanh thu phim có dấu hiệu giảm mạnh sau 10 ngày công chiếu. Doanh thu toàn cầu hiện tại của phim ở vào khoảng 292 triệu USD.

Xếp hạng những bộ phim ăn khách tại Bắc Mỹ tuần qua:
1. The Secret Life of Pets 2 - 47,1 triệu USD
2. X-men: Dark Phoenix - 33 triệu USD
3. Aladdin - 24,5 triệu USD
4. Godzilla: King of the Monsters - 15,54 triệu USD
5. Rocketman - 14 triệu USD
6. Ma - 7,8 triệu USD
7. John Wick: Chapter 3 - Parabellum - 7,4 triệu USD
8. Avengers: Endgame - 4,8 triệu USD
9. Detective Pikachu - 2,98 triệu USD
10. Booksmart - 1,6 triệu USD.

Yin Li

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang