Chưa cần đánh bại Avatar, phim của Marvel đã tràn ngập Danh mục Top 100 phim

Với khoảng cách gần 60 triệu đô, cơ hội để Avengers: Endgame đánh bại Avatar đang dần trôi qua. Nhưng với Marvel Studios, dường như điều đó là không thật sự cần thiết.

Marvel Studios đã trở thành một "Gã đồ tể phòng vé" trong những năm gần đây, và mỗi bộ phim mới của hãng đều có cách để gom về khoản doanh thu đáng nể. Thực tế thì, những bộ phim có doanh thu mở màn thấp hơn 100 triệu đô-la đôi lúc sẽ bị nghi ngờ về thành công của chúng, bất kể việc thành công trên một phương diện nào khác. Kết quả là, những tài sản của Marvel Comics được sản xuất bởi Disney, Fox và Sony gần như chiếm khoảng 21,5% trong Top 100 bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Chưa cần đánh bại Avatar, phim của Marvel đã tràn ngập Danh mục Top 100 phim
Marvel Studios thống lĩnh thị trường điện ảnh

Một bảng xếp hạng cho thấy những con số thành công đáng kinh ngạc mà các bộ phim của Marvel đã mang lại trong doanh thu phòng vé. Những con số này không chỉ bao gồm các bộ phim thuộc MCU mà còn cả những phim X-Men của Fox và các phim Spider-Man khác từ Sony. Các thương hiệu tiếp theo là Harry Potter và Fantastic Beasts, tiếp nối bởi những phim của Disney, các phim Star Wars, rồi tới Pixar, hai thương hiệu The Hobbit và Lord of the Rings, kế đến là các phim của DC và bộ ba phim Dark Knight

Chưa cần đánh bại Avatar, phim của Marvel đã tràn ngập Danh mục Top 100 phim 2
Phần lớn phim thuộc Top 100 là của Marvel

Hiện tại, bộ phim mới nhất của Marvel là Avengers: Endgame đang trên đường trở thành bộ phim đơn lẻ có doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại, nhưng vẫn còn cần đến gần 60 triệu đô để làm được điều đó, khi mà ông vua phòng vé ở thời điểm hiện tại vẫn là Avatar. Trong một chuyên mục Ask me Anything (AMA) trên Reddit gần đây, khi được hỏi về yếu tố thành công của MCU, ông Kevin Feige, chủ tịch hãng đã đáp lại khá gọn gàng. "Tôn trọng nguồn nguyên liệu. Thuê những nhà làm phim nhiệt huyết bất kể bộ phim gần nhất của họ thu về bao nhiêu tiền. Thuê dàn diễn viên tốt nhất bất kể giá trị hiện tại của họ."

Chưa cần đánh bại Avatar, phim của Marvel đã tràn ngập Danh mục Top 100 phim 3
Người đàn ông quyền lực của Marvel

Về tương lai của mình, Marvel Studios chưa có bất kì thông tin nào, nhưng Kevin Feige khẳng định sẽ sớm đưa ra các thông báo cần thiết. "Như chúng tôi vẫn đang làm mọi năm, chúng tôi sẽ không công bố bất kỳ điều gì sau Avengers: Endgame hay Spider-Man cho đến khi đã chiếu cả hai bộ phim đó." Feige chia sẻ với trang ComicBook vào đầu năm nay trong một sự kiện báo chí phim Captain Marvel. "Là một người hâm mộ, các bạn biết rằng có một lượng lớn tiềm năng và một lượng lớn nhân vật với cốt truyện bổ sung, và các nhóm nhân vật mà chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai. Một lần nữa, đó là minh chứng cho Marvel và số lượng các câu chuyện và nhân vật, và những bước chạy đáng kinh ngạc vào các đầu truyện tranh Marvel."

KL Jackarl
Theo ComicBook

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang