Liệu đây có phải là lý do khiến cho Dark Phoenix trở thành một sản phẩm thất bại?

Dark Phoenix dường như đã không còn mang dấu ấn của thương hiệu X-Men trong phần tên của mình, để rồi trở thành một sản phẩm không mấy thành công với người hâm mộ

Nếu như bạn là một người hâm mộ yêu thích những sản phẩm của thương hiệu X-Men thì chắc cũng sẽ biết rằng phầm phim mới nhất về những dị nhân này sẽ có tên là Dark Phoenix. Tuy nhiên, không giống như những phần phim trước khi nó luôn có chữ X-Men đi kèm, điển hình là X-Men: First Class, X-Men: Days of Future Past hay X-Men: Apocalypse, còn phần phim cuối cùng này chỉ được thông báo và quảng vá chỉ với hai từ, đó chính là Dark Phoenix.

Liệu đây có phải là lý do khiến cho Dark Phoenix trở thành một sản phẩm thất bại?

Poster chính thức của Dark Phoenix (nguồn ảnh: FOX)

Theo như những thiết kế ban đầu thì phim vẫn sẽ mang cái tên X-Men: Dark Phoenix, nhưng trong quá trình sản xuất và truyền thông thì đạo diễn Simon Kimberg đã có một số thay đổi nhất định để tạo nên một dấu ấn riêng dành cho tựa phim X-Men cuối cùng của Fox này. Cũng chính vì lý do đó mà những sản phẩm truyền thông để quảng bá cho phần phim này chỉ còn là Dark Phoenix với chữ X được nhấn mạnh thay vì là X-Men: Dark Phoenix.

Liệu đây có phải là lý do khiến cho Dark Phoenix trở thành một sản phẩm thất bại? 2

Các ấn phẩm quảng bá đã được thay đổi (nguồn ảnh; Internet)

Đạo diễn Simon Kimberg cũng đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn độc quyền của tạp chí Empire rằng ông muốn tựa đề của phim lần này chỉ Dark Phoenix mà thôi, bởi vì ông muốn xây dựng lên một bộ phim mang đầy sự chân thực, sống động và cảm xúc, một phần phim khác hắn so với những phần phim X-Men được ra mắt trước đó.

Trong buổi phỏng vấn này thì ông cũng cho biết rằng Dark Phoenix là một phần phim nhằm giới thiệu về một thực thể vũ trụ quyền năng, và ông muốn rằng bộ phim này sẽ diễn tả một cách chính xác nhất lý do mà thực thể quyền năng này lại xuất hiện và làm sao mà một cô gái như Jean Grey lại có thể hấp thu được một nguồn sức mạnh khổng lồ đến như thế.

Liệu đây có phải là lý do khiến cho Dark Phoenix trở thành một sản phẩm thất bại? 3

Đạo diễn Simon Kimberg chính là người đề xuất thay đổi tên của phim (nguồn ảnh: Internet)

Để giải thích thêm thì ông Simon Kimberg cũng đã có một số chia sẻ rằng phần phim này được lấy cảm hứng từ những phần phim X-Men trước để có thể đẩy cốt truyện lên cao trào và tạo nên những biến cố. Những phân cảnh bi thương sẽ được lấy cảm hứng từ phần phim riêng của Logan. Trong Dark Phoenix thì Jean Grey sẽ là tác nhân chính để đưa những sự kiện trong phim lại với nhau. Việc Dark Phoenix trở thành một phần phim độc lập cũng một phần được xây dựng trên nền của tựa phim Logan.

Liệu đây có phải là lý do khiến cho Dark Phoenix trở thành một sản phẩm thất bại? 4

Tất cả các poster đều thiếu vắng chữ X-Men (nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên có thể bởi lựa chọn cho tên phim có phần sai lầm này mà vị đạo diễn đã khiến cho doanh thu của phim gặp khá nhiều khó khăn. Nếu như trước đây thì cái tên X-Men luôn là thứ thu hút giới truyền thông với những ấn phẩm nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ người hâm mộ thì khán giả dường như cảm thấy vô cùng lạ lẫm với cái tên Dark Phoenix. Dù một số phần phim về X-Men bị chê bai một cách thậm tệ như X-Men: Apocalypse nhưng nó vẫn thu về hơn 400.000.000 USD ở thị trường Quốc tế. Nếu nhà làm phim và đạo diễn Simon Kimberg vẫn để tên là X-Men: Dark Phoenix thì có thể phim sẽ giúp cho Fox có thể thu về một khoảng lợi nhuận ổn định từ thị trường quốc tế so với tựa đề Dark Phoenix có phần xa lạ với phần đông khán giả.

Liệu đây có phải là lý do khiến cho Dark Phoenix trở thành một sản phẩm thất bại? 5

Thảm đỏ ra mắt phim Dark Phoenix hoàn toàn không có tên X-Men (nguồn ảnh: Internet)

Trong buổi ra mắt phim của mình thì Fox vẫn giữ cái tên Dark Phoenix và bỏ hẳn chữ X-Men, ngay cả trailer hay TVspot của phim, thậm chí là những buổi phỏng vấn thì cái tên chính được sử dụng vẫn là Dark Phoenix.

Một phần lý do khiến cho phim không đạt được doanh thu như mong đợi bởi những thay đổi quá nhiều về kịch bản và những lần quay lại khiến cho người hâm mộ không đặt quá nhiều kì vọng vào phim. Đạo diễn Simon Kimberg đã có thể khiến cho phim trở nên gây cấn với nhiều tình tiết căng thẳng hơn nếu như ông chịu mạnh tay hơn trong khâu phát triển kịch bản, đồng thời trao cho Dark Phoenix mọt cái kết ấn tượng hơn thì có lẽ mọi chuyện đã không theo chiều hướng như thế này.

Theo Kenh14

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang