Review Men in Black: International - Những gương mặt mới mang đến bộ mặt mới cho thương hiệu nổi tiếng toàn cầu

Ra mắt phần đầu tiên vào năm 1997, Men in Black từ đó đến nay đã trở thành tựa phim ăn khách trên toàn cầu. Sau ba phần phim với sự góp mặt của "cặp bài trùng" Tommy Lee Jones và Will Smith, Men in Black: International mang đến cho khán giả một câu chuyện mới với hai gương mặt mới nhưng cũng rất quen thuộc với các tín đồ điện ảnh - Chris Hemsworth và Tessa Thompson.

Men in Black: International (tựa tiếng Việt: Đặc vụ Áo Đen: Sứ mệnh toàn cầu) tiếp nối truyền thống của ba phần phim đã qua, tập trung khai thác câu chuyện về tổ chức Men in Black gồm những đặc vụ mang trên mình trọng trách bảo vệ nhân loại khỏi các sinh vật không gian. Bên cạnh đó, thành viên thuộc tổ chức cũng tham gia giám sát sinh vật không gian sống trên Trái Đất, cá nhân mỗi người phải đạt trình độ tinh anh nhất định và đương nhiên, đời sống cá nhân của họ không thể có vướng bận nào khác ngoài trọng trách đang mang bên mình. Chính vì lẽ đó, khi gia nhập Men in Black, từng người trong số họ đều bị xoá bỏ nhân dạng.

Tuy nhiên, nếu ba phần trước khán giả được chứng kiến đặc vụ J và đặc vụ K tung hoành, thì sang đến International, đặc vụ H (Chris Hemsworth) và thành viên tập sự - đặc vụ M (Tessa Thompson) sẽ có màn trình diễn ấn tượng trên màn ảnh tháng 6. Là một đặc vụ tài năng với nhiều chiến tích lừng lẫy, H đang ngày càng cao ngạo và trở nên lơ là, thiếu cẩn thận trong các nhiệm vụ được giao. Không thể phủ nhận tài năng của H, song cũng phải thừa nhận thiếu sót của "thần Sấm". Trong khi đó, Molly với đầu óc thông minh từ bé và trí tuệ phi thường đã lần theo và tìm được trụ sở của tổ chức vốn được cho là hành động kín kẽ, bí mật với những thiết bị che mắt đỉnh cao.

Review Men in Black: International - Những gương mặt mới mang đến bộ mặt mới cho thương hiệu nổi tiếng toàn cầu

Bằng mối cơ duyên tình cờ, họ hợp tác cùng nhau trong nhiệm vụ giám sát người ngoài hành tinh đang đứng trước nguy cơ bị ám sát, nhưng câu chuyện có vẻ phức tạp hơn vẻ ngoài của nó. Nghi ngờ tổ chức có nội gián và đối diện với các chủng tộc ngoài hành tinh nguy hiểm, H và M đã phối hợp cùng nhau, tiến hành cùng lúc hai nhiệm vụ: ngăn chặn chủng loài ngoài hành tinh đe doạ Trái Đất và tìm ra nội gián đang ẩn mình trong Men in Black. Nếu đã quen thuộc với hình ảnh cơ bắp, đĩnh đạc của Chris Hemsworth trong vai trò của Thor - con trai Ordin trong các phần phim của Marvel, thì nam tài tử người Úc này thật sự sẽ khiến bạn bất ngờ trong phiên bản một đặc vụ Áo Đen hài hước đến lầy lội. Còn nếu từng "phát cuồng" với những pha hài hước hiếm hoi của Thor thì đặc vụ H sẽ thoả mãn bạn bằng những tràng cười sảng khoái.

Review Men in Black: International - Những gương mặt mới mang đến bộ mặt mới cho thương hiệu nổi tiếng toàn cầu 2

Diễn biến câu chuyện nhìn chung được xây dựng với nhiều đoạn thắt nút - mở nút khiến kịch tích, tình huống cao trào dàn trải xuyên suổt diễn biến phim. Điều này lôi cuốn sự tập trung của người xem vào mạch truyện, đồng thời tránh được những "khoảng lặng" nhàm chán - vết xe đổ thường thấy của các phim cùng đề tài. Những màn xả súng nghẹt thở đan xen tình tiết hài hước, khiến người xem có cảm giác hồi hộp song lại vẫn thư giãn bởi tiếng cười được khơi ra đúng lúc, đúng chỗ.

Review Men in Black: International - Những gương mặt mới mang đến bộ mặt mới cho thương hiệu nổi tiếng toàn cầu 3

Mỗi phần phim có một điểm mạnh, điểm yếu riêng và vì vậy, chúng ta không mang phần này so sánh với (các) phần khác. Chỉ có thể khẳng định rằng Men in Black: International về cơ bản giữ được màu sắc đã làm nên thương hiệu Men in Black nổi tiếng toàn cầu. Tuy nhiên, ở bộ phim do Chris và Tessa đóng chính, người ta dường như vẫn chưa bị thuyết phục hoàn toàn bởi cách giải quyết vấn đề của biên kịch. Nói cách khác, kịch bản được xây dựng với những cách đặt vấn đề và khơi gợi tình huống tốt, song khâu xử lý tình huống để quy về cái kết chung lại khá non tay.

Review Men in Black: International - Những gương mặt mới mang đến bộ mặt mới cho thương hiệu nổi tiếng toàn cầu 4

Trong chừng mực nào đó, phần phim thứ tư của thương hiệu Men in Black sở hữu cả hai yếu tố hành động và hài hước, nhưng chỉ dừng lại ở mức nhẹ nhàng chứ không "đao to búa lớn" như mọi người vẫn mường tượng. Tuy nhiên, đây lại là tựa phim lôi cuốn người xem và sự chừng mực, vừa đủ, cân bằng các yếu tố đã khiến bộ phim trở thành một chỉnh thể tương đối hài hoà, trọn vẹn.

Phim có suất chiếu sớm từ 19h ngày 13.06.2019.

Yin Li

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang