Rocketman: Những thước phim chưa đồng điệu với thị hiếu khán giả Việt

Nhận được phản hồi tích cực từ khán giả toàn cầu, có riêng cho mình đánh giá "tươi" trên chuyên trang Rotten Tomatoes, bộ phim về huyền thoại âm nhạc Elton John - Rocketman (Tựa Việt: Người hoả tiễn) lại khó tìm tiếng nói chung với thị hiếu của khán giả Việt. Đây là điều dễ hiểu song không vì vậy mà những giá trị cốt lõi của phim bị phủ nhận tại thị trường Việt Nam.

Rocketman là câu chuyện về cuộc đời lắm thăng trầm của huyền thoại âm nhạc Elton John. Bộ phim giúp khai mở những góc khuất trong quá khứ của một con người từng trượt dài trên vinh quang cùng hành trình gian nan tìm lại giá trị nguyên bản của ngôi sao một thời. Có thể nói, cuộc đời ông chẳng khác mấy đồ thị hình sin, từ con người trắng tay thành cái tên được săn đón, sau đó lại trở về với con số không, để rồi phải tự thân bắt đầu tìm lại hào quang trên sàn diễn.

Rocketman: Những thước phim chưa đồng điệu với thị hiếu khán giả Việt

Có một tuổi thơ không mấy đầm ấm, song Elton nhanh chóng bộc lộ tài năng âm nhạc từ rất sớm. Lớn lên, cậu chàng chơi cho ban nhạc của một quán rượu và tài năng dần được khai phá bởi các nhà đầu tư. Là người đồng tính, Elton phải lòng một anh chàng, về sau hắn ta trở thành quản lý của anh nhưng đúng như mẹ anh đã nói, anh đã chọn cho mình một con đường vô cùng khó khăn. Và với sự lựa chọn ấy, Elton sẽ rất khó được yêu thương một cách đúng nghĩa.

Rocketman: Những thước phim chưa đồng điệu với thị hiếu khán giả Việt 2

Rocketman: Những thước phim chưa đồng điệu với thị hiếu khán giả Việt 3

Với thể loại phim âm nhạc, Rocketman đã đưa người xem đi qua từng chương cuộc đời của Elton John bằng mỗi bài hát khác nhau. Ca từ và giai điệu bài hát xét trên tổng thể rất phù hợp với bối cảnh phim, góp phần đẩy cảm xúc khán giả lên cao. Từng là người trắng tay, phút chốc vụt sáng thành ngôi sao, Elton dường từng đánh mất chính mình trên đỉnh vinh quang. Lẻ loi, cô độc từ bé, chỉ có âm nhạc làm bạn, tính cách của chàng ca sĩ này phần lớn bị ảnh hưởng từ thái đội thờ ơ và ghẻ lạnh của bố cùng môi trường sống thiếu thốn tình thương. Đó là con người khát khao yêu và được yêu, nhưng điều anh chọn lại trái ngược với mong ước giản đơn ấy. Nổi tiếng với những đêm diễn, đồng nghĩa với sự cô đơn song hành, Elton đến sau cùng phải ngồi lại, kể câu chuyện đời mình để mưu cầu sự lắng nghe và thấu hiểu từ những người xa lạ. Nghiện rượu, ma tuý, sa ngã trong chính cuộc đời hào nhoáng, nhưng có lẽ đó chưa bao giờ là điều Elton muốn có.

Rocketman: Những thước phim chưa đồng điệu với thị hiếu khán giả Việt 4

Với những bài hát đỉnh cao cùng màn hoá thân ấn tượng đến bất ngờ của Taron Egerton trong vai Elton John, câu chuyện về nam ca sĩ huyền thoại như được chính ông kể lại một cách chân thực hơn bao giờ hết. Khác với Lala Land, Mama Mia hay A Star Is Born, Rockenman là bộ phim khiến người ta bị ám ảnh bởi âm nhạc, để từ đó gợi mở ra một cuộc đời. Thành công tại quê nhà với nhiều lời khen có cánh cùng những đánh giá tích cực, song Rocketman tại thị trường Việt Nam lại khá kén khán giả, cụ thể là các khán giả trẻ. Họ thậm chí chưa từng biết đến Elton John và đương nhiên cuộc đời của ông cũng là điều khá xa lạ với họ.

Rocketman: Những thước phim chưa đồng điệu với thị hiếu khán giả Việt 5

Bao giờ cũng vậy, phim nghệ thuật và dòng phim chuyên kể về cuộc đời những huyền thoại luôn kén khán giả. Thật khó khăn để nói với ai đó rằng ông ấy hay cô ấy vĩ đại ra sao, nếu họ thậm chí chưa từng nghe đến tên nhân vật ấy. Nhưng hãy thử với Rocketman. Cảm giác bộ phim mang lại thật sự khiến người xem phải trầm trồ và những bất ngờ, những mới lạ sẽ khiến bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về Elton John.

Phim đang công chiếu trên toàn quốc.

Yin Li

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang