Diễn viên Cillian Murphy suýt trở thành Oppenheimer trước phim của Christopher Nolan

Nam ngôi sao Cillian Murphy có cái duyên với vai diễn Oppenheimer. Trước bộ phim bom tấn vừa được công chiếu cuối tuần qua của Christopher Nolan, ông cũng được nhắm đến cho vai nhân vật này trong một dự án điện ảnh khác.

Bộ phim Manhattan suýt đưa Murphy trở thành Oppenheimer?

Diễn viên Cillian Murphy suýt trở thành Oppenheimer trước phim của Christopher Nolan

Cillian Murphy đã khẳng định tên tuổi trong sự nghiệp diễn xuất của mình qua các bộ phim như Peaky Blinders, 28 Day Later, hay những lần hợp tác trước đây với Christopher Nolan.. Nhưng Oppeenheimer có lẽ là vai diễn  “để đời” của Murphy.

Những câu chuyện xoay quanh chủ đề chế tạo bom nguyên tử và dự án Manhattan đã được các nhà làm phim khai thác rất nhiều trong quá khứ. Hãng WGN America đã cho ra mắt hàng loạt phim có tựa đề Manhattan và nam diễn viên Murphy gần như đã được chọn vào vai “cha đẻ của bom nguyên tử”.

Theo tờ Vanity Fair, nhà văn Lila Byock và người dẫn chương trình Sam Shaw đã tiết lộ rằng  trước khi chọn Daniel London vào vai J. Robert Oppenheimer, Cillian Murphy là cái tên  nằm trong danh sách được họ cân nhắc lựa chọn cho vai diễn này.

"Chúng tôi muốn Oppenheimer cảm thấy như thể ông ấy sở hữu một sức hút không thể phủ nhận nào đó, một sự hiện diện trên sân khấu, nhưng cũng như việc ông ấy đang chơi một loại nhạc cụ khác. Ông ấy cần phải cảm thấy xa lạ, hoặc khác, theo một cách nào đó. Một nghìn phần trăm, Cillian Murphy đã ủng hộ danh sách đó."

Xem thêm: Cha đẻ của bom nguyên tử Oppenheimer chính thức được làm phim

Manhattan như thế nào so với Oppenheimer?

Diễn viên Cillian Murphy suýt trở thành Oppenheimer trước phim của Christopher Nolan 2

Ngay cả ở tên phim cũng nói lên sự khác nhau giữa 2 tác phẩm. Manhattan là loạt phim tập trung về dự án và sự phát triển của nó (nhóm phát triển bom nguyên tử đầu tiên sau thế chiến II). Trong loạt phim Manhattan, nhân vật được tập trung khai thác là Tiến sĩ Frank Winter, 1 nhân vật hư cấu do John Benjamin đóng. Còn nhà vật lý học J.Robert Oppenheimer trên thực tế chỉ là nhân vật khách mời xuất hiện trong mỗi phần phim của Manhattan.

Trong khi đó, Oppenheimer của nhà đạo diễn Christopher Nolan là bộ phim tiểu sử về cuộc đời của nhà vật lý học nổi tiếng này. Phim được chia làm 3 khoảng thời gian khác nhau về cách ông chế tạo bom đến 2 phiên điều trần về an ninh vào năm 1954 và 1959. Ngoài ra dự án còn có sự góp mặt của dàn sao hàng đầu Hollywood như Robert Downey, Jr. Matt Damon, Emily Blunt và Florence Pugh. Sẽ thế nào nếu diễn viên Cillian Murphy thực sự nhận vai diễn này ở dự án Manhattan nhỉ.

Các mọt phim có suy nghĩ gì về điều này.  Nếu điều đó thực sự xảy ra, Murphy sẽ có 2 phiên bản cho vai diễn Oppenheimer hay ông sẽ không được lựa chọn vào vai diễn này của Nolan? Hãy bình luận ở bên dưới để trao đổi thêm về chủ đề này nhé!

Xem thêm: Top 5 phim hay nhất của đạo diễn Christopher Nolan

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang