Diễn viên hài Anh Vũ qua đời nơi đất khách - Kiếp nhân sinh đoản mệnh của con người tài hoa

Tối ngày 01/04 vừa qua, gương mặt duyên dáng của sân khấu hài kịch - diễn viên Anh Vũ đã qua đời trong chuyến lưu diễn tại Mỹ khi tuổi đời vừa cán mốc 47. Sự ra đi của anh là mất mát lớn, để lại nhiều nuối tiếc và xót thương trong lòng anh chị em nghệ sĩ.

Diễn viên Anh Vũ tên thật là Nguyễn Văn Vũ, sinh ra và lớn lên trong một gia đình trung lưu đông con, cha mẹ đều là những người lao động chân tay bình thường. Là con thứ năm trong số bảy anh chị em, anh phải ra ngoài kiếm tiền từ khá sớm để đỡ đần cho cha mẹ. Chật vật phụ giúp gồng gánh gia đình, nam diễn viên làm qua rất nhiều nghề nghiệp khác nhau: phụ hồ, phụ bán cà phê, uốn tóc, sơn cửa,... 

Diễn viên hài Anh Vũ qua đời nơi đất khách - Kiếp nhân sinh đoản mệnh của con người tài hoa

Nhưng rồi anh bén duyên với nghề theo cách rất tự nhiên, rất tình cờ. Trong một lần đi sơn cửa, Anh Vũ bắt gặp bảng tuyển diễn viên của sân khấu 5B. Với sự duyên dáng chưa một lần được khai phá, Vũ chính thức được nhận và bước những bước chập chững đầu tiên với nghiệp sân khấu.

Năm 20 tuổi. Anh Vũ kết hôn nhưng cuộc hôn nhân nhanh chóng đổ vỡ vì tuổi trẻ bồng bột. Sự nghiệp vừa chớm nở đối với một chàng trai còn quá trẻ khi ấy có lẽ mang theo cả những thách thức và sự đổ vỡ là điều tất yếu khi cả hai đều chưa đủ chín chắn để cùng  nhau xây dựng gia đình. 

Năm 2000, sóng gió lại ập đến với người nghệ sĩ tài hoa. Anh phát hiện mình mang căn bệnh ung thư đại tràng đã di căn và phải mất tận 5 năm điều trị để quay lại với sân khấu, với nghệ thuật.

Mạnh mẽ, bền bỉ chiến đấu với bệnh tật và chiến thắng số phận, Anh Vũ sau khi hết bệnh đã về lại với sân khấu, tiếp tục cống hiến và trở thành gương mặt duyên dáng, được khán giả yêu thương. 

Diễn viên hài Anh Vũ qua đời nơi đất khách - Kiếp nhân sinh đoản mệnh của con người tài hoa 2

Diễn viên hài Anh Vũ qua đời nơi đất khách - Kiếp nhân sinh đoản mệnh của con người tài hoa 3

Diễn viên hài Anh Vũ qua đời nơi đất khách - Kiếp nhân sinh đoản mệnh của con người tài hoa 4

Suốt những năm tháng đó, Anh Vũ là cái tên nổi trội của sân khấu khi liên tục tích lũy cho mình những danh hiệu và giải thưởng mà bất kì nghệ sĩ hài nào cũng mong muốn có được: Cù Nèo Vàng, Nụ Cười Vàng và một số khác ở Gala Cười giai đoạn 2003 - 2005. Ngoài ra, người nghệ sĩ tài hoa này còn để lại dấu ấn trong các bộ phim: Gái nhảy, Khi đàn ông mang bầu, series Cổ tích Việt Nam,...

Diễn viên hài Anh Vũ qua đời nơi đất khách - Kiếp nhân sinh đoản mệnh của con người tài hoa 5

Cống hiến không ngơi nghỉ cho sân khấu và màn ảnh suốt thời gian qua, song mới đây truyền thông trong nước đưa tin diễn viên Anh Vũ đã qua đời nơi đất khách trong chuyến lưu diễn cùng các đồng nghiệp. Hiện tại chưa thể xác định nguyên nhân của sự ra đi đột ngột này là gì, chỉ biết rằng những ngày gần đây, người ta thấy sức khỏe của anh có phần suy yếu và anh cũng cho hay mình phải sử dụng một lượng tương đối thuốc ngủ. Diễn viên Anh Vũ được phát hiện qua đời trong tình trạng cả người tím tái, cảnh sát Hoa Kỳ sau đó đã vào cuộc để điều tra về sự ra đi đột ngột của anh. 

Diễn viên hài Anh Vũ qua đời nơi đất khách - Kiếp nhân sinh đoản mệnh của con người tài hoa 6

Là gương mặt nổi trội của làng hài phía Nam những năm 2000, từng giữ chức phó giám đốc sân khấu Kim Châu - sân khấu dưới trướng quản lý của "bà bầu" Hồng Vân, Anh Vũ được nhiều khán giả và anh chị em nghệ sĩ yêu mến. Trước thông tin anh qua đời nơi đất khách, mọi người đều không khỏi đau lòng, xót xa cho chàng nghệ sĩ tài hoa nhưng bạc mệnh. 47 tuổi, anh còn quá trẻ và dạt dào tâm huyết với nghề, với ánh đèn ở cái nơi mà nghệ sĩ xem là nguồn sống - sân khấu. Trong sự tiếc thương vô hạn dành cho người em út, NSND Hồng Vân đã thông báo đóng cửa các sân khấu để cùng anh em để tang Anh Vũ.

Diễn viên hài Anh Vũ qua đời nơi đất khách - Kiếp nhân sinh đoản mệnh của con người tài hoa 7

Vậy là nghệ thuật nước nhà lại mất đi một con người tài hoa, nhiệt huyết và "lửa" nghề. Anh Vũ ra đi nhưng tin rằng những điều anh để lại sẽ luôn là kí ức đẹp trong tim những người yêu quý và trân trọng anh. Khán giả Việt chờ anh về với vòng tay của anh chị em đồng nghiệp và người thân nơi đất mẹ.

Cocaine

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang