Disney quyết tâm đưa phim điện ảnh Star Wars trở lại với bộ ba phim mới

Trong khi những seri truyền hình Star Wars như The Mandalorian hay Andor đang khá thành công, mảng điện ảnh vẫn còn bị bỏ ngỏ, và Disney quyết tâm thay đổi điều đó

Đã gần 4 năm kể từ khi một bộ phim điện ảnh Star Wars ra mắt cộng đồng hâm mộ. Bản thân phim điện ảnh của Star Wars cũng không đạt được sự thành công đồng nhất qua các dự án. The Force Awakens là một quả bom tấn cả về doanh thu phòng vé lẫn đánh giá của giới chuyên môn; Rogue One tuy không quá xuất sắc nhưng cũng có được thành công đáng kể; The Last Jedi tạo ra một sự chia rẽ cực kỳ gay gắt trong cộng đồng hâm mộ, nhưng vẫn được giới phê bình đánh giá cao và thu về hơn 1 tỷ đô-la doanh thu.

Disney quyết tâm đưa phim điện ảnh Star Wars trở lại với bộ ba phim mới
Star Wars: The Last Jedi vẫn thu về 1 tỷ đô-la

Trong khi đó, Solo: A Star Wars Story mang đến nỗi thất vọng, và The Rise of Skywalker nhận được những đánh giá trái chiều, và trở thành bộ phim có doanh thu thấp nhất trong bộ ba. Điều này khiến cho nhjững kế hoạch về một dự án phim Star Wars trên màn ảnh rộng tạm thời bị xếp xó, cho đến khi Disney quyết định lấy chúng ra khỏi kho, và hé lộ kế hoạch của mình cho tương lai thương hiệu. Dự án đầu tiên được công bố là do James Mangold làm đạo diễn, khai thác về thời kỳ "bình minh của Jedi".

Disney quyết tâm đưa phim điện ảnh Star Wars trở lại với bộ ba phim mới 2
Nhà sản xuất Kathleen Kennedy bên cạnh các đạo diễn 
James Mangold, Dave FiloniSharmeen Obaid-Chinoy

Bộ phim thứ hai do Dave Filoni đạo diễn, kết thúc các câu chuyện của The Mandalorian, The Book of Boba Fett, Ahsoka và những seri Star Wars khác trên Disney+. Cuối cùng là một bộ phim do Sharmeen Obaid-Chinoy đạo diễn, lấy bối cảnh sau các sự kiện trong The Rise of Skywalker, và một lần nữa tập trung vào Rey. Hiện tại chưa có nhiều chi tiết về những dự án phim Star Wars mới này, thậm chí chưa một phim nào có được tên gọi chính thức hay thời điểm ra mắt dự kiến. Nhưng bộ phim về Rey đã được xác nhận diễn ra sau 15 năm kể từ đoạn kết trong Rise of Skywalker, tập trung vào quá trình xây dựng Hội đồng Jedi mới.

Disney quyết tâm đưa phim điện ảnh Star Wars trở lại với bộ ba phim mới 3
Daisy Ridley góp mặt trên sân khấu Star Wars Celebration

May mắn là trong lúc chờ thêm vài tháng, hay thậm chí vài năm cho đến lúc các thông tin chi tiết được công bố, những người hâm mộ Star Wars vẫn còn rất nhiều nội dung để trải nghiệm ở tương lai gần. Mùa thứ ba của The Mandalorian hiện đang chiếu trên Disney+, còn seri Ahsoka sẽ lên sóng vào tháng 8 năm nay. Với việc phim của Dave Filoni làm đạo diễn sẽ liên quan đến các seri này, những người hâm mộ quan tâm nên đảm bảo mình xem trọn vẹn chúng khi đang chờ có những chi tiết mới đáng chú ý hơn.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang