Tổng hợp các giả thuyết rùng rợn về Doctor Strange 2: Xác sống Iron Man, hồn ma Ancient One?

Trong lúc chờ đợi Doctor Strange 2 ra mắt, người hâm mộ Marvel đã sáng tạo rất nhiều giả thuyết kinh dị về phần phim này. Đặc biệt phải kể đến giả thuyết về sự xuất hiện của Iron Man phiên bản xác sống cùng với các nhân vật MCU đã chết khác.

Bộ phim thứ hai cho nhân vật Doctor Strange của nam diễn viên Benedict Cumberbatch sẽ ra rạp vào năm tới vào ngày 05.11. Mặc dù dự án vẫn còn rất xa nhưng mới tuần qua, người hâm mộ đã vô cùng phấn khích với thông tin xác nhận rằng bộ phim sẽ do Sam Raimi đảm nhận vai trò đạo diễn.

Tổng hợp các giả thuyết rùng rợn về Doctor Strange 2: Xác sống Iron Man, hồn ma Ancient One?

Trước đó, tên tuổi của vị đạo diễn lừng danh đã gắn liền với Multiverse of Madness kể từ khi đạo diễn ban đầu của bộ phim - Scott Derrickson rời khỏi MCU vào tháng 1 vừa qua. Giờ đây, nhiều người đang tự hỏi liệu vị đạo diễn nổi tiếng của làng phim kinh dị như Raimi sẽ mang lại những gì cho chuyến hành trình thứ hai mới của phù thủy phép thuật? 

Cho đến nay, vẫn cón rất ít thông tin xoay quanh cốt truyện chính thức của bộ phim. Khi Derrickson còn cầm trịch dự án, vị đạo diễn gọi đó là bộ phim kinh dị đầu tiên của Marvel. Tuy nhiên ngay sau đó, chủ tịch Marvel Studios - Kevin Feige đã đính chính lại bằng cách tuyên bố rằng đây không hẳn là một bộ phim kinh dị, mà là "một bộ phim MCU với những tình tiết đáng sợ." 

Tổng hợp các giả thuyết rùng rợn về Doctor Strange 2: Xác sống Iron Man, hồn ma Ancient One?  2

Dẫu vậy, có thể thấy người hâm mộ của Doctor Strange rất muốn nhìn thấy siêu anh hùng xuất hiện trong thế giới kinh dị. Bằng chứng là nhiều giả thuyết về sự xuất hiện của các nhân vật được nhiều người đưa mang đến nhiều cái nhìn giả tưởng mới về bộ phim sắp tới. 

Mới đây nhất là giả thuyết về Iron Man phiên bản xác sống cùng với hồn ma của các nhân vật Ancient One (Tilda Swinton), Vision (Paul Bettany) sẽ xuất hiện trong phim. Giả thuyết này không phải là hoàn toàn không có cơ sở bởi dây không phải là lần đầu tiên khán giả nhìn thấy xác sống của Người Sắt.

Tổng hợp các giả thuyết rùng rợn về Doctor Strange 2: Xác sống Iron Man, hồn ma Ancient One?  3

Tổng hợp các giả thuyết rùng rợn về Doctor Strange 2: Xác sống Iron Man, hồn ma Ancient One?  4

Thực chất, thây ma Iron Man đã từng xuất hiện trong Spider-Man: Far From Home thông qua "phép thuật" của Mysterio. Việc "hồi sinh" Iron Man là giải pháp tốt nhất giải quyết cho hai mong muốn, vừa được thấy Iron Man trong tạo hình kinh dị hơn, vừa tạo sự liên kết giữa phần phim của Doctor StrangeNgười Nhện

Bên cạnh đó, còn có giả thuyết về sự xuất hiện của kẻ phản diện Nightmare - kẻ dường như đang chi phối toàn bộ linh hồn, cuộc sống của các nhân vật. Ngoài ra, màn góp mặt của nữ phù thủy Scarlet Witch cũng góp phần quan trọng trong bộ phim. Nhiều người đã suy đoán rằng có lẽ nhân vật của cô trong WandaVision là mấu chốt quan trọng ảnh hưởng đến mạch phim Multiverse of Madness. Ở đó, nữ siêu anh hùng có thể sẽ đối phó với cái chết của Vision bằng cách tạo ra một thực tại thay thế . 

Tổng hợp các giả thuyết rùng rợn về Doctor Strange 2: Xác sống Iron Man, hồn ma Ancient One?  5

Tổng hợp các giả thuyết rùng rợn về Doctor Strange 2: Xác sống Iron Man, hồn ma Ancient One?  6

Cái chết của Ancient One và Iron Man ảnh hưởng rất lớn đến Doctor Strange

Sự xuất hiện bóng ma của tất cả các nhân vật đều có tầm quan trọng đối với Doctor Strange. Các chi tiết này dường như đại diện cho những mất mát đã bắt đầu ám ảnh phù thủy phép thuật, vì cái chết của Ancient One đã ảnh hưởng rất lớn đến anh ta trong phần phim Doctor Strange đầu tiên và cũng chính nhân vật này là người gián tiếp dẫn lên cái chết của Iron Man trong Avengers: Endgame, theo một cách hiểu tiêu cực nào đó.

Mặc dù tất cả hiện giờ vẫn chỉ thuộc về mặt lý thuyết song không có nghĩa là nó sẽ không xảy đến, nhất là khi thông tin đạo diễn nổi tiếng của dòng phim kinh dị Sam Raimi cầm trịch dự án được chính thức xác nhận. Điều này góp phần củng cố cho giả thuyết phần phim thứ hai của Doctor Strange sẽ mang nhiều màu sắc kinh dị hơn và đồng thời cũng là phần phim đầu tiên của MCU làm được điều ấy. 

Tất cả những thắc mắc sẽ được giải đáp vào ngày 05.11.2021 khi bộ phim chính thức được công chiếu. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang