Phiên bản ngoài đời thực của Điệp viên 007 là ai?

Hình tượng điệp viên James Bond nổi tiếng trong Điệp viên 007 thực chất được xây dựng từ một hình mẫu có thực ngoài đời. Vậy người đó là ai?

Có thể nói, hình tượng điệp viên James Bond trong tựa phim 007 từng gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Khi sáng tạo ra nhân vật này, nhà văn Ian Fleming đã dựa trên một hình mẫu có thật ngoài đời. Người truyền cảm hứng cho tác giả sáng tạo ra điệp viên 007 là một bí mật trong suốt nhiều thập kỷ. Sau nhiều năm tìm hiểu, cuối cùng bức màn bí mật về người này cũng đã được giải đáp. 

Phiên bản ngoài đời thực của Điệp viên 007 là ai?

 Nhân vật điệp viên 007 lừng danh thế giới được xây dựng từ một nhân vật hoàn toàn có thật

Theo kết quả nghiên cứu của một số chuyên gia, hình mẫu mà nhà văn Ian Fleming dùng để xây dựng nên nhân vật điệp viên khét tiếng này chính là vị gián điệp người Anh mang tên “Tommy” Yeo-Thomas.

Phiên bản ngoài đời thực của Điệp viên 007 là ai? 2

Trung tá không quân Yeo-Thomas là điệp viên xuất sắc của Anh hoạt động trong Thế chiến thứ hai

Yeo-Thomas có mật danh là “White Rabbit” (Thỏ trắng). Ông từng 3 lần nhảy dù xuống Pháp khi nước này bị phát xít Đức chiếm đóng. Nhiệm vụ của ông là thu thập thông tin tình báo. Đến lần thứ tư nhảy dù xuống Pháp, Thomas bị Đức quốc xã phát hiện và bắt giữ. Trên đường bị đưa tới trại tập trung Buchenwald, Yeo-Thomas tẩu thoát thành công và quay trở lại làm nhiệm vụ cho quân Đồng minh.

Phiên bản ngoài đời thực của Điệp viên 007 là ai? 3

Phiên bản ngoài đời thực của Điệp viên 007 là ai? 4

Yeo-Thomas hoạt động sôi nổi cho đến khi qua đời vào năm1964 ở tuổi 62

Để củng cố cho kết quả của mình, các nhà khoa học đã đưa ra một số điểm chung giữa hai nhân vật. Một trong số đó, nổi bật là việc Trung tá Yeo-Thomas sở hữu vẻ lạnh lùng, tiêu diệt mọi kẻ thù nguy hiểm nhưng lại vô cùng quyến rũ, hào hoa đối với phụ nữ.

Phiên bản ngoài đời thực của Điệp viên 007 là ai? 5

Điệp viên 007 James Bond là cái tên mà nhiều người trên thế giới biết đến thông qua tác phẩm của nhà văn Ian Fleming. Ngoài ra, nhân vật này cũng truyền cảm hứng cho nhiều nhà làm phim tạo ra những tác phẩm điện ảnh xuất sắc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang