Jawas Của Star Wars Trông Như Thế Nào Dưới Mũ Trùm Đầu Của Họ?

Jawas trong vũ trụ Star Wars chưa bao giờ xuất hiện mà không có mũ trùm đầu và áo choàng. Giờ đây, Legends đã đem đến cho người hâm mộ loạt phim cái nhìn lớn hơn về ngoại hình của họ. Xem bài viết chi tiết bên dưới nhé!

Jawas - sinh vật ngoài hành tinh đầy bí ẩn trong Star Wars

Jawas Của Star Wars Trông Như Thế Nào Dưới Mũ Trùm Đầu Của Họ?

Là sinh vật ngoài hành tinh đầu tiên được giới thiệu trong loạt phim Star Wars vào năm 1977. Thế nhưng, cho đến nay Lucasfilm vẫn không cập nhật đầy đủ thông tin về nhân vật Jawas. Khán giả được chứng kiến những sinh vật cao hàng mét bắt cóc R2 - D2 trong A New Hope của George Lucas và sau đó chúng cũng được xuất hiện trong 1 số bộ phim và chương trình truyền hình về Star Wars khác. Gần nhất là sự kiện Din Djarin bị 1 nhóm các Jawas xé nát Razor Crest trong The Mandalorian mùa 1 được chiếu trên Disney +.

Jawas Của Star Wars Trông Như Thế Nào Dưới Mũ Trùm Đầu Của Họ? 2

Dù vậy, khuôn mặt ẩn dưới lớp vải trùm đầu của Jawas vẫn không để lộ.

Những gợi ý gần đây từ Star War Legend cho thấy chúng là loài giống với họ gặm nhấm đã trải qua biến đối để có hình dáng cao lớn ở hiện tại, đồng thời cơ thể của Jawas tiết ra 1 mùi rất nồng. Đến từ hành tinh sa mạc như Tatooine, chúng là những kẻ chuyên đi nhặt rác đã đến vùng đất mới ở Sandcraw để tìm kiếm nguồn cung cấp. Ở phần A New Hope, Jawas đã bán C-3PO và R2-D2 cho Owen Lars và Luke Skywalker. 

Xem thêm: DreamWorks Tung Đoạn Trailer Về Phim Hoạt Hình The Wild Robot Với Sự Tham Gia Của Lupita Nyong'o

Những gợi ý mới nhất về Jawas thực sự có khuôn mặt như thế nào?

Jawas Của Star Wars Trông Như Thế Nào Dưới Mũ Trùm Đầu Của Họ? 3

Nhà văn Chuck Wendig từng miêu tả trong cuốn tiểu thuyết Star Wars: Aftermath rằng Jawas có mùi xạ hương, 1 mùi động vật làm gợi đến loài chuột nước.

Còn trong cuốn Boba Fett, 1 chi tiết đột phá được đưa ra khi Peli Motto dược tuyên bố đã hẹn hò cùng với 1 cá thể Jawas, đồng thời nói rằng chúng có rất nhiều lông. Những thông tin trên khá khớp với nhận định ban đầu về Jawas được tiến hóa từ loài gặm nhấm và khá giống chuột.

Xem bức hình mô tả trực quan về Jawas không có áo choàng và mũ trùm đầu ở bên dưới:

Jawas Của Star Wars Trông Như Thế Nào Dưới Mũ Trùm Đầu Của Họ? 4

Nhà thiết kế và là họa sĩ minh họa từng tham gia vào bộ 3 phim Star Wars gốc, Ralph McQuarrie đã phác thảo hình dạng của Jawas gần giống con người hơn đội mũ bảo hiểm và đeo cả kính bảo hộ.

Bên cạnh đó, 1 món đồ chơi Star War vừa phát hành gần đây càng làm sâu sắc hơn cái nhìn về nhân vật này dưới lớp vải. Chúng có kết cấu da hoặc lông màu sẫm giống với những gì mà Foster miêu tả. 

Rất có thể những gì được nhìn thấy hiện tại sẽ không bao giờ nhận được sự xác nhận của Star Wars. Tuy nhiên, đó không hẳn là 1 thông tin xấu, việc nhìn thấy chúng qua lớp quần áo dường như sẽ mang đến cái nhìn tốt hơn.

Suy nghĩ của các bạn về hình dạng của các Jawas như thế nào. Cùng nhau thảo luận bằng cách bình luận bên dưới bài viết này nhé!

Xem thêm: Ngôi Sao Của Wish, Harvey Guillén Chia Sẻ Sự Ủng Hộ Về 1 Công Chúa Disney Khác Biệt

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang