Avengers 5: Sắp tới đây, ai được dự đoán sẽ là kẻ phản diện nguy hiểm nhất vũ trụ sau Thanos?

Hãy quên Thanos với chiếc găng tay vô cực đi, sắp tới đây, kẻ phản diện nguy hiểm nhất vũ trụ sẽ được lộ diện. Đây là nhân vật phản diện đối đầu trực tiếp với các Avengers, được đánh giá là vô cùng nguy hiểm và thú vị bậc nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Sau cuộc chiến hoành tráng giữa các siêu anh hùng và Thanos trong Avengers: Endgame vào ngày 22.05 vừa qua, Thanos cùng với chiếc găng tay vô cực đã được xóa sổ hoàn toàn trả lại sự cân bằng cho trái đất. Bên cạnh niềm tiếc nuối đối với sự "ra đi" của các siêu anh hùng thời kì đầu như Iron Man, Captain America, Black Widow,... khán giả còn hồi hộp mong chờ sự xuất hiện của kẻ phản diện mới trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Có rất nhiều cái tên được đề ra và một trong số đó, Mysterio là đối thủ được đánh giá là "nặng kí" nhất.

Avengers 5: Sắp tới đây, ai được dự đoán sẽ là kẻ phản diện nguy hiểm nhất vũ trụ sau Thanos?

Có thể nói, lối xây dựng hình tượng nhân vật phản diện của Marvel từ xưa đến nay dường như ít để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả bởi đều có tính cách độc ác thường thấy và tư duy có phần "nông cạn" của kẻ-tự-cho-mình-là-cái-rốn-của-vũ-trụ. Sau hàng loạt những cái tên phản diện nhạt nhòa kể từ sau Thanos trong Infinity WarEndgame thì sự xuất hiện của Mysterio chính là một điểm sáng mang đến nhiều hi vọng cho những ai mong chờ "kẻ ác" độc đáo, mới lạ hơn từ hãng phim. 

Avengers 5: Sắp tới đây, ai được dự đoán sẽ là kẻ phản diện nguy hiểm nhất vũ trụ sau Thanos? 2

Avengers 5: Sắp tới đây, ai được dự đoán sẽ là kẻ phản diện nguy hiểm nhất vũ trụ sau Thanos? 3

Mysterio có tên thật là Quentin Beck, thân phận thật sự của hắn là một nhà khoa học dưới trướng Stark Industries với khả năng thiết kế hình ảnh ba chiều cực kì tinh vi khó ai sánh kịp. Nếu Thanos từng được nhà sản xuất giới thiệu là kẻ chủ mưu đứng sau cuộc xâm nhập bất hợp pháp của Loki vào trái đất thì Mysterio ở giai đoạn đầu được mọi người biết đến với một tư cách tốt đẹp hơn - người có khả năng thay thế Iron Man trong tương lai.

Avengers 5: Sắp tới đây, ai được dự đoán sẽ là kẻ phản diện nguy hiểm nhất vũ trụ sau Thanos? 4

Tuy nhiên, sau khi bị nhà Stark sai thải bởi những vi phạm, Beck chủ trương tập hợp những phần tử chống đối tạo thành thế lực mạnh mẽ với âm mưu trả thù và thay thế hoàn toàn Iron Man. Trong Spider-Man: Far from Home, Mysterio đã có một màn trình diễn vô cùng ngoạn mục bằng cuộc chiến dưới thân phận người hùng chiến đấu với các loài quái vật để bảo vệ trái đất. Khác với những kẻ phản diện trong MCU trước đây, Mysterio được đánh giá là một "kẻ ác thiên tài" có đầu óc nhanh nhạy và trí thông minh siêu đẳng.

Avengers 5: Sắp tới đây, ai được dự đoán sẽ là kẻ phản diện nguy hiểm nhất vũ trụ sau Thanos? 5

Avengers 5: Sắp tới đây, ai được dự đoán sẽ là kẻ phản diện nguy hiểm nhất vũ trụ sau Thanos? 6

Cũng giống như Thanos, Mysterio là phiên bản được tạo ra từ xã hội hiện đại với những tư tưởng sai trái, lầm đường lạc lối. Thay vì sử dụng tài năng của mình để cống hiến xây dựng xã hội, hắn lại sử dụng chúng trong việc phục vụ những mục đích xấu của mình như củng cố địa vị và thu hút sự chú ý của mọi người.

Tuy nhiên, nếu so với "Ác nhân màu tím" Thanos, Mysterio được đánh giá là kẻ phản diện tinh vi hơn bởi kế hoạch đánh lừa Người Nhện và cả thế giới của hắn dường như đã thành công đến bước cuối cùng. Còn trong Avengers: Endgame, Thanos đã có màn trình diễn khá mờ nhạt và yếu ớt khi ngay từ nửa đầu bộ phim đã bị Thor kết liễu.

Avengers 5: Sắp tới đây, ai được dự đoán sẽ là kẻ phản diện nguy hiểm nhất vũ trụ sau Thanos? 7

Avengers 5: Sắp tới đây, ai được dự đoán sẽ là kẻ phản diện nguy hiểm nhất vũ trụ sau Thanos? 8

Một điểm gây ấn tượng mạnh của Mysterio đối với khán giả còn đến từ cá tính đặc biệt của hắn. Quentin Beck vốn là một kẻ quỷ quyệt, một thiên tài lừa đảo có khả năng ăn nói nhanh nhạy, cải trang thần kì. Bằng chứng là một thời gian dài cả Spider-ManNick Fury (Samuel L. Jackson thủ vai) - vị thủ lĩnh huyền thoại của tổ chức S.H.I.E.L.D bị hắn đánh lừa dưới lốt của một siêu anh hùng.

Avengers 5: Sắp tới đây, ai được dự đoán sẽ là kẻ phản diện nguy hiểm nhất vũ trụ sau Thanos? 9

Avengers 5: Sắp tới đây, ai được dự đoán sẽ là kẻ phản diện nguy hiểm nhất vũ trụ sau Thanos? 10

Avengers 5: Sắp tới đây, ai được dự đoán sẽ là kẻ phản diện nguy hiểm nhất vũ trụ sau Thanos? 11

Cái chết của Mysterio trong Spider-Man còn mang lại sự tò mò cho khán giả về một tương lai đen tối của thế giới khi một lần nữa kẻ xấu này được tái sinh. Với những gì mà Mysterio đã thể hiện trong Spider-Man: Far from Home, thời gian sắp tới nếu được hồi sinh trở lại, đây sẽ là nhân vật phản diện được đánh giá là đối thủ vô cùng nặng kí mà các Avengers phải đặc biệt dè chừng. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang