Joker liệu có khiến danh hiệu "Vua phòng vé tháng 10" đổi chủ?

Với cơn mưa lời khen đến từ những buổi công chiếu sớm và điểm số cao trên Rotten Tomatoes, Joker của Joaquin Phoenix và Todd Phillips có tiềm năng trở thành "Vua phòng vé tháng 10" mới

Sau màn công chiếu sớm tại các Liên hoan phim cuối tuần qua, Joker, bộ phim chuyển thể từ truyện tranh DC dường như đánh dấu một bước chuyển mình từ Warner Bros, không chỉ trong việc phim gắn nhãn R, mà còn cả việc không hề kết nối với Vũ trụ DC mở rộng (DCEU) mà Man of Steel khởi động vào năm 2013.

Bộ phim đã được giới phê bình đón nhận tích cực, với nhiều lời khen ngợi dành cho sự pha trộn phong cách nhân vật thập niên 70 với loại hình phim tội phạm, và xem Joaquin Phoenix là một đối thủ tiềm năng trong đợt tranh cử Oscar tiếp theo cho danh hiệu Nam chính xuất sắc nhất. 

Joker liệu có khiến danh hiệu Vua phòng vé tháng 10 đổi chủ?
Joker đón nhận mưa lời khen từ giới phê bình

Có thể nói, thành công ban đầu của Joker chính là điều Warner Bros. mong mỏi nhất, kể từ khi hãng tỏ ra chần chừ trong việc "bật đèn xanh" cho một bộ phim chuyển thể truyện tranh được gắn nhãn R. Từ tiền đề đó, nhiều dự đoán về doanh thu mở màn của Joker bắt đầu đẩy những con số lên cao hơn.

Theo trang Box Office Pro, Joker dự kiến sẽ thu về 81 triệu đô-la trong tuần mở màn, tính riêng doanh thu nội địa Bắc Mỹ. Con số này ban đầu chỉ rơi vào khoảng 77 triệu đô, và sự tăng trưởng nói trên là quá đủ để giành lấy danh hiệu "Vua phòng vé tháng 10" từ tay Venom (80,2 triệu đô-la) ra mắt năm ngoái.

Joker liệu có khiến danh hiệu Vua phòng vé tháng 10 đổi chủ? 2
Bộ phim có tiềm năng lập kỉ lục doanh thu mở màn mới

Nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp, Joker sẽ nghiễm nhiên trở thành cú hit mùa thu cho Warner Bros, tiếp nối theo những gì A Star is Born năm ngoái đã làm được, khi trở thành một ứng cử viên giải Oscar xếp nhãn R và đã vượt qua những dự đoán doanh thu phòng vé ban đầu với doanh thu mở màn xếp sau Venom. Phiên bản làm lại với sự kết hợp của Bradley Cooper và và Lady Gaga đã mang về 435 triệu đô trên toàn cầu, nhận được vô số đề cử tại Lễ trao giải Oscar 2019, và cuối cùng mang về danh hiệu Phim có nhạc gốc hay nhất. 

Joker liệu có khiến danh hiệu Vua phòng vé tháng 10 đổi chủ? 3
Bản song ca "Shallow" mang về tượng vàng cho A Star is Born

Với chỉ 55 triệu đô sản xuất, Joker gần như chắc chắn sẽ sinh lời sau khi ra mắt ở thị trường Bắc Mỹ, nhưng Warner Bros dĩ nhiên sẽ hạnh phúc hơn nếu bộ phim có được doanh thu ngang ngửa A Star is Born và cao hơn. Dĩ nhiên có khen phải có chê, bên cạnh những lời "có cánh", bộ phim cũng nhận nhiều lời phê bình về khả năng phân tích nhân vật. 

Tất cả những khen chê xoay quanh Joker đều góp phần làm cho bộ phim được bàn đến nhiều hơn, khiến nhiều người tò mò hơn về dự án mới nhất của đạo diễn phim Deadpool - một bộ phim nhãn R thành công khác -, và sẽ càng muốn ra rạp xem ngay. Dù thế nào đi nữa, Joker chắc chắn sẽ có một khởi đầu ấn tượng khi ra mắt vào ngày 4 tháng 10 tới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang