Noo Phước Thịnh yêu cầu nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm gỡ nhạc khỏi phim và bồi thường thiệt hại 500 triệu đồng

Cách đây không lâu, ca sĩ Noo Phước Thịnh đã đăng tải trên trang cá nhân thông tin bộ phim Ngôi nhà bươm bướm sử dụng ca khúc Mãi mãi bên nhau do anh trình bày mà chưa được sự cho phép. Ngay sau đó, phía nhà sản xuất đã phản hồi trên các phương tiện truyền thông, chính thức đưa ra lời xin lỗi song mới đây, lại có thông tin nam ca sĩ yêu cầu ekip gỡ nhạc khỏi phim và đưa ra mức bồi thường thiệt hại.

Trong quá trình sản xuất Ngôi nhà bươm bướm, ekip đã nhầm lẫn giữa quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả. Thay vì liên hệ các ca sĩ và producer để mua quyền sử dụng các bản thu thì ekip lại đến Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) để mua quyền tác giả. Chính sự nhầm lẫn đối tượng pháp lý này đã khiến các ca - nhạc sĩ không khỏi bức xúc.

Noo Phước Thịnh yêu cầu nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm gỡ nhạc khỏi phim và bồi thường thiệt hại 500 triệu đồng

Noo Phước Thịnh yêu cầu nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm gỡ nhạc khỏi phim và bồi thường thiệt hại 500 triệu đồng 2

Tuy nhiên, sau khi nhận được phản hồi từ phía nam ca sĩ Noo Phước Thịnh về ca khúc Mãi mãi bên nhau, phía sản xuất đã thông qua các phương tiên truyền thông gửi lời xin lỗi đến anh, nhạc sĩ Đỗ Hiếu cũng như nhạc sĩ Châu Khải Phong và ca sĩ Thu Minh. Sự nhầm lẫn ngoài ý muốn này đã khiến sự việc trở nên ồn ào dù bên cạnh lời xin lỗi, nhà sản xuất phim cho biết sẽ chủ động liên hệ với từng công ty quản lý/ người đại diện của các ca sĩ, nhạc sĩ để xin lỗi trực tiếp và tiến hành xin phép tác quyền.

Noo Phước Thịnh yêu cầu nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm gỡ nhạc khỏi phim và bồi thường thiệt hại 500 triệu đồng 3

Mọi chuyện tưởng đã lắng xuống nhưng mới đây, thông tin ca sĩ Noo Phước Thịnh yêu cầu ekip Ngôi nhà bươm bướm bồi thường thiệt hại lại được lan truyền. Theo đó, anh yêu cầu phía sản xuất gỡ bỏ ca khúc Mãi mãi bên em khỏi phim, đồng thời đưa ra mức bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần là 500 triệu. Tuỳ tình hình thực tế và thiện chí giải quyết, thoả thuận có thể được thay đổi. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Quyết chiến Vùng đất Bóng đêm: Anime "Ma thuật đặc biệt của phù thủy quay ngược thời gian" chốt lịch phát sóng Mùa 2

Quyết chiến Vùng đất Bóng đêm: Anime "Ma thuật đặc biệt của phù thủy quay ngược thời gian" chốt lịch phát sóng Mùa 2

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Sau thành công vang dội của phần đầu tiên, hành trình cứu rỗi nhân loại của pháp sư Desir Herrman đã chính thức ấn định ngày trở lại. Ban sản xuất vừa ra thông báo xác nhận Mùa 2 của bộ anime đình đám này sẽ đổ bộ màn ảnh nhỏ vào tháng 10/2026, hứa hẹn mang đến những trận đại chiến phép thuật đỉnh cao và kịch tính hơn gấp bội.

Giải trí
NVIDIA và SK Hynix ký thỏa thuận nhiều năm để phát triển bộ nhớ thế hệ mới cho AI

NVIDIA và SK Hynix ký thỏa thuận nhiều năm để phát triển bộ nhớ thế hệ mới cho AI

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Trong chuyến thăm Hàn Quốc ngay sau sự kiện Computex tại Đài Loan, CEO Jensen Huang đã công bố một trong những thỏa thuận quan trọng nhất giữa NVIDIA và SK Hynix. Theo đó, hai công ty sẽ bước vào quan hệ hợp tác công nghệ kéo dài nhiều năm nhằm cùng phát triển các giải pháp bộ nhớ thế hệ mới dành cho hạ tầng AI và các "nhà máy AI" trong tương lai.

Công Nghệ
Khi Anime trở thành "thức ăn nhanh": Đạo diễn One Piece Film Red gióng hồi chuông cảnh báo

Khi Anime trở thành "thức ăn nhanh": Đạo diễn One Piece Film Red gióng hồi chuông cảnh báo

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Tại một buổi diễn thuyết vừa qua ở Đại học Keio, đạo diễn kỳ cựu Goro Taniguchi — người đứng sau "siêu bão" toàn cầu One Piece Film Red và siêu phẩm Code Geass — đã thẳng thắn chỉ trích thực trạng sản xuất của ngành công nghiệp anime hiện nay. Ông ví nhiều tác phẩm thời đại mới như những hộp "thức ăn nhanh" — bắt mắt, kích thích thị giác nhưng rỗng tuếch, thiếu đi bản sắc và một ý đồ nghệ thuật thống nhất.

Giải trí
Lên đầu trang