Đạo diễn Joker dành một năm trời thuyết phục Warner Bros làm phim gắn nhãn R

Joker, bộ phim về nguồn gốc của Hoàng tử tội phạm nhà DC sẽ chính thức công chiếu vào đầu tháng 10 và được gắn nhãn R. Và để có được nhãn R đó là một năm nỗ lực của đạo diễn Todd Phillips

Tháng 10 này, những tín đồ điện ảnh mà đặc biệt là những người hâm mộ "Hoàng tử tội phạm" Joker sẽ được chứng kiến một câu chuyện mới về nguồn gốc gã siêu ác nhân này, gần như khác biệt hoàn toàn so với những câu chuyện nguồn gốc trước đây về tên hề Joker mà nhiều người đã biết trên màn ảnh. Bộ phim xoay quanh nhân vật chính Arthur Fleck (Joaquin Phoenix thủ vai), người đã mang trong mình định mệnh trở thành Hoàng tử tội phạm của thành phố Gotham khi thất bại trên con đường trở thành diễn viên hài xuất chúng.

Đạo diễn Joker dành một năm trời thuyết phục Warner Bros làm phim gắn nhãn R
Arthur Fleck, một danh hài thất bại

Tuy có nét giống với cốt truyện về nguồn gốc của Joker trong The Killing Joker, bộ phim còn lấy cảm hứng từ bộ phim hài châm biếm The King of Comedy của Martin Scorsese, mà trong đó Robert De Niro thủ vai chính, và bản thân ông cũng có một vai diễn quan trọng trong Joker. Hướng tiếp cận này khiến cho Joker của Joaquin Phoenix trở nên khác biệt hơn hẳn so với những lần hóa thân trước đây của các diễn viên tên tuổi khác, và tạo hình Joker lần này cũng trông có vẻ "đen tối một cách phức tạp" hơn.

Đạo diễn Joker dành một năm trời thuyết phục Warner Bros làm phim gắn nhãn R 2
Bước tiến đầu tiên trên con đường trở thành Siêu tội phạm

Là bộ phim hứa hẹn chứa đựng nhiều yếu tố bạo lực, Joker đã được gắn nhãn R bởi MPAA. Nhưng hóa ra để có được nhãn R đó không hề đơn giản. Khi nhắc đến các bộ phim siêu anh hùng, phần lớn hãng phim lựa chọn hướng tiếp cận ít mang tính người lớn hơn để có thể tiếp cận lượng khán giả đông đảo hơn. Nhưng trong một cuộc phỏng vấn với trang The L.A. Times, đạo diễn Phillips khẳng định ông đã thuyết phục Warner Bros. để ông có thể khiến bộ phim "trưởng thành" hơn.

Đạo diễn Joker dành một năm trời thuyết phục Warner Bros làm phim gắn nhãn R 3
Đạo diễn Todd Phillips

"Đó là một tiến trình kéo dài cả năm trời, từ khi chúng tôi hoàn thành kịch bản để có được những người mới cùng tham gia vào tầm nhìn này, vì tôi đã mang nó cho một đội ngũ hoàn toàn khác. Đã có những email kiểu: "Anh nhận ra chúng ta sẽ bán đồ ngủ Joker ở Target." Đã có hàng trăm triệu chướng ngại vật, và bạn chỉ cần phải điều hướng từng cái một ... Có lúc tôi còn ghim chúng vào đầu tôi mỗi ngày. Nhưng rồi tôi phải đặt nó vào một góc nhìn và đưa ra kết luận, "Họ sẽ rất táo bạo vì họ đã làm điều này." - Đạo diễn chia sẻ.

Đạo diễn Joker dành một năm trời thuyết phục Warner Bros làm phim gắn nhãn R 4
Ông đã dành 1 năm thuyết phục Warner Bros

Không có nhiều bộ phim liên quan đến siêu anh hùng có thể quảng bá là một phim nhãn R, và những cái tên như Deadpool hay Logan có thể xem là những ngoại lệ, nhưng thành công của hai bộ phim đó chứng tỏ nhãn R vẫn có thể thúc đẩy doanh thu phòng vé. Joker là một nhân vật nổi tiếng trong khả năng gây hỗn loạn, gắn liền với máu me và sự bạo lực một cách thông minh. Đoạn trailer cuối cùng của Joker cho thấy Fleck ngày càng chìm sâu hơn vào bóng đêm, để có thể trở thành Joker chính hiệu. Việc gắn nhãn R có thể khiến anh trở thành một trong những phản diện tàn bạo nhất trong lịch sử các bộ phim chuyển thể từ truyện tranh.

Đạo diễn Joker dành một năm trời thuyết phục Warner Bros làm phim gắn nhãn R 5
Và phim Joker đã được gắn nhãn R

Joker là một bộ phim xứng đáng được gắn nhãn R, và có vẻ tầm nhìn của đạo diễn Phillips dành cho nhân vật còn bạo lực hơn những gì người hâm mộ từng thấy trước đây. Đây cũng là kiểu Joker mà nhiều người hâm mộ đã mong chờ từ lâu. Bộ phim của Phillips sẽ mang nhân vật này tiến thêm một bước, và màn hóa thân của Phoenix có thể trở thành một cú hit dành cho cả giới phê bình lẫn người hâm mộ truyện tranh. Tất cả những gì chúng ta cần làm lúc này là chờ đến đầu tháng 10 để xem Joker sẽ bùng nổ như thế nào. Phim công chiếu từ ngày 4 tháng 10 trên toàn thế giới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang