Liệu có phải Agents of SHIELD đã thay đổi dòng thời gian của Marvel?

Agents of SHIELD vừa hoàn toàn thay đổi dòng thời gian của Marvel với Dư án Insight. Liệu còn đường lùi nào khi các Chronicom dường như đã thành công?

Mùa phim thứ 7 và cũng là cuối cùng của Marvel's Agents of SHIELD giống như một chuyến du hành xuyên suốt lịch sử Marvel. Một chủng tộc ngoài hành tinh có tên gọi Chronicoms đang tìm cách viết lại lịch sử để đảm bảo rằng chúng có thể chinh phục Trái Đất, sau khi quét sạch sự tồn tại của SHIELD. Đội Shield dưới sự dẫn dắt của Coulson (LMD) đã nỗ lực đuổi theo để đảm bảo kế hoach của chúng không thành công. Ở tập 5, người hâm mộ chứng kiến đội SHIELD du hành đến năm 1973. Ở đó, họ phát hiện ra Hydra đang tiến hành thực hiện Dự án Insight, một vệ tinh quỹ đạo sẽ nhắm vào tất cả mối đe dọa tiềm tàng ảnh hưởng đến khả năng chiếm lấy Trái Đất.

Liệu có phải Agents of SHIELD đã thay đổi dòng thời gian của Marvel?
Dự án Insight năm 2014

Đây vốn là một dự án của bộ phim Captain America: The Winter Soldier với bối cảnh năm 2014. Dòng thời gian của Hydra dường như đã tiến lên trước tận 50 năm nhờ vào sự hỗ trợ của các Chronicom, đồng nghĩa với việc lúc này sẽ không có một Captain America nào đứng lên ngăn cản chúng. Biệt đội SHIELD dĩ nhiên hoàn toàn sốc trước những gì hiện ra trước mắt, khi mà có vẻ như các Chronicom đã viết lại một phần của lịch sử, nhưng họ hi vọng vẫn có thể đưa mọi thứ trở lại quỹ đạo cũ. Dù sao thì, phiên bản thập niên 70 của Dự án Insight được dựa trên Lighthouse, và sự tồn tại của cơ sở đó đã bị xóa sổ một cách bí ẩn từ hồ sơ của SHIELD ở Mùa 5; do đó, có thể hiểu là Dự án Insight đầu tiên của những năm 1970 chỉ đơn giản là đã được giấu đi. 

Liệu có phải Agents of SHIELD đã thay đổi dòng thời gian của Marvel? 2
Dự án Insight năm 1970

Khi xem xét kĩ hơn trong tập 5, mùa 7 của Agents of SHIELD, có thể thấy dòng thời gian đã bị thay đổi một cách dứt khoác. Vấn đề cốt lõi nằm ở Wilfred Malick, người vẫn còn sống và đang hợp tác với con trai của mình, Nathaniel, trở thành những nhân tố quan trọng của Hydra. Trong mùa 3 của Agents of SHIELD, Wilfred Malick từng được xác nhận đã chết vào năm 1970, và không lâu sau đó, Nathaniel bị chuyển đến hành tinh Maveth trong một nghi thức cổ xưa của Hydra, sau khi bị Gideon Malick lừa. Nhưng giờ đây, cả Wilfred và Nathaniel đều được xác nhận vẫn còn sống, và đang hoạt động ở Trái Đất vào năm 1973. Cuối tập 5, vào năm 1976, các Chronicom rõ ràng đã tạo ra một nhánh thời gian mới.

Liệu có phải Agents of SHIELD đã thay đổi dòng thời gian của Marvel? 3

Gideon Malick (Trái) và Nathaniel Malick

Ngay lúc này, rất khó để xác định những hệ quả lâu dài của hành động nói trên, ít nhất là vì seri Agents of SHIELD chưa cho biết cụ thể mô hình du hành thời gian của nó hoạt động như thế nào. Rất có thể các Chronicom đã tạo ra một nhánh thời gian trong Đa vũ trụ, nhưng trong tập 2, mùa 7 của Agents of SHIELD, Simmons từng gợi ý rằng chỉ có một dòng thời gian duy nhất, một tương lai có thể được viết lại bằng cách thay đổi quá khứ. Dù thế nào đi nữa, tương lai của SHIELD và của Trái Đất rõ ràng đã rơi vào trạng thái nguy hiểm hơn rất nhiều - và sẽ rất khác biệt với dòng thời gian gốc. SHIELD đã phá hủy Dự án Insight vào năm 1976, nhưng Hydra vẫn nắm trong tay danh sách những mối đe dọa tiềm tàng mà chúng dự định tiêu diệt.

Liệu có phải Agents of SHIELD đã thay đổi dòng thời gian của Marvel? 4

Ví dụ, không quá khó tưởng tượng đến việc chúng sẽ bí mật ám sát Bruce Banner, khi đó chỉ mới 7 tuổi (Năm 1976). SHIELD đã qua khỏi điểm có thể quay trở lại, và tương lai đã bắt đầu "vào guồng". Vẫn còn phải chờ xem liệu những thay đổi này sẽ giữ nguyên, hay SHIELD sẽ phải một lần nữa lùi về quá khứ để ngăn cản Chronicom kết đồng minh với Hydra vào năm 1955. Họ sẽ cần sự giúp đỡ để làm điều đó, vì theo lời Simmons, chỉ có thể du hành ngược thời gian bằng Time Monolith. May mắn là Fitz vẫn đang ở đâu đó, và anh ta đang sở hữu một khối đá Time Monolith, đồng nghĩa với việc vẫn còn hi vọng cho Agents of SHIELD.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thời gian ra mắt anime Thanh Gươm Diệt phần 3 tập 8: Hà Trụ Muichiro khai mở Ấn Diệt Quỷ!

Thời gian ra mắt anime Thanh Gươm Diệt phần 3 tập 8: Hà Trụ Muichiro khai mở Ấn Diệt Quỷ!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thời gian ra mắt chi tiết của anime Thanh Gươm Diệt Quỷ phần 3 tập 8 cùng những thông tin spoiler đáng chú ý: Sau khi hồi tưởng về quá khứ và người anh song sinh, Hà Trụ Muichiro khai mở sức mạnh Ấn Diệt Quỷ. Cậu tìm đến Thượng Huyền Ngũ Gyokko để tiêu diệt hắn!

Giải trí
Lên đầu trang