Loạt ảnh khỉ nghiện sex chiếm đóng thành phố tại Thái Lan trông không khác gì phim kinh dị viễn tưởng

Tình trạng những bầy khỉ trong mùa nghiện sex chiếm đóng một góc thành phố tại Thái Lan có thể khiến bạn rùng mình vì trông không khác gì cảnh tượng trong những bộ phim kinh dị viễn tưởng Hollywood.

Trong khoảng thời gian phải đối mặt của tình trạng dãn cách xã hội vì sự bùng phát, lây lan của đại dịch COVID-19 vừa qua, Lopburi - một thành phố của Thái Lan còn đồng thời phải trải qua thêm những ngày tháng tồi tệ tưởng như chỉ có trong những bộ phim viễn tưởng của Hollywood: Đó là con người thì phải sống trong những "chiếc lồng", còn lũ khỉ thì đang ngày ngày điên cuồng chiếm đóng thành phố.

Được biết trước đây, Lopburi là một thành phố có du lịch phát triển ở Thái Lan. Và những chú khỉ sống tại thành phố cũng được xem như một nét văn hóa đặc sắc của nơi này và các chú khỉ hiếu động đó cũng chính là một phần nhỏ trong số có lí do thu hút sự chú ý của các du khách nước ngoài.

Loạt ảnh khỉ nghiện sex chiếm đóng thành phố tại Thái Lan trông không khác gì phim kinh dị viễn tưởng

Thế nhưng theo thời gian, lũ khỉ ngày càng trở nên điên cuồng, "lợi dụng" lúc người dân hạn chế ra đường để thực hiện cách ly xã hội, chúng đã bắt đầu nhởn nhơ ở khắp mọi nơi, chiếm giữ những rạp chiếu phim bị bỏ hoang, ăn cắp đồ của các cửa hàng, "lập băng đảng" đánh nhau trên phố, thậm chí tấn công bất kỳ kẻ nào dám "bén mảng" đến đây, nhất là những người có đủ can đảm đến đây để thử xua đuổi chúng đi trông không khác gì dân "xã hội đen" thứ thiệt. 

Loạt ảnh khỉ nghiện sex chiếm đóng thành phố tại Thái Lan trông không khác gì phim kinh dị viễn tưởng 2

Hiện tại, ước tính có khoảng đến 6000 con khỉ đang ngày ngày lang thang khắp thành phố Lopburi. Tình trạng ngày một được báo động bởi có vẻ như lũ khỉ hiếu động, tinh nghịch, thân thiện với du khách ngày nào nay lại hung hăng hiếm thấy, nhất là vào mùa sinh sản giao phối. 

Để góp phần kiểm soát tình trạng này, những người dân đã thử cách cho chúng những loại đồ ăn ngọt với hy vọng có thể giúp những con khỉ bớt hung hăng hơn. Thế nhưng có vẻ tình hình càng trở nên tệ hơn khi khi được nạp thêm năng lượng, lũ khỉ càng trở nên nghiện sex hơn và dữ dằn hơn. Chúng đánh nhau chí chóe ngoài đường phố chỉ vì tranh giành người bạn tình. Kéo theo đó là tình trạng sinh sôi nảy nở, "gia tăng dân số" khỉ ở cấp động báo động đỏ. Rồi thành phố Lopburi lại một lần nữa "thất thủ" nặng nề. 

Loạt ảnh khỉ nghiện sex chiếm đóng thành phố tại Thái Lan trông không khác gì phim kinh dị viễn tưởng 3

Ngay cả khi lệnh giãn cách xã hội đã được nới lỏng, người dân nơi đây vẫn không thể đi ra khỏi nhà thoải mái như họ đã từng, vì sự chiếm đóng của bầy khỉ. Có một sự thật khiến bạn "cười ra nước mắt" rằng dường như con người đã không còn là chủ nhân của thành phố này nữa.

Một người tên là Kuljira Taechawattanawanna sống tại đây cho biết: "Chúng tôi phải sống 'trong lồng', còn lũ khỉ thì sống bên ngoài. Chất thải của chúng ở khắp nơi, mùi hôi thối không thể chịu đựng nổi, nhất là khi trời mưa". 

Loạt ảnh khỉ nghiện sex chiếm đóng thành phố tại Thái Lan trông không khác gì phim kinh dị viễn tưởng 4

Đứng trước tình trạng đáng báo động đó, được biết chính quyền thành phố đang lên kế hoạch triệt sản và "kế hoạch hóa gia đình" cho tất cả "cư dân" khỉ tại đây. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang