Hé lộ cảnh quay đắt đỏ nhất trong lịch sử series bom tấn Điệp viên 007

Đã gần hai thập kỉ sau khi Điệp viên 007 ra mắt, giờ đây người hâm mộ đã cùng nhìn lại xem đâu là cảnh quay đắt đỏ nhất series phim hành động nổi tiếng này?

Vào năm 2006, khi Daniel Craig lần đầu tiên hóa thân thành anh chàng điệp viên 007 trên màn ảnh trong Casino Royale, nam tài tử đã vấp phải không ít phản ứng trái chiều từ giới phê bình lẫn người hâm mộ bởi khi ấy người ta vốn đã quen với hình ảnh hào hoa lãng tử mà Pierce Bronan từng mang đến cho nhân vật điệp viên nổi tiếng trong hơn một thập kỷ trước đó.

Hé lộ cảnh quay đắt đỏ nhất trong lịch sử series bom tấn Điệp viên 007

Thế nhưng cuối cùng sau nhiều năm, sự nỗi lực của anh đã được công nhận. Sau hơn 14 năm với gần 5 lần hóa thân thành chàng James Bond khét tiếng trên màn ảnh rộng, tài tử 52 tuổi đã đưa loạt phim điệp viên này trở lại những ngày tháng huy hoàng trước đó của nó. Để giờ đây, nam tài tử đã sở hữu cho mình một lượng fan hâm mộ cực lớn cùng với một vài phân cảnh điện ảnh vô cùng đắt giá. 

Ngược dòng thời gian, người hâm mộ đang tìm hiểu xem đâu mới thực sự là chuyến phiêu lưu điện ảnh đắt đỏ nhất của nhân vật này. Theo đó, kết quả của cuộc khảo sát cho thấy danh hiệu cảnh quay đắt đỏ nhất lịch sử Điệp viên 007 thuộc về màn truy đuổi trên triền núi Alps trong phần phim mang tên Spectre ra mắt khán giả vào năm 2015 cùng với sự tham gia đóng chính của Daniel Craig.

Hé lộ cảnh quay đắt đỏ nhất trong lịch sử series bom tấn Điệp viên 007  2

Trong phân đoạn này, có cảnh một đoàn xe Land Rover Defenders của nhóm phản diện chở theo Madeleine (Léa Seydoux) vừa lao ra khỏi cửa đường hầm xuyên núi, tiến vào con đường chênh vênh trên vách núi tuyết, thì một chiếc máy bay kiểu cổ của James Bond bay vụt qua trước mặt, bắt đầu một màn truy đuổi kịch tính.

Theo một nguồn tin tiết lộ từ tờ Bloomberg, nhà sản xuất Spectre đã tiêu tốn gần 300 triệu USD kinh phí cho phần phim này, trong đó hơn 1,1 triệu USD là tổng giá trị 11 chiếc xe Land Rover được đặt hàng riêng cho phim.

Trong đó, đoàn xe Land Rover Defenders xịn xò xuất hiện thoáng qua trong phim cũng được đầu tư thiết kế bởi Bowler – một công ty chuyên thiết kế chế tạo các phương tiện dành riêng cho đua xe địa hình và quốc phòng. Không những vậy, chiếc máy bay kiểu cổ điển mà James Bond lái cũng chính là Britten-Norman BN-2 Inslander - phiên bản phi cơ trọng tải nhẹ được sản xuất với số lượng giới hạn tại Anh từ thập niên 1960 - với trị giá lên đến 250.000 USD.

Hé lộ cảnh quay đắt đỏ nhất trong lịch sử series bom tấn Điệp viên 007  3

Hé lộ cảnh quay đắt đỏ nhất trong lịch sử series bom tấn Điệp viên 007  4

Có thể thấy độ "chịu chơi" của nhà sản xuất phim khi tiêu tốn rất nhiều tiền cho một cảnh phim dài chưa đến 5 phút trên màn ảnh. Cùng với đó là con số bảo hiểm đi kèm những phương tiện ấy bởi chúng hầu hết đều là đồ cổ cũng đủ khiến cho người xem đủ lóa mắt. Bloomberg liệt kê tổng giá trị số xe hơi đã bị phá hủy trên phim trường Spectre lên tới 48 triệu USD.

Theo thông tin từ tờ Business Insurance, việc đoàn siêu xe Range Rover, Aston Martin, Jaguar C-X75 bị hư hại trong quá trình ghi hình đã tốn của nhà sản xuất khoản bảo hiểm 34,5 triệu USD.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang