Captain America với phát ngôn chỉ trích Marvel phân biệt chủng tộc gây sốc

Nam diễn viên thủ vai truyền nhân nối tiếp sự nghiệp của Captain America trong tương lai - Anthony Mackie vừa có phát ngôn mạnh mẽ cho rằng Marvel Studios cần cải thiện sự đa dạng sắc tộc.

Vào năm 2014, Anthony Mackie ra mắt khán giả trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel với vai diễn cựu chiến binh Sam Wilson / siêu anh hùng Falcon và đồng thời cũng chính là người bạn thân của Đội trưởng Mỹ trong Captain America: The Winter Soldier (2014). Trải qua nhiều phần phim, sắp tới đây nhân vật này được cho sẽ là người kế nhiệm tiếp nối sự nghiệp, lý tưởng của Captain America trong MCU sau quyết định về hưu nghỉ ngơi của Steve Rogers trong Avengers: Endgame

Captain America với phát ngôn chỉ trích Marvel phân biệt chủng tộc gây sốc

Mới đây trong chương trình Actors on Actors được tổ chức bởi tạp chí Variety, nam diễn viên 41 tuổi - đã có các chia sẻ xoay quanh những trải nghiệm của mình trên phim trường Captain America: The Winter Solidier phát hành năm 2014 - cùng với Daveed Diggs, ngôi sao của phim truyền hình Snowpiercer.

Captain America với phát ngôn chỉ trích Marvel phân biệt chủng tộc gây sốc  2

Khi được hỏi về phản ứng của mình với phong trào Black Lives Matter, Anthony Mackie cho biết sắp tới đây, anh có màn ra mắt trong vai trò chính thức đầu tiên trong bộ phim truyền hình mang tên The Falcon and the Winter Soldier được phát hành riêng trên kênh Disney+. Cùng với đó, nam diễn viên đã có những phát biểu về hậu trường của buổi làm phim xoay quanh vấn đề đa sắc tộc: “Chúng tôi có quyền, và khả năng để đặt ra những câu hỏi ấy. Tôi thực sự trăn trở, vì dù tới nay đã góp mặt trong bảy bộ phim của Marvel, nhưng mọi nhà sản xuất, đạo diễn, chỉ đạo võ thuật, thiết kế trang phục… tôi gặp trên phim trường đều là người da trắng” – Anh nói.

Ngôi sao của The Falcon and the Winter Soldier cũng đề cập tới việc người da màu duy nhất mình gặp là Nate Moore - nhà sản xuất của bom tấn Black Panther. Dẫu biết rằng bộ phim riêng về vua báo đen là tác phẩm quy tụ hàng loạt các diễn viên da màu như với nam diễn viên, Mackie xem nó như một sự phân biệt chủng tộc mà hãng phim đã mắc phải: “Khi bạn tham gia vào dự án Black Panther, bạn sẽ thấy đạo diễn da đen, sản xuất da đen, người thiết kế phục trang da đen, chỉ đạo võ thuật da đen… Và tôi đã nghĩ, điều này chính là sự phân biệt chủng tộc nghiêm trọng hơn bất cứ điều gì khác.”

“Nếu bạn chỉ thuê những người da đen vào một đoàn làm phim về nhân vật da đen, có phải bạn đang ngầm khẳng định những người da đen không đủ giỏi để tham gia vào một đoàn phim với đa phần diễn viên da trắng?” – Nam diễn viên đặt nghi vấn.

Captain America với phát ngôn chỉ trích Marvel phân biệt chủng tộc gây sốc  3

Với tư cách là diễn viên chính trong những series phim có tiếng, trách nhiệm mà Anthony Mackie phải gánh vác hiện giờ đó chính là kêu gọi sự thay đổi trong khâu tuyển dụng của Hollywood từ nay về sau nhằm tạo ra sân chơi bình đẳng của những tộc người: “Tiếng nói của tôi, với tư cách một nghệ sĩ giải trí rõ ràng cũng không có sức nặng hơn bất kỳ quan điểm của ai đó ngoài kia đấu tranh cho quyền bình đẳng của con người”.

Captain America với phát ngôn chỉ trích Marvel phân biệt chủng tộc gây sốc  4

Được biết ngoài màn ra mắt trong Captain America: The Winter Soldier (2014), nam diễn viên thủ vai Sam Wilson còn từng góp mặt trong những bộ phim quan trọng khác như Avengers: Age of Ultron (2015), Ant-Man (2015), Captain America: Civil War (2016), Avengers: Infinity War (2018) và Avengers: Engdame (2019). Sắp tới đây anh chàng sẽ ra mắt trên kênh Disney+ với vai trò chính trong series truyền hình The Falcon and the Winter Soldier.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang