Ròm và chặng đường đến với khán giả quê nhà đầy truân chuyên

Cũng như nhân vật Ròm trong phim, đạo diễn Trần Thanh Huy và đoàn làm phim của mình đã chạy một cuộc đua không ngừng nghỉ trong suốt 8 năm trời để có thể đưa bộ phim Ròm đến với màn ảnh rộng và khán giả Việt Nam.

Sau hành trình 8 năm từ giấc mơ điện ảnh của một ê kíp trẻ tới giải thưởng danh giá nhất ở LHP Quốc tế Busan 2019, bộ phim Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy chuẩn bị "hái trái ngọt" tại rạp Việt Nam từ ngày 31.07.2020. Là tác phẩm tiên phong đào sâu vào đề tài số đề, Ròm sẽ mang lại những góc nhìn chân thật nhất về cuộc sống đường phố quen thuộc ở Việt Nam. Để tạo được tiếng vang trên đấu trường phim quốc tế cũng như trong nước, ekip của Ròm đã phải trải qua một hành trình đầy gian nan và khốc liệt. Hành trình thực hiện Ròm là một cuộc đua không ngừng nghỉ với rất nhiều đánh đổi, hi sinh. Tuy nhiên, đó cũng là một cuộc đua tràn đầy lòng nhiệt huyết và đam mê chân thật.

Ròm và chặng đường đến với khán giả quê nhà đầy truân chuyên

Ròm được thực hiện dựa trên ý tưởng về số phận chênh vênh, vất vưởng của những đứa trẻ đường phố làm nghề “cò đề” và bán vé dò. Ý tưởng này được đạo diễn Trần Thanh Huy nuôi dưỡng từ phim ngắn tốt nghiệp mang tên 16:30 – tác phẩm từng đoạt giải Cánh diều Vàng 2012, được trình chiếu tại Góc phim ngắn của Liên hoan phim Cannes 2013 và tiếp tục đeo đuổi đạo diễn trẻ tới phim dài đầu tay. Tuy nhiên, việc phát triển 16:30 thành phim điện ảnh Ròm là cả một hành trình dài ròng rã mà Trần Thanh Huy và ê kíp của mình phải mất 8 năm để thực hiện. 

Ròm và chặng đường đến với khán giả quê nhà đầy truân chuyên 2

Chia sẻ về cơ duyên tìm ra ý tưởng để đặt nền móng cho Ròm, Trần Thanh Huy cho biết khi đang tìm đề tài để làm phim tốt nghiệp, anh vô tình bắt gặp những đứa trẻ chạy đi bán vé dò. Điều này làm vị đạo diễn nhớ lại tuổi thơ của mình, cũng rong ruổi theo những người bạn của mình để đi bán vé dò. Tuy nhiên, mục đích của anh và họ lại khác nhau hoàn toàn, anh thì cần tiền để chơi điện tử trong khi họ lại cần tiền để mưu sinh.

Thành công của 16:30 đã mang lại cho đạo diễn trẻ cơ hội để bước tiếp với Ròm. Dù vậy việc sản xuất Ròm vẫn là một bài toán khó và mạo hiểm, khi bộ phim không có những yếu tố thương mại như phục trang đẹp hay diễn viên nổi tiếng. Hiểu được những khó khăn phải đối mặt, Trần Thanh Huy cùng các cộng sự phải nỗ lực rất nhiều để có thể đấu tranh cho điều mình muốn làm và tin tưởng.

Ròm và chặng đường đến với khán giả quê nhà đầy truân chuyên 3

Con đường của Ròm đến với khán giả là thông qua sự chân thật, chân thật đến tàn khốc. Khi xem Ròm, khán giả sẽ khó có thể bắt gặp những hình ảnh về những khung cảnh hào nhoáng và lộng lẫy. Thay vào đó là những hình ảnh quen thuộc mà dường như lại hiếm gặp trong điện ảnh bấy lâu nay. Sự chân thật này đã khiến Ròm trở thành một tác phẩm nổi bật và được yêu thích.  

Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn, người thầy của Trần Thanh Huy chia sẻ cảm nhận khi chứng kiến hành trình của cậu học trò với Ròm thế này: "Điện ảnh không phải là trò đùa. Điện ảnh là tiền bạc, là thời gian là sức lực. Sự say mê phải đạt đến mức điên khùng, gạt ra hết những khó khăn trước mắt để có thể đạt đến được mức độ hoàn hảo nhất khi thực hiện của bộ phim của mình". 

Ròm dự kiến khởi chiếu ngày 31.07.2020 tại các rạp trên toàn quốc.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang