Agents of SHIELD Season 7 thể hiện mảng du hành thời gian tốt hơn Avengers: Endgame

Sau tập 4, "Out of the Past", có thể thấy Agents of SHIELD Season 7 đang mang đến một câu chuyện du hành thời gian phức tạp và hấp dẫn, dường như còn thú vị hơn cả Vụ cướp thời gian trong Avengers: Endgame

Season 7 của seri truyền hình Agents of SHIELD đã mang các đặc vụ được yêu thích đi vào lịch sử thế kỷ 20 của MCU - và nó đang tạo nên một câu chuyện du hành thời gian phong phú, phức tạp hơn cả Avengers: Endgame. Trong season cuối này, biệt đội SHIELD được dẫn dắt bởi Giám đốc Alphonso "Mack" MacKenzie (Henry Simmons) và một Chronicom lai Life Model Decoy (LMD) của Phil Coulson (Clark Gregg) đuổi theo những người máy ngoài hành tinh gọi là Chronicom, có âm mưu xóa sổ sự tồn tại của SHIELD. Endgame là bộ phim kết thúc Infinity Saga của MCU, và nó cũng đã chứng kiến đội Avengers du hành qua các khoảnh khắc quan trọng khác nhau trong MCU.

Agents of SHIELD Season 7 thể hiện mảng du hành thời gian tốt hơn Avengers: Endgame
Du hành thời gian trong Agents of SHIELD phức tạp hơn của Avengers: Endgame

Các Avengers chia làm 4 đội và du hành đến thành phố New York năm 2012 khi Chitauri tấn công, Asgard năm 2013, và hai hành tinh Morag với Vormir năm 2014 để thu thập các Viên đá Vô cựcSteve Rogers (Chris Evans) và Tony Stark (Robert Downey Jr.) đã buộc phải du hành "thêm" đến Trại lính Lehigh, New Jersey vào năm 1970 để lấy được Viên đá Không gian cùng với một số Hạt Pym. Trong khi đó, Natasha Romanoff (Scarlett Johansson) đã phải hi sinh bản thân để lấy Viên đá Linh hồn, còn Nebula (Karen Gillan) bị Thanos bắt giữ, và thay thế bằng bản thân cô của năm 2014 với lòng trung thành còn vẹn nguyên, nhưng mặc khác, các Avengers đã hoàn tất việc du hành thời gian mà không tổn hại gì đến dòng thời gian của MCU.

Agents of SHIELD Season 7 thể hiện mảng du hành thời gian tốt hơn Avengers: Endgame 2
Những gì các Avengers cần làm là đứng ngoài dòng chảy lịch sử

Bên mảng truyền hình, Agents of SHIELD đã tạo nên một câu chuyện du hành thời gian có phần sâu sắc và đắm chìm vào quá khứ hơn. Bốn tập đầu của Agents of SHIELD Season 7 đã chứng kiến các đặc vụ trở về thành phố New York năm 1931, đối mặt với Wilfred Malick thời trẻ, người mà sau này sẻ trở thành lãnh đạo tương lai của Hydra, và đang vận chuyển Huyết thanh Siêu chiến binh sẽ góp phần tạo nên Captain America. 

Kế đến, họ du hành tới New Mexico năm 1955, và phát hiện ra toàn bộ Khu vực 51 đều thuộc thẩm quyền của SHIELD, đồng thời cũng chạm trán Daniel Sousa (Enver Gjokai) từ seri Agent Carter, người mà sau này sẽ chết ở Los Angeles, qua đó trở thành một huyền thoại trong lịch sử của SHIELDMack thậm chí còn đưa ra một quyết định gây tranh cãi, khi làm giả cái chết được lịch sử ghi nhận của Sousa, giúp anh tham gia cùng với đội SHIELD của tương lai.

Agents of SHIELD Season 7 thể hiện mảng du hành thời gian tốt hơn Avengers: Endgame 3
Các đặc vụ SHIELD phải can thiệp vào dòng chảy đó

Điều đã khiến cho cuộc du hành vào quá khứ MCU của SHIELD trở nên hấp dẫn chính là mức độ can thiệp của họ, vốn nguy hiểm hơn và thú vị hơn những gì người hâm mộ đã chứng kiến trong Avengers: Endgame. Suy cho cùng, tất cả những gì các Avengers của năm 2023 phải làm là đứng ngoài dòng chảy lịch sử, để các sự kiện diễn ra tự nhiên, và lấy các Viên đá Vô cực (Dĩ nhiên cũng có một chút phức tạp trong hành động này). Còn với các đặc vụ SHIELD, họ phải tự mình thâm nhập vào quá khứ, tương tác với những nhân vật quan trọng như Malick và Sousa, mà không làm tổn hại đến dòng thời gian, đồng thời trải nghiệm những cú sốc văn hóa thiên tài nhờ vào cách hành xử của mọi người trong quá khứ.

Agents of SHIELD Season 7 thể hiện mảng du hành thời gian tốt hơn Avengers: Endgame 4
Nó đã tạo nên những cuộc gặp gỡ đầy bất ngờ

Sự hấp dẫn trong việc thay đổi lịch sử, với bằng chứng rõ nét từ Daisy Johnson (Chloe Bennet) khi cô ra lệnh Deke Shaw (Jeff Ward) giết Malick, là điều có thể hiểu được. Suy cho cùng, họ biết những điều kinh khủng sẽ xảy ra trong tương lai, và họ có thể cứu được hàng triệu sinh mạng nếu ra tay giết đầu não của Hydra ngay lúc này, nhưng họ không thể làm điều đó, vì nó sẽ gây tai họa cho dòng thời gian theo những cách mà họ không lường trước được. SHIELD thực sự đã phải đối mặt với những quyết định đạo đức khó xử hơn việc Tony Stark gặp lại cha mình hay Steve Rogers nóng lòng muốn gặp lại Peggy Carter (Hayley Atwell) vào năm 1970. Bằng cách tận dụng việc có cả một mùa 7 để đào sâu vào chuyến du hành thời gian, Agents of SHIELD đã phát huy tối đa điểm mạnh của thể loại này.

Agents of SHIELD Season 7 thể hiện mảng du hành thời gian tốt hơn Avengers: Endgame 5
Qua đó Agents of SHIELD cũng dễ gặp rắc rối hơn

Ngoài ra, Agents of SHIELD còn đào sâu vào thực tế của sự phân biệt đối xử, cả về chủng tộc lẫn giới tính, ở những thập niên 30 và 50. Đội của Coulson là một tập hợp của một người Mỹ gốc Phi, hai người phụ nữ châu Á và một người phụ nữ Latina. Bất kì lúc nào, Mack, Daisy, Melinda May (Ming-Na Wen) và Yo-Yo Rodriguez (Natalia Cordova-Buckley) đều phải đối mặt với sự "phân biệt chủng tộc và giới tính" lên phụ nữ và người da màu trong quá khứ. Xét về yếu tố xã hội, nó thậm chí còn mạnh mẽ hơn nếu dựa vào những sự kiện đang diễn ra trên thế giới ngày nay, và điều đáng chú ý là chuyến du hành vào quá khứ của các đặc vụ SHIELD đã được thực hiện từ năm ngoái. Nhưng ý nghĩa thực sự trong chuyến hành trình này là, trong khi rất nhiều thứ không hề thay đổi, các đặc vụ SHIELD là những bằng chứng sống cho thấy thế giới có thể, và đang dần trở nên tốt hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang