[Giải mã series Loki] Loki phiên bản nữ và những bí mật có thể bạn chưa biết

Xung quanh thân thế của Lady Loki hay còn được biết đến như phiên bản nữ của "thánh lừa lọc" nhà Marvel là nhiều bí mật chưa được giải đáp.

Ở cuối tập 2 trong series Loki, người hâm mộ đã được chứng kiến sự xuất hiện đầy bất ngờ của Loki phản diện - nhân vật vốn được Marvel hé lộ trong tập mở màn. Đây là một phụ nữ có tên Lady Loki (Sophia Di Martinos).

 Giải mã series Loki Loki phiên bản nữ và những bí mật có thể bạn chưa biết

Vậy đằng sau thân phận của nhân vật bí ẩn này ẩn chứa những bí mật nào?

Theo nguyên tác Marvel Comics

Trong nguyên tác truyện tranh Marvel Comics, phiên bản nữ của Loki được tạo ra sau sự kiện Ragnarok đánh dấu ngày tàn của vương quốc Asgard. Sau khi quê nhà bị hủy diệt, linh hồn người dân Asgard đã chu du tới Trái Đất, tìm kiếm những "vật chủ" mới. Cũng chính vào lúc này, linh hồn của Loki nhập vào thể xác của một người phụ nữ. Thế nhưng khi vừa nhập thể, Lady Loki đã lộ bản chất phản diện khi bắt tay với chúa quỷ Doom.

 Giải mã series Loki Loki phiên bản nữ và những bí mật có thể bạn chưa biết 2

Nếu bạn vẫn còn nhớ, giới tính đặc biệt của Loki vốn đã được bộ truyện hé lộ từ rất lâu trước đó. Như Odin từng tuyên bố trong một tập truyện vào năm 2014 rằng: “Loki là con trai, con gái và cũng là con ta”. Từ đây, một phiên bản Lady Loki khác chính thức ra đời. Lady Loki không còn sống kiếp “hồn Trương Ba da hàng thịt” như người tiền nhiệm, nhưng cũng chưa đạt tới mức tồn tại độc lập khỏi Loki gốc. Nói cách khác, Lady Loki về bản chất vẫn chỉ là tâm hồn và xác thịt của Loki, với “một chút” thay đổi về "giao diện".

Sức mạnh của Lady Loki

 Giải mã series Loki Loki phiên bản nữ và những bí mật có thể bạn chưa biết 3

Biến thể của Loki khi được đưa từ truyện tranh lên màn ảnh rộng đã có nhiều sự thay đổi về sức mạnh. Khác với sự giống nhau y đúc từ truyện tranh, sức mạnh của Lady Loki trong điện ảnh đã cho thấy sự ưu việt hơn hẳn bản gốc.

Phiên bản nữ của "thánh lừa lọc" không chỉ nắm rõ những ngón “tủ” của Loki gốc như kỹ năng phóng dao, cận chiến điêu luyện, tạo ra ảo ảnh, tự nhân bản mình mà còn chứng cho thấy sự ưu việt của mình so với bản gốc khi ác nữ không những dừng lại ở sự thao túng tâm trí mà còn tiến xa tới chỗ hoàn toàn kiểm soát tâm trí nạn nhân. Năng lực này lây lan như một thứ dịch bệnh, có thể truyền thẳng từ nạn nhân này sang nạn nhân khác mà không cần tới sự hiện diện của Lady Loki.

Thân phận thật sự của Lady Loki

Đến thời điểm hiện tại, thân thế của Lady Loki có thể vẫn còn ẩn chứa rất nhiều bất ngờ. Bên cạnh các giả thuyết đây thực chất chỉ là ảo ảnh trò đùa của Loki thì một số giả thuyết khác cho rằng đây là một nhân vật hoàn toàn mới. Đó có thể là  Sylvie Lushton - một nhân vật vốn được Loki trao cho quyền năng trong nguyên tác truyện tranh, sau đó trở thành kẻ thù truyền kiếp của Thor. 

 Giải mã series Loki Loki phiên bản nữ và những bí mật có thể bạn chưa biết 4

Sau bất ngờ mang tên Quicksilver “trông vậy mà không phải vậy” ở WandaVision, có khả năng mini-series Loki sẽ trộn lẫn nguồn gốc của Sylvie Lushton với nguyên mẫu Enchantress xứ Asgard nhằm lý giải cho sự xuất hiện của Lady Loki trên màn ảnh. Vì thế, hãy cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo của series để tiếp tục tìm ra manh mối về nguồn gốc thực sự của ác nữ nguy hiểm này. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang