PETA yêu cầu ekip live-action Nàng tiên cá của Disney...không được ăn cá!!!

PETA (Tổ chức tranh đấu cho quyền động vật của Mỹ) mới đây đã có văn bản yêu cầu ekip live-action Nàng tiên cá của Disney...không được ăn cá khiến cư dân mạng được phen cười bể bụng.

Mới đây, tổ chức People for the Ethical Treatment of Animals (viết tắt là PETA - hiệp hội tranh đấu cho quyền động vật của Mỹ) đã viết một lá thư cho người đứng đầu bộ phận sản xuất của Disney, Sean Bailey, yêu cầu phục vụ thực phẩm chay, không thịt cá cho dàn diễn viên bản live-action The Little Mermaid (tựa Việt: Nàng tiên cá) và đoàn làm phim trong khi họ quay phim ở Sardinia, Ý vào mùa hè năm nay.

PETA yêu cầu ekip live-action Nàng tiên cá của Disney...không được ăn cá!!!

Cụ thể, nội dung bức thư yêu cầu Nhà Chuột không cung cấp thức ăn chứa đạm như thịt, cá để góp phần bảo vệ các loài sinh vật, đặc biệt là các loài sinh vật biển - nơi mà công chúa Ariel...sinh sống:  “The Little Mermaid (1989) đã khắc họa thành công loài cá thông minh, phức tạp về mặt cảm xúc. Chúng cũng trải qua nỗi đau giống như con người. Tôi viết thư này thay mặt cho nhiều người hâm mộ Disney tại PETA và những người ủng hộ động vật ở khắp mọi nơi để yêu cầu nhà sản xuất live-action chỉ cung cấp thức ăn ngon, thuần chay, không có cá cho dàn diễn viên và đoàn làm phim.

Có tới 5 triệu con cá bị đánh bắt và giết chết mỗi phút — nhiều hơn nhiều so với bất kỳ ngành nào khác — trong khi hơn 700.000 tấn thiết bị bị các tàu đánh cá đổ vào đại dương mỗi năm. Và cá không phải là nạn nhân duy nhất - ngành công nghiệp này còn bẫy, cắt thịt vô số rùa, cá heo, cá voi, hải cẩu và chim một cách tàn nhẫn. PETA muốn tận dụng The Little Mermaid như một cơ hội để nhắc nhở những người ở Disney, cùng với khán giả về tầm quan trọng của việc cứu "dân số" dưới biển nơi Ariel sinh sống.”

PETA yêu cầu ekip live-action Nàng tiên cá của Disney...không được ăn cá!!! 2

Ngoài ra, PETA còn nhấn mạnh, nữ diễn viên chính của bộ phim, người thủ vai nàng tiên cá Ariel - Halle Bailey - vốn là một người ăn chay trường. Vì thế hiệp hội tranh đấu cho quyền động vật của Mỹ hy vọng e-kip làm phim cũng học tập theo nữ chính mà chọn ăn chế độ ăn uống thuần chay, thanh đạm. 

Được biết, dự án The Little Mermaid có sự tham gia của Daveed Diggs trong vai Sebastian, Melissa McCarthy trong vai Usrula, Javier Bardem trong vai Vua Triton, Awkwafina trong vai Scuttle và Jonah Hauer-King trong vai Hoàng tử Eric. Ngay khâu casting, bộ phim đã gây nhiều tranh cãi bởi tạo hình nhân vật chính khác với nàng tiên cá Ariel trong nguyên tác truyện tranh cũng như trí tưởng tượng của nhiều người từ trước tới nay. 

PETA yêu cầu ekip live-action Nàng tiên cá của Disney...không được ăn cá!!! 3

Bộ phim của đạo diễn Rob Marshall vẫn chưa có ngày phát hành.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang