Mặc bão dư luận, Pháp sư mù vẫn thắng đậm sau ba ngày công chiếu

Sau khi chính thức ra rạp, phim điện ảnh đầu tay của Huỳnh Lập - Pháp sư mù nhận được không ít ý kiến trái chiều. Bộ phim được thực hiện trên nền tảng của web drama Ai chết giơ tay, dù gây nhiều tranh cãi song vẫn thắng đậm với doanh thu lên đến 2 chữ số.

Sau ba ngày công chiếu, Pháp sư mù của Huỳnh Lập đã tạo tiếng vang khi thu về 25 tỷ đồng. Đây là dấu hiệu đáng mừng của phim Việt nói chung và dòng phim tâm linh nói riêng. Sự táo bạo và liều lĩnh của những người trẻ thật sự đã làm nên chuyện giữa bão dư luận những ngày qua.

Mặc bão dư luận, Pháp sư mù vẫn thắng đậm sau ba ngày công chiếu

Được phát triển dựa trên web drama gây sốt Ai chết giơ tay, Pháp sư mù có cốt truyện nối tiếp đoạn kết của web series ăn khách này nhưng với mức độ nhẹ nhàng hơn. Cũng chính điều này đã khiến không ít khán giả thất vọng bởi trên nền tảng của Ai chết giơ tay, họ mong chờ những thước phim nặng đô, rùng rợn và mang nhiều yếu tố tâm linh hơn.

Mặc bão dư luận, Pháp sư mù vẫn thắng đậm sau ba ngày công chiếu 2

Tuy nhiên, khi áp đặt tinh thần của một web drama lên phim điện ảnh, dường như khán giả đang quá khắt khe với một ekip trẻ và một biên kịch trẻ như Huỳnh Lập. Đương nhiên, chúng ta không vì một ekip trẻ mà hạ thấp tiêu chuẩn của riêng mình, nhưng nếu có thể, hãy nhìn nhận và đánh giá sự việc một cách lý trí hơn, khách quan hơn.

Mặc bão dư luận, Pháp sư mù vẫn thắng đậm sau ba ngày công chiếu 3

Nhiều người cho rằng Ai chết giơ tay chỉ nên dừng lại ở một web drama và việc đưa Pháp sư mù ra màn ảnh lớn là một sai lầm. Nhưng họ quên rằng một phim điện ảnh bị bó buộc trong khuôn khổ của thị hiếu đại chúng, của những quy tắc nghiêm ngặt về nội dung để có thể vượt qua ải kiểm duyệt. Người ta không thể làm một phim điện ảnh, như web drama hay nói cách khác, ở sân chơi nào thì phải theo luật của nơi đó.

Mặc bão dư luận, Pháp sư mù vẫn thắng đậm sau ba ngày công chiếu 4

Mặc bão dư luận, Pháp sư mù vẫn thắng đậm sau ba ngày công chiếu 5

Mặc cho hai dòng dư luận liên tục xô vào nhau, Pháp sư mù của Huỳnh Lập vẫn được khán giả ủng hộ nồng nhiệt. Có người đến rạp vì tò mò, có người xem phim vì yêu mến chàng diễn viên trẻ, cũng có người thật sự tin rằng Pháp sư mù sẽ không làm họ thất vọng. 25 tỷ trong ba ngày công chiếu, đây là thành quả đáng tự hào, đáng ghi nhận dành cho phim điện ảnh đầu tay của một nghệ sĩ còn khá trẻ về cả tuổi đời lẫn tuổi nghề. Sự va vấp là không tránh khỏi trong những "lần đầu tiên", nhưng với một kịch bản đơn giản nhưng thông minh, hài hước nhưng giàu ý nghĩa, Huỳnh Lập thật sự đã ghi thêm một dấu ấn đẹp trong lòng công chúng.

Phim hiện đang được công chiếu tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang