Lý do Captain America không ăn Shawarma cuối đoạn after-credit trong The Avengers 2012

Cảnh after credit tại quán Shawarma trong The Avengers (2012) là một điểm sáng được yêu thích của người hâm mộ song thực chất khi quay cảnh này, Captain America lại không ăn bất cứ thứ gì. Thú vị hơn, lý do đằng sau hành động khó hiểu này lại có liên quan đến đạo diễn Bong Joon-ho của bom tấn Parasite (Ký sinh trùng).

Đoạn after-credit của The Avenger (2012) là một trong số các cảnh quay ngoài lề được các fan yêu thích nhất. Không hé mở những tình tiết cho các phần phim sau, cũng không hề liên quan đến bộ phim vừa chiếu, after-credit của bộ phim chỉ là cảnh quay của cả biệt đội siêu anh hùng trong quán Shawarma sau trận quyết chiến tại New York. 

Trong đó, khi cả biệt đội ngồi quây quần bên nhau và ăn những chiếc bánh mì Trung Đông mang tên Shawarma thì Captain America lại không hề đụng tới đồ ăn, thậm chí có nhiều lúc anh ngồi chống cằm trong chán chường nhìn mọi người.

Người hâm mộ khi ấy khá ngạc nhiên vì hành động khó hiểu này và cứ ngỡ anh chàng mệt mỏi sau trận chiến. Nhưng lý do thực sự không phải vậy mà nó còn thú vị hơn nhiều!

Lý do Captain America không ăn Shawarma cuối đoạn after-credit trong The Avengers 2012

Cảnh quay này vừa được tiết lộ rằng nó thực chất chỉ được thêm vào bất chợt trong lúc cả đoàn phim thực hiện chuyến quảng bá của mình sau khi ghi hình. Khi phát hiện ra hiệu bánh mì nổi tiếng nằm gần khách sạn của đoàn phim, Kevin Feige đã nhanh chóng sắp xếp các diễn viên đến để thực hiện thêm cảnh quay này. 

Tuy nhiên, có một số rắc rối đã xảy ra vì lúc này, Captain America (Chris Evans) hiện tại đang để râu để phù hợp với một tạo hình vai diễn trong Snowpiercer của đạo diễn Bong Joon Ho chứ không trơn nhẵn như khi còn quay The Avengers: Age of Ultron. Nam diễn viên cũng không thể cạo lớp râu ria này đi được vì đó là điều thể hiện sự tôn trọng dành cho e-kip làm phim của vị đạo diễn Hàn Quốc.

Lý do Captain America không ăn Shawarma cuối đoạn after-credit trong The Avengers 2012 2

Tạo hình của Chris Evans trong Snowpiercer 

Để khắc phục điều này, đội ngũ sản xuất đã gắn một lớp da giả lên mặt Chris Evans song vì bộ râu khá dày nên khi lên hình có thể sẽ dễ dàng làm lộ một cái rãnh nhỏ trông như sẹo. Vì vậy mà trong cảnh quay đó, nam diễn viên buộc phải chống cằm để giấu đi phần râu dư ra và “vết sẹo", anh cũng không thể thoải mái tận hưởng đồ ăn như các đồng đội của mình. 

Lý do Captain America không ăn Shawarma cuối đoạn after-credit trong The Avengers 2012 3

Zoom cận cảnh Captain America trong đoạn after-credit 

Cuối cùng, cảnh after-credit ấy trở thành một điểm sáng được nhiều người yêu thích vì nó tiết lộ những khía cạnh rất bình dị đời thường của nhóm siêu anh hùng. Giờ đây khi hậu trường được tiết lộ, người hâm mộ càng thêm yêu thích các diễn viên vì họ luôn chăm chút tạo hình và không ngại khó khăn chỉ để mang đến những cảnh quay chỉ vỏn vẹn vài phút để đáp ứng lại sự kỳ vọng của khán giả. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang