Dù thích hay không, cuối cùng Robert Downey Jr. đã được Disney đề cử tranh giải Oscar

Mới đây, Robert Downey Jr. đã được Disney bổ sung vào một trong những hạng mục tranh giải Oscar 2020 danh giá dù trước đó nam diễn viên thủ vai Người Sắt hoàn toàn vắng bóng trong danh sách này.

Năm nay là một năm "ăn nên làm ra" của nhà Disney với hàng loạt các bom tấn triệu đô. Trong đó xuất sắc nhất là bộ phim đỉnh cao Avengers: Endgame kết thúc chuỗi sự kiện Infinity Saga cùng sự ra đi của những siêu anh hùng gạo cội. 

Dù thích hay không, cuối cùng Robert Downey Jr. đã được Disney đề cử tranh giải Oscar

Có thể nói, thành công của MCU ngày nay phải kể đến công sức lớn lao của Robert Downey Jr. với vai diễn Người Sắt trong dự án Iron Man (2008) được người hâm mộ yêu thích trong suốt hơn một thập kỉ vừa qua. Sự ra đi của anh trong Avengers: Endgame cũng để lại một khoảng trống rất lớn trong lòng người hâm mộ thể giơis siêu anh hùng của nhà Marvel. 

Dù thích hay không, cuối cùng Robert Downey Jr. đã được Disney đề cử tranh giải Oscar 2

Trước đó, nhà Disney đã khởi động hàng loạt các cuộc vận động tranh cử Oscar cho nhiều tác phẩm, nhất là với bom tấn Avengers: Endgame nhưng trong đó lại vắng bóng tài tử Robert Downey Jr. khiến khán giả vô cùng khó hiểu. Trong lần phát biểu ý kiến đáp lại nhận xét về chất lượng phim Marvel của đạo diễn huyền thoại Martin Scorsese, nam diễn viên cũng đã bày tỏ rằng mình không đặt kỳ vọng quá nhiều vào các giải thưởng danh giá của Oscar. 

Mới đây, sau nhiều tranh cãi, cuối cùng Disney đã ghi tên của Robert Downey Jr. trong cuộc vận động tranh cử lần hai cho hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc.

Dù thích hay không, cuối cùng Robert Downey Jr. đã được Disney đề cử tranh giải Oscar 3

Bên cạnh anh, các diễn viên Marvel các như Chris Evans, Don Cheadle, Mark Ruffalo, Chris Hemsworth... cũng nhận được đề cử. Đặc biệt, Disney còn bổ sung thêm cả Scarlett Johansson  Gwyneth Paltrow cho hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc.

Dù không thể phủ nhận thực lực của Robert Downey Jr. và những gì anh đã làm cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel nhưng thực chất để đạt được giải thưởng danh giá Oscar cho một vai diễn trong dòng phim siêu anh hùng vẫn còn là một dấu hỏi chấm rất lớn.

Dù thích hay không, cuối cùng Robert Downey Jr. đã được Disney đề cử tranh giải Oscar 4

Nếu muốn Avengers: Endgame hay bất cứ gương mặt diễn viên nào nhận đề cử ở các hạng mục quan trọng của Oscar 2020, thiết nghĩ ông lớn hãng phim vẫn còn rất nhiều việc phải làm trong quãng thời gian hai tháng tới, đặc biệt là trong việc tạo ra một bước đột phá mới khi dòng phim siêu anh hùng dẫn trở nên bão hòa trên thị trường làm phim.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang