Martin Scorsese tiết lộ lý do không làm đạo diễn của Joker

Ít ai biết rằng, trước khi Todd Phillip chính thức nhận lời làm đạo diễn cho Joker, Martin Scorsese cũng từng có một thời gian cân nhắc cho dự án này song cuối cùng lại chọn rời đi với The Irishman.

Vị đạo diễn huyền thoại từng làm chao đảo cộng đồng mạng trong suốt thời gian vừa qua vì phát ngôn gay gắt về chất lượng phim chuyển thể từ truyện tranh của Marvel Studios. Được biết, ông là nhà làm phim chuyên về thể loại tâm lý nhân vật, vì vậy nên cũng dễ hiểu nếu như ông có nhận xét về phim thuộc thể loại siêu anh hùng của nhà Marvel. 

Martin Scorsese tiết lộ lý do không làm đạo diễn của Joker

Bất cứ ai đã xem Joker đều công nhận rằng nó khác xa với "bộ phim truyện tranh" điển hình. Thay vì dựa vào cảnh tượng bom tấn hay những màn đánh đấm kinh điển, Joker chọn hướng khắc họa tâm lý đen tối có phần nặng nề của một người đàn ông từ "bình thường" sang một kẻ khủng bố. Nó không giống bất cứ thứ gì thể loại đã thấy trước đây và thật dễ dàng để biết lý do rằng tại sao kịch bản phim này có thể đã hấp dẫn Marttin Scorsese.

Martin Scorsese tiết lộ lý do không làm đạo diễn của Joker 2

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Scorsese đã giải thích lý do tại sao ông lại tiếp tục giúp đỡ Joker dù không trực tiếp tham gia vào dự án. "Tôi biết rất rõ về bộ phim cũng như đạo diễn Todd Phillips. Tôi đã nghĩ về nó rất nhiều về kịch bản của bộ phim trong bốn năm qua và cuối cùng đưa ra quyết định rằng sẽ không tham gia vì tôi không có đủ thời gian dành cho nó".  

Ông còn chia sẻ thêm về tương lai hợp tác với hoàng tử tội phạm sau này: "Cuối cùng, đối với tôi, tôi không biết liệu tôi có thực hiện bước tiếp theo để Joker phát triển thành nhân vật truyện tranh hay không bởi các bộ phim về siêu anh hùng, như tôi nói, là một loại hình nghệ thuật khác và chúng cũng không dễ thực hiện. Xung quanh tôi cũng còn rất nhiều đạo diễn trẻ tài năng và có rất nhiều người yêu quý họ". 

Martin Scorsese tiết lộ lý do không làm đạo diễn của Joker 3

Dường như Martin Scorsese đã nghiêm túc suy nghĩ về Joker trước khi bỏ qua nó. Được biết, khi Todd Phillips được quyết định chọn vào vị trí đạo diễn chính sản xuất phim vào năm 2017, Scorsese đã đi sâu vào giai đoạn tiền sản xuất The Irishman

Thông thường, bỏ lỡ việc hợp tác với vị đạo diễn huyền thoại như Martin Scorsese sẽ là một tiếc nuối lớn nhưng dường như Warner Bros có lẽ hài lòng với cách mọi thứ diễn ra: Joker của Todd Phillips cuối cùng đã giành giải Sư tử vàng danh giá tại Liên hoan phim Venice, đang thu hút được tiếng vang Oscar và lập nhiều kỷ lục phòng vé.

Martin Scorsese tiết lộ lý do không làm đạo diễn của Joker 4

Gần đây, Joker còn trở thành bộ phim được xếp hạng R có doanh thu cao nhất mọi thời đại và đang trên đà đạt mốc 1 tỷ đô la dù không được đầu tư cao hay chiếu tại thị trường tỷ đô như Trung Quốc. Còn riêng đối với Scorsese, The Irishman đã sẵn sàng trở thành một trong những ứng cử viên lớn nhất của Netflix năm nay.

Martin Scorsese tiết lộ lý do không làm đạo diễn của Joker 5

Vì vậy có thể nói rằng toàn bộ những gì đã và đang xảy đến ngày hôm nay đều mang lại những hướng đi thắng lợi mới cho tất cả mọi người, cả Martin Scorsese với The Irishman Todd Phillips với Joker

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang