Zombieland và tổng hợp những bộ phim đáng xem về đề tài xác sống

Theo dòng phát triển của lịch sử điện ảnh, chủ đề về zombie (xác sống) ngày càng phổ biến và trở thành nguồn cảm hứng vô tận của các nhà làm phim.

28 Days Later (2002)

Zombieland và tổng hợp những bộ phim đáng xem về đề tài xác sống

Là một trong những bộ phim không được đầu tư khủng song 28 Days Later được giới mộ điệu đánh giá rất cao về chất lượng. Nội dung phim xoay quanh cuộc chiến chống lại nạn dịch zombie hoành hành trên toàn thành phố London mà ngay cả những loại vũ khí hạng nặng cũng không ngăn chặn được. Những người còn sống sót được chuyển đến một khu cách ly nhưng đến 28 ngày sau, virus quay trở lại và họ phải đối mặt một lần nữa với vấn nạn ấy. 

Dawn Of The Dead (2004)

Zombieland và tổng hợp những bộ phim đáng xem về đề tài xác sống  2

Được làm lại từ tác phẩm cùng tên năm 1978, bộ phim đầu tay của đạo diễn Zack Snyder kể về câu chuyện về một thành phố bị tấn công bởi một nạn dịch kỳ lạ biến con người bình thường thành những thây ma khát máu. Dù không phải là một đề tài mới song những thước phim ám ảnh của Dawn Of The Dead năm ấy đã khiến cho nó được xếp vào danh sách những bộ phim về chủ đề zombie hay nhất lịch sử điện ảnh. 

Shaun Of The Dead (2004)

Zombieland và tổng hợp những bộ phim đáng xem về đề tài xác sống  3

Mang một màu sắc khác với những người tiền nhiệm trước nó, Shaun Of The Dead khai thác vấn nạn zombie theo một hướng rất mới. Đó là sự kết hợp giữa cuộc chiến sống còn với các thây ma và con người phải thích nghi để tồn tại cùng với các xác sống. Sự ghê sợ có phần hài hước, độc đáo đã khiến cho bộ phim ghi điểm trong lòng khán giả theo một cách rất riêng. 

Zombieland (2009)

Zombieland và tổng hợp những bộ phim đáng xem về đề tài xác sống  4

Phim kể về câu chuyện hợp sức chạy trốn nạn dịch zombie của một nhóm người cùng nhau vượt qua vùng Tây Nam nước Mỹ. Sự mới lạ của bộ phim đến từ sự hài hước và duyên dáng bên cạnh yếu tố kinh dị, ghê sợ quen thuộc. Và phần phim tiếp theo của thương hiệu này - Zombieland: Double Tap vừa được ra mắt cũng nhận được đánh giá rất cao từ người hâm mộ. Điều này khiến cho thương hiệu phim đình đám nàynằm trong top những bộ phim kinh dị hài đáng xem nhất. 

Train to Busan (2016)

Zombieland và tổng hợp những bộ phim đáng xem về đề tài xác sống  5

Nhắc đến đề tài zombie của làng điện ảnh Hàn Quốc, không thể không nhắc đến Train to Busan. Phim lấy bối cảnh về nạn dịch virus tấn công biến con người thành zombie trên chuyến tàu dài hơn 400 km từ Seoul tới Busan. Các nhân vật trong phim phải chiến đấu khốc liệt để sinh tồn và bảo vệ những người thân yêu. Với câu chuyện ám ảnh, Train to Busan được đánh giá là một trong những bộ phim ăn khách nhất của làng điện ảnh xứ kim chi. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang