Gã hề điên Joker vẫn chưa có ý định dừng bước tại các phòng vé

Bất chấp sự vắng mặt tại thị trường lớn Trung Quốc, câu chuyện về Joker vẫn không hề giảm đi sức hút tại tất cả những thị trường còn lại

Joker tiếp tục bước lên những tầm cao đáng kinh ngạc, vượt qua con số 900 triệu đô-la doanh thu phòng vé. Bộ phim do Todd Phillips làm đạo diễn đã đạt được những cột mốc đáng chú ý kể từ khi ra mắt vào đầu tháng 10, mà gần đây nhất là đánh bại Deadpool 2 của Marvel để trở thành bộ phim nhãn R có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Nó cũng tạo nên một xu hướng check-in hết sức thú vị với khán giả khi những bậc thang được dùng để quay cảnh Joker nhảy múa đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch.

Gã hề điên Joker vẫn chưa có ý định dừng bước tại các phòng vé

Sự thành công bất ngờ của bộ phim thực sự là một điều đáng kinh ngạc, vì khó ai lý giải được làm thế nào một bộ phim chuyển thể truyện tranh "phi truyền thống" như vậy lại có thể thu hút khán giả đại chúng. Nhưng với tất cả sư ồn ào và các con số trên bảng xếp hạng, mọi người đang xem Joker là một trong những bộ phim hay nhất của năm. Tài năng của Joaquin Phoenix khi đóng vai một tay hề mắc bệnh tâm thần trở thành tay sát nhân tàn bạo, đã khiến nhiều người thừa nhận vai diễn Joker của anh là một cách miêu tả sâu sắc và đáng kinh ngạc về tay phản diện kinh điển trong truyện tranh DC này.

Gã hề điên Joker vẫn chưa có ý định dừng bước tại các phòng vé 2

Theo trang The Hollywood Reporter cho biết, Joker tiếp tục đạt được một cột mốc lớn khác vào cuối tuần này, khi chính thức vượt qua con số 900 triệu đô doanh thu toàn cầu. Với một mức chi phí sản xuất "khiêm tốn" chỉ khoảng 60 triệu đô trước khi quảng bá, bộ phim chắc chắn là sự đại thắng cho Warner Bros. kể từ khi nó công chiếu đầu tháng 10. Rất có thể bộ phim sẽ kết thúc tuần thứ 5 của mình với "tổng cộng 920 triệu đô toàn cầu", hay thậm chí còn được các nhà phân tích dự đoán sẽ "vượt qua 950 triệu đô hoặc hơn trước khi ngừng chiếu", với khả năng cao nhất là đạt 1 tỷ đô.

Gã hề điên Joker vẫn chưa có ý định dừng bước tại các phòng vé 3

Trang THR cũng khẳng định trong hạng mục những bộ phim siêu anh hùng có doanh thu cao nhất mọi thời đại, Joker đã "vượt qua Spider-Man 3", vốn từng thu về 895 triệu đô phòng vé. Nó hiện đang đứng ở vị trí "Bộ phim DC thứ tư có doanh thu cao nhất mọi thời đại", chỉ xếp sau Aquaman (1,14 tỷ đô), The Dark Knight Rises (1,08 tỷ đô), và The Dark Knight (1 tỷ đô). Với việc Joker là một trong số những phản diện đáng nhớ nhất tồn tại trong thế giới siêu anh hùng - với nhiều diễn viên đã tham gia hóa thân - bộ phim thực sự có ý nghĩa gì đó để khiến cho khán giả cứ tiếp tục đổ xô ra rạp xem nó đều đặn vào mỗi cuối tuần.

Gã hề điên Joker vẫn chưa có ý định dừng bước tại các phòng vé 4

Bộ phim còn cho thấy đôi khi, việc lựa chọn hướng đi không như truyền thống thực sự được đền đáp nhờ vào độ sáng tạo và câu chuyện của phim. Nhờ vào các con số doanh thu phòng vé nằm ngoài bảng xếp hạng, và toàn hbo65 những tiếng vang về giải thưởng dành cho màn hóa thân của Phoenix, Joker chắc chắn là một trong số những bộ phim được nhắc đến nhiều nhất năm 2019. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang