Dự đoán doanh thu mở màn của Terminator: Dark Fate giảm mạnh so với ban đầu

Mặc dù có sự góp mặt của 2 ngôi sao gạo cội Arnold Schwarzenegger và Linda Hamilton, giới chuyên môn vẫn không tin tưởng vào doanh thu mở màn của Terminator: Dark Fate cho lắm

Những dự đoán doanh thu phòng vé dành cho bộ phim Terminator: Dark Fate dường như còn thấp hơn so với ban đầu, và nhiều người e ngại nó còn không thể bằng được với Terminator: Salvation ngày trước. Mặc dù thương hiệu này ngày càng đi xuống kể từ sau đỉnh cao của Judgment Day vào năm 1991, Hollywood rõ ràng không muốn để nó bị dập tắt.

Dự đoán doanh thu mở màn của Terminator: Dark Fate giảm mạnh so với ban đầu
Thương hiệu Terminator ngày càng sa sút

Salvation và Terminator Genisys đều được ra đời để mở đầu cho một bộ ba mới, nhưng cả hai đều có mức doanh thu kinh khủng, làm hủy bỏ toàn bộ những kế hoạch cho các phần tiếp theo. Và rồi một nỗ lực nữa tiếp tục được thực hiện để hồi sinh Terminator, với chính cha đẻ của nó, James Cameron, ngồi trở lại ghế sản xuất.

Bằng việc hội tụ hai ngôi sao biểu tượng Arnold Schwarzenegger và Linda Hamilton, Dark Fate cơ bản là một phần tiếp theo, bỏ đi toàn bộ những sự kiện của ba bộ phim Terminator trước đó, và lấy bối cảnh sau cái kết của Terminator: Judgment Day. 

Dự đoán doanh thu mở màn của Terminator: Dark Fate giảm mạnh so với ban đầu 2

Trong khi sự đón nhận ban đầu của Dark Fate không hấp dẫn như hai phần đầu tiên, nhiều người khẳng định đây là phần phim thực sự mang seri trở lại đúng hướng đi của nó. Nhưng ngay cả khi những lời truyền miệng đã trở nên tốt hơn, nó vẫn không đẩy dự đoán doanh thu phòng vé lên cao được. Theo trang Box Office Pro cho biết, Dark Fate được dự đoán sẽ thu về khoảng 33 triệu đô nội địa trong 3 ngày công chiếu đầu tiên.

Dự đoán doanh thu mở màn của Terminator: Dark Fate giảm mạnh so với ban đầu 3

Con số này thấp hơn những ước tính ban đầu, rơi vào khoảng 35 - 45 triệu đô. Nếu Dark Fate chỉ mang về 33 triệu đô trong ngày ra mắt, đó sẽ là sự mở màn còn thấp hơn cả Salvation, vốn thu về 42,5 triệu đô. Dự đoán của Dark Fate lúc này chỉ nhỉnh hơn Judgment Day (31,7 triệu đô doanh thu mở màn - chưa điều chỉnh trượt giá).

Dự đoán doanh thu mở màn của Terminator: Dark Fate giảm mạnh so với ban đầu 4

Khỏi phải nói điều này khác xa những gì Paramoun kì vọng. Hãng đã đầu tư rất mạnh tay cho Dark Fate, với bằng chứng là khoảng chi phí sản xuất lên đến 185 triệu đô. Rõ ràng, đây là một tính toán sai lầm liên quan đến sức hút của Terminator với khán giả đại chúng.

Không thể phủ nhận vị trí của hai bộ phim đầu tiên trong số tất cả những bộ phim khoa học viễn tưởng kinh điển mọi thời điểm, nhưng các con số đều đang chứng minh Terminator khó mà sánh ngang MCU hay Star Wars. 

Dự đoán doanh thu mở màn của Terminator: Dark Fate giảm mạnh so với ban đầu 5

Cố thêm lần nữa với thương hiệu này luôn là một điều rủi ro, vì vậy có lẽ tốt hơn hết là luôn kiểm tra chi phí để đảm bảo Dark Fate có thể thu lời ngay cả khi mở màn không quá cao. Thay vào đó, có vẻ như Dark Fate sắp phải chịu một số phận "tăm tối" không thua gì một dự án thất bại trước đó của Paramount là Gemini Man. 

Dự đoán doanh thu mở màn của Terminator: Dark Fate giảm mạnh so với ban đầu 6

Trong vài năm trở lại đây, có một vài phần tiếp theo đáng chú ý đã giành được thắng lợi cần thiết để mang thương hiệu trở lại và mở ra seri mới (như The Force Awakens, Jurassic World, ...).  Paramount chắc chắn đang hi vọng Dark Fate có thể làm được điều đó  cho Terminator, nhưng trừ khi bộ phim đạt doanh thu vượt trội so với các dự đoán, nếu không sẽ thực sự đi xuống.

Dự đoán doanh thu mở màn của Terminator: Dark Fate giảm mạnh so với ban đầu 7

Nếu Terminator tiếp tục thất bại trong  (và là lần thứ hai trong 4 năm gần đây), có lẽ tốt hơn hết là nên để thương hiệu này như vậy. Paramount sẽ cần một bom tấn mới để bổ sung cho Mission: Impossible luôn đáng tin cậy, nhưng có lẽ không phải là Dark Fate. Phim hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang