Loạt phim Pose của Netflix gây chú ý với sex, đồng tính, bệnh thế kỉ và cả nước mắt

Pose là loạt phim về người chuyển giới với những vấn đề về tình dục, bệnh tật và nước mắt bủa vây. Từ khi ra mắt, tựa phim do Netflix sản xuất đã gây chấn động khi mang tất cả sự trần trụi ấy lên màn ảnh một cách đầy chi tiết và chân thực.

Là bộ phim âm nhạc xoay quanh cuộc sống của những người đồng tính, dị tính, Pose mang đến gam màu tươi trẻ và không khí năng động, đan cài bên trong thông điệp ý nghĩa và cảm động về xã hội lẫn mối quan hệ giữa người với người. 

Loạt phim Pose của Netflix gây chú ý với sex, đồng tính, bệnh thế kỉ và cả nước mắt

Loạt phim Pose của Netflix gây chú ý với sex, đồng tính, bệnh thế kỉ và cả nước mắt 2

Kết thúc season 1 với 8 tập phim, Pose được đánh giá 8,5 điểm trên trang IMDb và season 2 vừa ra mắt cách đây không lâu lại còn được đánh giá cao hơn.

Loạt phim Pose của Netflix gây chú ý với sex, đồng tính, bệnh thế kỉ và cả nước mắt 3

Là tấm gương soi rọi cuộc sống hoa lệ của "thành phố không ngủ" New York, song Pose cũng phô bày sự tăm tối và tàn khốc của cuộc sống những người chuyển giới. Địa ngục trần gian này không chỉ khiến cảm xúc con người trở nên hoang tàn, lãnh đạm mà còn khiến họ dần mất đi điểm tựa, niềm tin trong cuộc sống.

Loạt phim Pose của Netflix gây chú ý với sex, đồng tính, bệnh thế kỉ và cả nước mắt 4

Nhưng đó vẫn chưa là gì với căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS. Xem phim, chúng ta không khỏi rợn người và ám ảnh với khung cảnh về những bệnh nhân tử vong bị chôn tách biệt ở một hòn đảo và chỉ được tưởng nhớ bằng những hòn đá nhỏ có khắc tên. Ám ảnh và đau xót, chúng ta không hiểu họ đã làm gì sai để phải gánh lên mình một cuộc đời nghiệt ngã đến thế.

Loạt phim Pose của Netflix gây chú ý với sex, đồng tính, bệnh thế kỉ và cả nước mắt 5

Là những người chuyển giới, hơn ai hết họ hiểu rằng mình luôn bị xem là tầng lớp bên lề xã hội. Đó là giai tầng bị tách biệt vì sự khác biệt, mà không một ai nhớ rằng họ cũng là những con người bình thường, cũng biết sống và biết đau. Bị kì thị bởi xu hướng tính dục lại mắc phải căn bệnh HIV/AIDS, quá nhiều bất công cho những mảnh đời bị dồ đến chân tường, một số ít chọn đấu tranh và gắng gượng để sinh tồn, phần đông lại chọn cách buông xuôi, phó thác cho số phận. Nhưng tệ nhất, có những người vì bất mãn đã trở thành mầm mống của tệ nạn: mại dâm, ma tuý, cướp bóc,...

Không dừng lại ở câu chuyện khai thác cuộc sống và số phận những người đồng tính, Pose còn là những thước phim về ý chí sinh tồn và lối sống thiện lương của những số phận bị dồn đến kiệt cùng xã hội. Môi trường sống có thể chi phối nhận thức, tư duy và cả lối sống con người, nhưng ý chí hoàn toàn có thể chiến thắng thói quen và đời sống thiện lương từ trong nghịch cảnh .

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang