Doctor Sleep - siêu phẩm kinh dị mới được Stephen King kỳ vọng sẽ đánh bại The Shining

Dù được xem là một trong những bộ phim kinh dị hay nhất mọi thời đại, The Shining vẫn bị cha đẻ của chính nó - Stephen King chê bai thậm tệ và so sánh với "ma mới" Doctor Sleep sắp được ra mắt.

Trong những năm kể từ khi phát hành năm 1980, bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King của Stanley Kubrick đã trở thành một bộ phim kinh dị được yêu thích. Dù được coi là một kiệt tác điện ảnh ở bất kỳ thể loại nào, The Shining vẫn mắc phải một nghịch lý ngang trái: bị cha đẻ của chính nó - tiểu thuyết gia Stephen King xem nhẹ. 

Doctor Sleep - siêu phẩm kinh dị mới được Stephen King kỳ vọng sẽ đánh bại The Shining

Tác giả đã nổi tiếng với việc chỉ trích bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết của mình nhiều lần trong nhiều năm, ngay cả khi danh tiếng của nó trong ngành điện ảnh ngày càng lớn mạnh. Cụ thể, ông có rất nhiều vấn đề với việc chuyển thể của Kubrick, bao gồm cả việc chọn Jack Nicholson và vai diễn của cả gia đình Torrance

Doctor Sleep - siêu phẩm kinh dị mới được Stephen King kỳ vọng sẽ đánh bại The Shining 2

Tuy nhiên, đối với việc chuyển thể gần đây của The Shining về phần tiếp theo Doctor Sleep, tác giả đã có một cái nhìn tích cực hơn. Được nhà văn kiêm đạo diễn kinh dị Mike Flanagan chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên, Doctor Sleep theo chân cậu bé Danny Torrance trưởng thành khám phá những hiện tượng bí ẩn kể từ sau sự kiện kinh hoàng tại Overlook nhiều năm trước. 

Doctor Sleep - siêu phẩm kinh dị mới được Stephen King kỳ vọng sẽ đánh bại The Shining 3

Ngoài các tác phẩm kinh điển như Pet Sematary, Carrie, CujoFirestarter đã được sản xuất từ nhiều năm trước, năm 2019 đã cho ra mắt ba bản chuyển thể chính của tác phẩm Stephen King đó chính là IT: Chapter Two, In The Tall Grass và sắp tới đây là Doctor Sleep. Song với gần 40 năm kể từ khi phát hành The Shining và các tác phẩm khác, vẫn không có bộ phim nào trong số đó được mong đợi cao như Doctor Sleep.

Doctor Sleep - siêu phẩm kinh dị mới được Stephen King kỳ vọng sẽ đánh bại The Shining 4

Cho đến nay, dù chưa được phát hành chính thức nhưng Doctor Sleep đã nhận được những đánh giá rất tích cực từ các nhà phê bình phim. Với việc Doctor Sleep nhận được tiếng vang tích cực sớm như vậy kể cả từ chính tác giả của nó, người hâm mộ giờ đây đã có thêm một lý do khác để mong chờ màn ra mắt của bộ phim. 

Trailer phim

Phim chính thức được công chiếu vào ngày 08.11.2019. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang