Kẻ huỷ diệt: Vận mệnh đen tối và sự trỗi dậy của nữ quyền

Sự trở lại của “huyền thoại” Kẻ hủy diệt không chỉ tạo nên đại tiệc hành động, kỹ xảo mà còn truyền tải thông điệp mạnh mẽ về nữ quyền.

Arnold Schwazenegger được coi là biểu tượng của thương hiệu Kẻ hủy diệt nhưng chính nhân vật Sarah Connor và màn hóa thân thành nữ chiến binh của cô mới chính là điểm đặc biệt khiến thương hiệu này đi vào lịch sử như một series hành động kinh điển. Và trong phần phim mới nhất, người hùng được cất lên câu nói “Tôi sẽ trở lại” không phải Arnold mà chính là “đả nữ” già gân Linda Hamilton trong vai Sarah Connor. 

Kẻ huỷ diệt: Vận mệnh đen tối và sự trỗi dậy của nữ quyền

28 năm sau phần hai của Kẻ hủy diệt, Linda Hamilton hiện sống tại thành phố New Orleans, cách xa Hollywood phù hoa. Đạo diễn James Cameron - người sáng tạo nên series Kẻ hủy diệt và cũng là chồng cũ của Hamilton đã gọi cho người đẹp năm xưa tới ba cuộc để mời bà quay trở lại với vai diễn huyền thoại. Ông còn gửi một email chi tiết phân tích những mặt lợi - hại và vì sao Hamilton nên hay không nên đảm nhận lại diễn vai này. Nhưng dường như điều đó vẫn chưa phải yếu tố quyết định khiến nữ diễn viên 63 tuổi trở lại với màn ảnh rộng. Ngoài đời thực cũng như trong chuyện phim, Linda Hamilton chưa bao giờ để ai quyết định số phận thay mình. 

Sau Ngày phán xét, Linda Hamilton chia tay series, các phần tiếp theo không thành công như hai phần đầu. Sự trở lại của nữ cường nhân Sarah Connor báo hiệu sự hồi sinh của một thương hiệu tưởng như đã đuối sức sau ba thập kỷ. Trong Vận mệnh đen tối, đứng cạnh hai chiến binh robot, Sarah Connor không thua kém sức mạnh nhờ sự trợ giúp của loạt vũ khí tối tân.

Kẻ huỷ diệt: Vận mệnh đen tối và sự trỗi dậy của nữ quyền 2

Sát cánh bên Sarah Connor trong Vận mệnh đen tối là nữ nhân nửa người nửa máy Grace (Mackenzie Davis) và cô gái Mexico mạnh mẽ Dani (Natalia Reyes). Mái tóc tém cá tính, thân hình mảnh mai và gương mặt lạnh lùng của Grace lập tức cuốn hút người xem. Người đẹp Canada đã có những màn rượt đuổi, đấu đá dữ dội, phô diễn hành động mãn nhãn. 

Kẻ huỷ diệt: Vận mệnh đen tối và sự trỗi dậy của nữ quyền 3

Kẻ huỷ diệt: Vận mệnh đen tối và sự trỗi dậy của nữ quyền 4

Mảnh ghép cuối cùng của bộ ba nữ quyền - Dani tuy không có sức khỏe phi thường hay khả năng dùng vũ khí hạng nặng tiêu diệt kẻ thù nhưng cô lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong vận mệnh của nhân loại. Vai diễn Dani trong phim mới nhất của Kẻ hủy diệt chính là phiên bản nâng cấp của nhân vật Sarah Connor ngày nào. 

Kẻ huỷ diệt: Vận mệnh đen tối và sự trỗi dậy của nữ quyền 5

Hầu hết pha hành động trong Vận mệnh đen tối đều do ba nữ nhân vật này thực hiện trong quá trình chiến đấu chống lại mẫu robot Kẻ hủy diệt mới nhất. Màn hợp lực của ba nữ nhân thuộc hai thế hệ đả nữ đã biến họ thành những đối thủ cân sức với tên robot nguy hiểm nhất lịch sử Kẻ hủy diệt. Tương lai của thế giới giờ đây không nằm trong tay những người đàn ông như John Connor hay T-800 mà chính là ba nữ người hùng này. Những phần đầu của series đã tạo ra một trong những nữ chiến binh hùng mạnh nhất dòng phim khoa học viễn tưởng nhưng chưa bao giờ thông điệp nữ quyền trong Kẻ hủy diệt lại mạnh mẽ và ấn tượng đến vậy. 

Phim hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang