Comic-Con 2019: Marvel chính thức công bố sự góp mặt của X-Men và Fantastic Four

Sau khi thương vụ Disney/Fox chính thức kết thúc vào cuối tháng 6 vừa qua, rất nhiều người hâm mộ đã mong chờ tin tức về Fantastic Four lẫn X-Men. Cuối cùng, Marvel không để mọi người chờ lâu hơn nữa.

Fantastic Four (Bộ Tứ Siêu Đẳng) đã chính thức gia nhập MCU. Mặc dù The Walt Disney Company chỉ vừa mới hoàn tất hợp đồng mua lại thương hiệu 21st Century Fox gần đây, qua đó tái sở hữu bản quyền hai cái tên X-Men và Fantastic Four, Marvel vốn đã hé lộ với người hâm mộ về việc mang Fantastic Four lên màn ảnh rộng trong tương lai. Vấn đề nằm ở chỗ họ không hé lộ thời điểm chính xác cho việc đó. Trong những năm trước đây, Fox đã từng hai lần nỗ lực biến Fantastic Four thành một seri phim thực sự hấp dẫn, với lần thử đầu tiên là Fantastic Four năm 2005 của đạo diễn Tim Story - với Gruffudd, Jessica Alba, Chris Evans và Michael Chiklis tham gia - với cái kết là dừng lại ở phần 2.

Comic-Con 2019: Marvel chính thức công bố sự góp mặt của X-Men và Fantastic Four

Tuy vậy, lần thử thứ hai lại không đạt được điều đó, khi Josh Trank tái khởi động Fantastic Four vào năm 2015 - với sự tham gia của Miles Teller, Kata Mara, Michael B. Jordan và Jamie Bell. Bộ phim thất bại đến mức không thể hòa vốn sản xuất mà Fox đã bỏ ra, còn bản thân ông Josh Trank thừa nhận chỉ muốn loại bỏ cái tên đó ra khỏi lịch sử điện ảnh. Với việc Marvel nắm quyền trở lại, người hâm mộ tiếp tục được nuôi hi vọng về một bản chuyển thể truyện tranh chuẩn xác hơn và hấp dẫn hơn. Cuối buổi giới thiệu của mình tại San Diego Comic-Con 2019, chủ tịch hãng Marvel Studios, ông Kevin Feige đã xác nhận một bộ phim Fantastic Four đang được thực hiện, nhưng không chia sẻ thêm bất kì thông tin nào khác.

Comic-Con 2019: Marvel chính thức công bố sự góp mặt của X-Men và Fantastic Four 2

Dĩ nhiên, việc xác nhận về một bộ phim Fantastic Four đang được thực hiện chỉ mới là bước đầu. Kế đến sẽ là khâu chọn lựa người viết kịch bản và đạo diễn bộ phim, cũng như các nhân vật sẽ vào vai Bộ tứ Siêu đẳng Mister Fantastic, Invisible Woman, Human Torch và The Thing. Ngoài ra, điều khiến nhiều người tò mò là kẻ phản diện lần này. Fox đã từng thử dùng Doctor Doom hai lần, và nó hoàn toàn không có tác dụng. Dựa trên những gì Marvel đang làm với hai phần phim Spider-Man, bổ sung thêm những phản diện mới thay vì sử dụng nhân vật cũ, khán giả chắc chắn sẽ muốn thấy một phản diện khác trong Fantastic Four.

Comic-Con 2019: Marvel chính thức công bố sự góp mặt của X-Men và Fantastic Four 3

Bên cạnh Bộ tứ Siêu đẳng, một thông tin khác của Marvel đã khiến nhiều người vui mừng khi chính thức công bố về việc X-Men cũng đang chuẩn bị gia nhập MCU. X-Men đã cùng với Fantastic Four gia nhập "mái nhà" MCU khi Disney mua lại 20th Century Fox đầu năm nay, và nhiều người hâm mộ đã hi vọng rằng cả hai thương hiệu này sẽ có màn ra mắt trong Giai đoạn 4 của MCU. Feige đã xác nhận về một bộ phim Fantastic Four đang được thực hiện, nhưng không nói chi tiết về cả hai thương hiệu này.

Comic-Con 2019: Marvel chính thức công bố sự góp mặt của X-Men và Fantastic Four 4

Dựa trên việc Marvel không thể bắt đầu công việc của mình với hai thương hiệu nói trên cho đến khi hợp đồng chính thức hoàn tất vào cuối tháng 6 vừa rồi, nhiều khả năng chúng ta khó có thể được chứng kiến X-Men và Fantastic Four tham gia vào MCU trong vòng vài năm tới. Những bộ phim điện ảnh đã được Marvel Studios chính thức công bố ngày ra mắt bao gồm Black Widow, The Eternals, Thor: Love and Thunder, Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings và Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Ngoài ra còn có công bố bất ngờ của phim Blade với nam diễn viên Mahershala Ali, cùng danh mục những dự án đang phát triển - Black Panther 2, Captain Marvel 2, Guardians of the Galaxy 3, và một phim Fantastic Four.

Comic-Con 2019: Marvel chính thức công bố sự góp mặt của X-Men và Fantastic Four 5

Dù sao thì Marvel cũng sẽ có nhiều thời gian để nói về các dự án sắp tới của mình, khi sự kiện D23 của Disney đang chuẩn bị diễn ra vào tháng 8 tới. Thương hiệu X-Men của Fox đã khép lại gần đây với sự ra mắt của Dark Phoenix, trở thành một nốt nhạc buồn khi đạt doanh thu phòng vé thấp kỷ lục, và nhận được những đánh giá tệ nhất trong lịch sử các bộ phim X-Men. Ngoài ra vẫn còn một bộ phim dị nhân khác trước khi X-Men về lại tay Disney: The New Mutants của Josh Boone, mà đã phải dời ngày ra mắt liên tục và dự kiến ra mắt vào năm 2020. Dựa trên những dự án bận rộn của Marvel sắp tới, X-Men lẫn Fantastic Four rất có thể sẽ phải chờ đến 2022, 2023 hoặc xa hơn mới quay trở lại màn ảnh rộng.

KL Jackarl
Theo ScreenRant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang