Người trực tiếp đưa súng cho Alec Baldwin từng mắc nhiều bê bối trong quá khứ

Vụ tai nạn thảm khốc trên phim trường Rust vừa qua không phải là lần đầu trợ lý đạo diễn Dave Halls mắc lỗi thiếu chuyên nghiệp trong việc đảm bảo an toàn vũ khí trước khi ghi hình.

Những ngày qua, những diễn biết mới nhất về vụ xả súng trên phim trường Rust vẫn được cập nhật liên tục đến khán giả toàn cầu. Được biết nguyên nhân vụ tai nạn làm cho một nữ đạo diễn hình ảnh qua đời và một nam đạo diễn khác bị thương nghiêm trọng xuất phát từ cây súng đạo cụ trên phim trường.

Người trực tiếp đưa súng cho Alec Baldwin từng mắc nhiều bê bối trong quá khứ

Theo kết quả điều tra trước đó, trợ lý đạo diễn Dave Halls nói mình là người đã đưa súng cho nam diễn viên Alec Baldwin vào ngày 21.10 (theo giờ địa phương). Trước giờ bấm máy, vị trợ lý đạo diễn chọn một trong ba khẩu súng được tổ đạo cụ chuẩn bị sẵn và hô to "khẩu súng lạnh" (thuật ngữ chỉ một khẩu súng an toàn khi không có đạn). Tuy nhiên, sự cố đáng tiếc đã xảy ra. Cây súng trên tay nam diễn viên đột nhiên xả đạn trong khi quay hình làm một người chết và một người bị thương. 

Tuy nhiên nhìn lại quá khứ, được biết vụ tai nạn thảm khốc vừa qua không phải là lần đầu trợ lý đạo diễn Dave Halls bị tố làm việc thiếu chuyên nghiệp, không đảm bảo an toàn vũ khí.Được biết trước đó vào năm 2019, Dave Halls từng tham gia vào quá trình sản xuất phim Freedom’s Path ở bang Arkansas, Mỹ. Tuy nhiên phim trường khi đó cũng xảy ra sự cố súng nổ khiến một thành viên của bộ phận âm thanh bị thương và sự cố đã khiến cho Dave bị sa thải ngay lập tức.

Người trực tiếp đưa súng cho Alec Baldwin từng mắc nhiều bê bối trong quá khứ  2

Dave Halls

Không chỉ riêng bộ phim Freedom's Path, Dave Halls cũng vướng bê bối khi đứng sau hậu trường phim Into the Dark. Cụ thể, đại diện phát ngôn của của Blumhouse TV từng tiết lộ câu chuyện sau khi hợp tác cùng Dave: "Dave đảm nhận vị trí trợ lý sản xuất trong hai phim do Blumhouse Productions sản xuất và không được thuê lại sau đó". Thậm chí mới đây sau vụ thảm sát tại Rust, một nhân viên của e-kip sản xuất bộ phim là Maggie Goll công khai lên tiếng tố Dave Halls từng bỏ qua các quy trình an toàn khi kiểm tra vũ khí và pháo hoa trước khi ghi hình trong những dự án trước đó mà cả hai cùng hợp tác. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang