Những tựa game sẽ tấn công màn ảnh rộng năm 2020

Bước sang năm 2020, trào lưu phim chuyển thể từ game sẽ tiếp tục mang đến cho người hâm mộ những bất ngờ nào sau các Pokemon The Movie, Castlevania và The Witcher?

Mặc cho lời nguyền của những bộ phim chuyển thể từ game dường như vẫn còn đó, người hâm mộ vẫn không khỏi hào hứng khi thương hiệu game yêu thích của họ được công bố sẽ có phiên bản điện ảnh chuyển thể. Những năm gần đây đã có vài bộ phim chuyển thể từ game có chất lượng ổn hơn và sự đón nhận của khán giả tích cực hơn, nhưng nhìn chung vẫn còn nhiều điều phải cải thiện.

Những tựa game sẽ tấn công màn ảnh rộng năm 2020

Tháng 2 năm 2020 sẽ bắt đầu bước vào giai đoạn chuẩn bị cho hàng loạt những bộ phim liên quan đến các thương hiệu trò chơi điện tử khác nhau, với các phần tiếp theo, các bản tái khởi động, và cả một số nỗ lực chuyển thể mới. Sự thành công cảu seri truyền hình The Witcher trên Netflix đã khiến nhiều người hâm mộ tin rằng vẫn có khả năng những bản chuyển thể chất lượng cao sẽ xuất hiện trong năm 2020 này. Mặc dù một số dự án vẫn còn khá ít thông tin, đã có những khung thời gian ra mắt và những tài năng đi kèm để xem xét cho từng dự án.

Những tựa game sẽ tấn công màn ảnh rộng năm 2020 2

Sonic the Hedgehog
Ngày công chiếu:
 14.02.2020

Hãy sẵn sàng để dành ngày Lễ Tình nhân cho biểu tượng tốc độ của SEGA. Bản chuyển thể của Sonic thực sự đã trải qua một giai đoạn thăng trầm, và vẫn còn khoảng nửa tháng nữa cho đến khi ra mắt. Những phản ứng từ người hâm mộ về đoạn teaser trailer tệ đến mức đội ngũ làm phim phải thay đổi mô hình nhân vật chính của phim. Sẽ rất thú vị để xem liệu điều này có thực sự thành công khi game ra mắt trong thời gian tới hay không. Tuy sự kì vọng không quá cao trong cộng đồng phim và trò chơi điện tử, chẳng thể phủ nhận việc bộ phim đã tạo nên khá nhiều sự bàn tán trên mạng xã hội.

Những tựa game sẽ tấn công màn ảnh rộng năm 2020 3

Monster Hunter
Ngày công chiếu: 04.09.2020

Nam diễn viên Paul W.S. Anderson của hai thương hiệu phim Mortal Kombat và Resident Evil đang bước vào một dự án game chuyển thể khác: Monster Hunter. Bộ phim dường như dựa trên seri game cùng tên, và sẽ mang trở lại ngôi sao Milla Jovovich trong Resident Evil. Mặc dù các bộ phim Resident Evil không phải là những thành công rực rỡ, chúng vẫn thu đủ tiền cho nhiều phần tiếp theo được "bật đèn xanh", và xây dựng nên một thương hiệu lâu năm với lượng người hâm mộ trung thành nhất định. Capcom rõ ràng muốn dựa trên thành công đó và tạo ra một cú hit khác với Monster Hunter, để có thể mang lại doanh thu đáng kể cho các phần tiếp theo.

Những tựa game sẽ tấn công màn ảnh rộng năm 2020 4

Uncharted
Thời điểm ra mắt: Tháng 12 năm 2020.

Uncharted là một dự án khác đã trải qua những tranh cãi trong quá trình phát triển rất lâu trước khi ra mắt. Bộ phim phải đổi đạo diễn liên tục sau khi mất Dan Trachtenberg (10 Cloverfield Lane) trước khi đến với Travis Knight (Bumblebee), nhưng bộ phim cũng có lợi thế với nam diễn viên Tom Holland (Spider-Man) vào vai Nathan Drake lúc còn trẻ, và Mark Wahlberg thủ vai Sully

Những tựa game sẽ tấn công màn ảnh rộng năm 2020 5
Tom Holland sẽ vào vai Nathan Drake

Việc cả hai lựa chọn đều cho thấy sự tập trung vào thời trẻ tuổi của các nhân vật là do bộ phim sẽ tập trung vào những năm tháng đầu của Drake và băng trộm mộ hài hước của anh. Sony rõ ràng đang hi vọng có thể xây dựng một thương hiệu điện ảnh khác, thế nên sẽ có rất nhiều thứ mà seri phiêu lưu - hành động săn lùng kho báu này phải làm. Với hai ngôi sao và một đạo diễn phim hành động đã chứng tỏ năng lực của mình, người hâm mộ hoàn toàn có thể trông chờ điều tích cực đến từ bộ phim.

Những tựa game sẽ tấn công màn ảnh rộng năm 2020 6

Mark Wahlberg vào vai Sully

Resident Evil
Thời điểm ra mắt: 
Năm 2020 (Có thể)

Vài năm trước, sau khi bộ phim Resident Evil cuối cùng ra mắt, đã xuất hiện một số thông tin cho rằng thương hiệu này sẽ tái khởi động vào năm 2020. Kế hoạch đó dường như đã bị hủy bỏ, hoặc chuyển sang một seri phim truyền hình thay vì phim điện ảnh. Các chi tiết về dự án này cực kì ít, nhưng người hâm mộ Resident Evil chắc hẳn sẽ muốn chú ý đến nó vào nửa sau năm 2020.

Những tựa game sẽ tấn công màn ảnh rộng năm 2020 7

Hướng tiếp cận mới của phim Resident Evil được cho là "cực kì đáng sợ", và dường như được truyền cảm hứng bởi Resident Evil 7 hơn là các game như Resident Evil 2 hoặc 4. Với việc nữ diễn viên chính và cả đạo diễn phim đã chuyển sang dự án Monster Hunter, không có vẻ gì là dự án mới này sẽ kết nối với vũ trụ điện ảnh Resident Evil đang tồn tại.

Những tựa game sẽ tấn công màn ảnh rộng năm 2020 8

2021 và xa hơn nữa

Trên đây là những bản chuyển thể game sang phim lớn nhất năm 2020, nhưng vài năm tiếp theo cũng có các dự án đáng chú ý đang được phát triển. Những thương hiệu như Doom, The Division, Call of Duty và The Last of Us đều có dự án phim đang phát triển, và hi vọng sẽ ra mắt trong khoảng từ 2021 đến 2023, tùy thuộc vào tiến độ phát triển trong những tháng tới. Ngoài ra còn có tin đồn về phần tiếp theo của bộ phim Tomb Raider vừa ra mắt gần đây, sẽ mang đến hướng tiếp cận mới cho các chuyến phiêu lưu của Lara Croft.

Những tựa game sẽ tấn công màn ảnh rộng năm 2020 9

Với sự thành công gần đây của cả Castlevania và The Witcher trên Netflix, sẽ rất thú vị để xem những dự án này sắp tới có ý định chuyển hướng qua dạng seri truyền hình thay vì các bộ phim điện ảnh trong vài năm tới hay không. Netflix (và những nền tảng khác như HBO với Hulu) rõ ràng có một lượng người hâm mộ ổn định, thế nên sẽ không quá bất ngờ để thấy một vài bản chuyển thể trò chơi điện tử sắp tới tìm cách lặp lại thành công của Netflix. Seri phim Halo đang phát triển trên kênh HBO đã có lịch ra mắt vào năm 2021 có lẽ sẽ trở thành câu chuyện thành công lớn tiếp theo để dẫn các tựa game đi theo hướng ra mắt dạng seri thay vì phiên bản điện ảnh chiếu rạp. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang