Review 30 chưa phải là tết có hay không ? - Diễn xuất nhạt nhòa, kịch bản rối rắm, khán giả thất vọng

Ngay trong ngày ra rạp đầu tiên, 30 Chưa phải Tết đã khiến người xem khá thất vọng với kịch bản nhiều điểm vô lý và cảm xúc vẫn chưa đạt tới đỉnh điểm như mong đợi. Trái với kỳ vọng rằng bộ đôi Trường Giang và Mạc Văn Khoa sẽ tạo nên cú hích lớn trong phim, vai diễn của nam danh hài vẫn chưa lột tả được hoàn toàn tính cách nhân vật. Trong khi đó nhân vật do Mạc Văn Khoa thủ vai trở nên nhạt nhòa đến bất ngờ.

Review 30 chưa phải là tết có hay không ? - Diễn xuất nhạt nhòa, kịch bản rối rắm, khán giả thất vọng

Nội dung phim 30 Chưa phải Tết xoay quanh nhân vật chính là Hân, một đứa trẻ mồ côi mẹ từ nhỏ, thường xuyên bị cha đánh đập, rời bỏ làng quê lên thành phố lập nghiệp.

Để có thể cưới được con gái của chủ tịch bất động sản lên được chiếc ghế giám đốc, Hân đã trở về quê cướp bằng được sổ đỏ của cha mình, người đang sở hữu một mảnh đất lớn ở Hồ Tràm theo lời yêu cầu của vị chủ tịch.

Một sự cố bất ngờ đã xảy ra khiến cho anh ở mãi trong vòng lặp thời gian vào ngày 30 Tết. Từ đó nhiều sự việc oái ăm đã xảy ra.

Vòng lặp thời gian rối rắm

Vòng lặp thời gian (time loop) là đề tài tương đối quen thuộc của điện ảnh thế giới qua các tác phẩm nổi tiếng như Source Code (2011), Edge of Tomorrow (2014) hay loạt kinh dị Happy Death Day. Dẫu vậy, đây thực tế là đề tài khó nhằn, không dễ thuyết phục người xem, và ê-kíp thực hiện 30 chưa phải Tết đã chọn nước cờ đầy rủi ro.

‘30 chua phai Tet’ - chi no luc tu Truong Giang la chua du hinh anh 1 304.jpg

Chuyện vòng lặp thời gian được xử lý tốt ở nửa đầu, nhưng dần trở nên thiếu thuyết phục, mơ hồ ở nửa sau tác phẩm.

Trên thực tế, bộ phim đầu tiên của đạo diễn Quang Huy kể từ sau Chàng trai năm ấy (2014) còn nhiều chi tiết chưa thuyết phục. Phim xử lý tương đối tốt những vòng lặp đầu tiên khi Hân cứ thế trải qua hàng loạt tình huống xảy ra ngay từ ban đầu. Nhưng càng về cuối, 30 chưa phải Tết càng trở nên mập mờ, khó hiểu.

Việc chuyển đổi giữa các vòng lặp chưa được giải thích rõ ràng khi Hân chẳng cần “chết” hay ngủ tại thời điểm giao thừa vẫn có thể thức lại vào sáng 30 Tết. Anh chỉ mất chút ít thời gian để tìm ra cách công chứng sổ đỏ ngày cuối năm, nhưng rốt cuộc lại chẳng thể tìm ra cách đạt được mục tiêu tiếp theo trong hàng nghìn vòng lặp sau đó.

Ngoài ra, kịch bản rối rắm khiến khán giả khó lòng phân biệt rạch ròi các sự kiện diễn ra ở vòng lặp hay mốc thời gian nào trong ngày. Ngày 30 Tết thường là thời điểm chộn rộn, tất bật, và bộ phim không tái hiện được bầu không khí khẩn trương vốn có của ngày cuối năm.

Về diễn xuất

Có thể thấy nhân vật trong phim là vai diễn quá sức đối với danh hài Trường Giang. Xuyên suốt bộ phim mặc dù đảm nhiệm vai một đứa con trai bất hiếu, mất dạy, ngổ ngáo thế nhưng có thể thấy dù đã rất cố gắng thế nhưng nam danh hài Trường Giang vẫn khó có thể hoàn toàn hóa thân vào nhân vật.

Review 30 chưa phải là tết có hay không ? - Diễn xuất nhạt nhòa, kịch bản rối rắm, khán giả thất vọng 3

Diễn xuất của anh được cho là vẫn còn “hiền quá” chưa đủ “mất dạy” để đẩy được cảm xúc của người xem lên cao. Các câu thoại khá khiên cưỡng chưa hoàn toàn thuyết phục được người xem đây là một đứa con trai bất hiếu mất dạy theo đúng nghĩa đen ngoại trừ việc những nhân vật khác thường xuyên lặp lại hai tính từ này.

Review 30 chưa phải là tết có hay không ? - Diễn xuất nhạt nhòa, kịch bản rối rắm, khán giả thất vọng 4

Xét một cách tổng thể thì vai diễn này thật sự ‘nặng đô’ và hơi quá sức đối với nam danh hài Trường Giang khi tính cách nhân vật gần như trái ngược hoàn toàn với anh. Tuy nhiên so với vai diễn trước đó trong bộ phim điện ảnh “Siêu sao, siêu ngố” có thể thấy diễn xuất của Trường Giang đã tiến bộ hơn rất nhiều.

Một điểm đáng chú ý là trong phim nam danh hài đã phải cân luôn cả việc đảm nhiệm gây cười cho khán giả. Điều mà hầu hết người xem đều cho rằng Mạc Văn Khoa sẽ làm điều này. Việc chiếm hẳn một Spot light lớn trong Poster đã khiến nhiều người kỳ vọng Mạc Văn Khoa sẽ mang đến cho người xem những tràng cười thoải mái.

Review 30 chưa phải là tết có hay không ? - Diễn xuất nhạt nhòa, kịch bản rối rắm, khán giả thất vọng 5

Thế nhưng xuyên suốt phim ngoài việc đi ra đi vào và nói vài câu phật pháp đôi khi không “ăn nhập” lắm đến phim khiến cho nhân vật do Mạc Văn Khoa trở nên dư thừa và đè thêm gánh nặng lên vai diễn của Trường Giang.

Về âm thanh và hình ảnh

Mặc dù nhân vật chính bị lặp mãi trong ngày 30 Tết thế nhưng bộ phim vẫn chưa lột tả được sự tất bật hối hả trong ngày này, cũng như cảm giác nồng ấm sum họp gia đình.

Đánh giá tổng thể

  • Kích bản: 5/10
  • Diễn Xuất: 5/10
  • Hình ảnh, âm thanh: 6/10.

Theo mtv.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang