Barbie cấm sóng tại Việt Nam: Nguyên nhân sự việc do đâu?

CHÍNH THỨC: Phim điện ảnh Mỹ “Barbie" với sự tham gia của Margot Robbie sẽ không được công chiếu tại rạp phim Việt Nam. Nguyên nhân của sự việc đáng tiếc này là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết rõ nguyên nhân nhé

Vào sáng ngày 3/7, ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Điện ảnh cho biết cơ quan chức năng đã ban hành lệnh cấm chiếu phim Barbie do có xuất hiện hình ảnh đường lưỡi bò phi pháp. Quyết định cấm trình chiếu và phát hành phim này do Hội đồng thẩm định và phân loại phim Quốc gia đưa ra sau buổi xét duyệt mới đây.

Barbie bị cấm chiếu vì có đường lưỡi bò

Trước đó, phim dự kiến ra mắt khán giả trong nước vào ngày 21 tháng 07, phù hợp với lịch chiếu toàn cầu do phía Warner Bros công bố. Tuy nhiên, vào khoảng ngày 2/7, trên website của các hệ thống cụm rạp lớn như Galaxy hay CGV đều bất ngờ gỡ bỏ lịch chiếu. Khán giả đã rất hoang mang vì động thái này. Sau khi ông Vi Kiến Thành công bố thông tin trên, sự lo ngại của khán giả đã được giải đáp cụ thể. Barbie bị cấm chiếu là một sự cố đáng tiếc nhưng là điều cần phải làm khi bộ phim này có chứa những hình ảnh vi phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo của quốc gia.

Xem thêm: Vì sao Ryan Gosling từ bỏ hình tượng "cool ngầu" để hóa thân thành chàng búp bê Ken trong Barbie?

Barbie kể câu chuyện về cô nàng Barbie (Margot Robbie thủ vai), sống trong thế giới Barbieland thơ mộng. Một ngày nọ, mọi thứ như đảo lộn khi cô bị loại khỏi Barbieland. Cô lựa chọn lên đường đến thế giới con người để tìm lại hạnh phúc với sự đồng hành cùng Ken (Ryan Gosling thủ vai). Phim được đạo diễn bởi Greta Gerwig, cái tên đứng sau thành công của The Little Woman. Phim được Warner Bros đầu tư sản xuất với kinh phí là 100 triệu đô, có sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng nên rất được khán giả kỳ vọng.

Barbie bị cấm chiếu do có đường lưỡi bò

Nếu không có điều chỉnh gì từ phía nhà sản xuất, chắc chắn Barbie sẽ không thể ra mắt khán giả Việt Nam. Trên mạng xã hội hiện tại có rất nhiều người dùng đã bày tỏ sự đồng tình với cơ quan chức năng về hành động này - mặc dù trước đó họ đều rất mong đợi tác phẩm điện ảnh này. Cá nhân bạn thì sao? Bạn nghĩ việc những phim có đường lưỡi bò như Barbie bị cấm có hợp lý không? Hãy để lại bình luận để ta cùng nhau chém gió nhé.
Xem thêm: Nhân vật nguyên mẫu ngoài đời nộp đơn kiện Netflix vì tội làm phim phỉ báng về mình

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang