RÒM: Lý giải 7 chi tiết thú vị bị bỏ lỡ trong phim

RÒM sau nhiều thăng trầm cuối cùng cũng ra rạp. Trong bộ phim của đạo diễn Trần Thanh Huy, rất nhiều chi tiết nhỏ ẩn chứa trong phim lại mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt nhưng người xem lại dễ dàng bỏ qua. Đó là gì?

Bài viết tiết lộ nội dung phim, cần cân nhắc trước khi xem.

1. Chiếc áo số 7

Ở nửa sau của bộ phim, nếu để ý kĩ khán giả sẽ thấy hình ảnh Ròm (Trần Anh Khoa) gắn liền với chiếc áo số 7 màu đỏ. Trong văn hoá phương Tây, số 7 là con số may mắn đối với những người của các cuộc chơi “đỏ đen”. Hay cụ thể là nếu chơi Jackpot, khi quay được cùng lúc ba số 7 thì sẽ giành được giải thưởng cao nhất.

RÒM: Lý giải 7 chi tiết thú vị bị bỏ lỡ trong phim

Theo lời kể của Ròm thì cậu từng rất may mắn, tuy nhiên việc số 7 trên áo đã nhoè mang ẩn ý rằng mọi may mắn chỉ ở quá khứ và hiện tại của Ròm đang rất mịt mờ với trò chơi đen đỏ.

2. Những cặp số lặp lại

RÒM: Lý giải 7 chi tiết thú vị bị bỏ lỡ trong phim 2

Chiếc  đồng hồ Ròm mang bên mình có 3 lần xuất hiện những cặp số trùng nhau. Ngay ở trailer phim, người ta vẫn có thể thấy chiếc đồng hồ chỉ 23:23. Đối với dân chơi đề, những người mê muội những con số thì đây được xem là điềm báo. Đối với họ hay trong khuôn khổ bộ phim, mỗi con số đều ẩn chứa một ý nghĩa riêng.

3. Nghề nghiệp của bà Ba

Bà Ba (nghệ sĩ Thiên Kim) là nhân vật phụ xuất hiện ở đầu phim. Tuy thời lượng xuất hiện ít nhưng nhân vật này đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả với những cảnh quay đầy ẩn ý về thân phận và nghề nghiệp của bà. 

RÒM: Lý giải 7 chi tiết thú vị bị bỏ lỡ trong phim 3

Nếu quan sát kĩ bên trong căn nhà của bà có rất nhiều nhiều chồng sách chất đống bên dưới chiếc bảng đen. Từ đây, người xem có thể đoán được nhân vật này là một nhà giáo đã về hưu.Thêm vào đó, việc bà bán bánh tráng hàng ngày trước cổng trường cũng là chi tiết khiến nhiều người liên tưởng rằng bà Ba đang nhớ đến thời vàng son một thời của nghề giáo bà từng theo đuổi.

4. Cuốn sách “Cả thế gian trong túi”

Trước khi bà Ba tự vẫn, máy quay đã lia qua quyển sách có nhan đề Cả thế gian trong túi. Đây là thời điểm nhân vật sống bấu víu vào canh bạc với những con số, đồng thời hi vọng giữ lại căn nhà mình đã sống nhiều năm qua. Tuy nhiên tựa cuốn sách đã nói lên tất cả hoàn cảnh của bà Ba, bà vét hết những đồng tiền cuối cùng vào đề nhưng số phận lại không như ý bà muốn.

5. Góc máy nghiêng

Điêu đặc biệt ở RÒM chính là gần như 100% cách cảnh quay được thực hiện với một góc máy nghiêng. Đây là chủ đích của đạo diễn hình ảnh khi muốn mang đến những khung hình ý nghĩa, giàu tính nghệ thuật, đồng thời khắc hoạ cảnh đời bấp bênh, không bằng phẳng của các nhân vật trong phim.

RÒM: Lý giải 7 chi tiết thú vị bị bỏ lỡ trong phim 4

Trong cảnh quay ở mid-credit, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng khung hình thẳng hiếm hoi của toàn bộ phim. Đó là khoảng khắc phút chốc nhân vật tìm lại sự cân bằng nhỏ bé cho riêng mình.

6. Về nhân vật Khắc

Đây là nhân vật có lai lịch khá bỉ ẩn trong phim khi rất nhiều lần từ chối đánh đề đến khi bộc phát trở thành một người điên cuồng với những con số. Ông mang nỗi đau và sự mất mát lớn trong quá khứ, từ chối chơi đề nhưng về sau khi tìm được một của vợ con mình, ông một lần nữa lại dấn thân vào trò chơi đen đỏ. 

RÒM: Lý giải 7 chi tiết thú vị bị bỏ lỡ trong phim 5

Ông Khắc làm nghề đóng hòm, cả cuộc đời mình sự ra đi của vợ con là điều ám ảnh ông. Đến khi bị buộc phải rời bỏ chung cư, ông cũng nhất quyết không để hũ tro cốt của vợ con bị đập bỏ.

7. Xuất thân của cặp vợ chồng trẻ 

RÒM: Lý giải 7 chi tiết thú vị bị bỏ lỡ trong phim 6

Cũng như nhiều nhân vật khác trong chung cư, cặp vợ chồng do diễn viên Thanh TúMai Thế Hiệp thủ vai không được giới thiệu thân thế mà chúng ta có thể đoán biết được xuất thân của họ bằng những chi tiết rất nhỏ. Qua cách bày trí trong căn nhà nhỏ hẹp, không khó để nhận ra nhân vật của Mai Thế Hiệp là một hoạ sĩ nghèo còn vợ anh - nhân vật do Thanh Tú thủ vai là một nội trợ. Gia cảnh túng quẫn, ước mơ nhỏ bé của họ là trúng đề, có được số tiền lớn để mở một tiệm may ổn định cuộc sống.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang