Phim Netflix về chuyện tình người và bạch tuộc gây tranh cãi vì chứa chi tiết nhạy cảm đáng sợ

Tựa phim Netflix My Octopus Teacher vừa qua đã gây nhiều tranh cãi với nội dung xoay quanh câu chuyện cách một người đàn ông tên Craig Foster gặp gỡ một con bạch tuộc mối quan hệ tình cảm bất ngờ giữa họ.

Đây là một bộ phim tài liệu, nội dung kể về một người làm phim tên Craig Foster và "giáo viên bạch tuộc" của anh ta. Sau khi phim ra mắt, rất nhiều bình luận cùng những tin đồn đã xuất hiện, đặt nghi vấn về mối quan hệ giữa hai cá thể người - bạch tuộc này. 

Phim Netflix về chuyện tình người và bạch tuộc gây tranh cãi vì chứa chi tiết nhạy cảm đáng sợ

Craig Foster có thói quen đi lặn hàng ngày sau giờ làm, vì vậy anh vô tình gặp được một con bạch tuộc sống trong khu rừng tảo bẹ ở vùng biển Cape Town, Nam Phi. Anh đã dành ra cả một năm để làm quen, tiếp xúc và quan sát con vật. Điều này khiến mối quan hệ giữa Craig và bạch tuộc ngày càng thân thiết, gắn kết.

Phim Netflix về chuyện tình người và bạch tuộc gây tranh cãi vì chứa chi tiết nhạy cảm đáng sợ 2

Khi bộ phim lên sóng, với tinh thần yêu thiên nhiên và sống chan hoà cùng các loài động vật, My Octopus Teacher thu hút nhiều sự chú ý cũng như lượt xem bởi thông điệp ý nghĩa và có giá trị học thuật. Song chỉ ít lâu sau đó, sự lan toả này đã trở nên tiêu cực khi một chủ đề trên Twitter trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến với nội dung là "mối quan hệ khiêu dâm" giữa người và bạch tuộc được lan truyền.

Mọi thứ dần đi chệch khỏi quỹ đạo ban đầu khi nhà văn kiêm nhà nghiên cứu bạch tuộc Sophie Lewis đưa ra ý kiến của mình. Cô ca ngợi sự sáng tạo của bộ phim nhưng đồng thời cũng chỉ ra điểm khác thường. Trong một cảnh con bạch tuộc leo lên ngực của Foster, Lewis đã cho rằng họ đã có "một hình thức quan hệ tình dục". Đương nhiên cô không hề có ác ý và tất cả chỉ xuất phát từ góc độ chuyên môn, song có lẽ cư dân mạng đã nghiêm trọng hoá nhận định của cô và nhận thức nó nghiêm túc đến khó tin. 

Phim Netflix về chuyện tình người và bạch tuộc gây tranh cãi vì chứa chi tiết nhạy cảm đáng sợ 3

Tuy nhiên, cũng có thể là do Lewis đã dẫn chứng quá sinh động bằng bức vẽ của danh họa người Nhật Hokusai vẽ một con bạch tuộc đang chiếm đoạt thân thể của một cô gái, nên mới dẫ đến cớ sự này. Bức tranh đó có tên là "Giấc mơ của vợ người ngư phủ", còn được gọi là "Thợ lặn nữ và hai con bạch tuộc". Tuy nhiên dù thế nào đi nữa, chúng ta vẫn có thể tin rằng không thể có chuyện người và bạch tuộc yêu nhau hay phát sinh bất kì quan hệ nào, dù cho đây là loài động vật thông minh.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang