Tinker Bell phiên bản người đóng sẽ do diễn viên da màu thủ vai

Yara Shahidi sẽ là cái tên thủ vai Tinker Bell phiên bản người đóng trong tựa live-action Peter Pan and Wendy của Disney. Nữ diễn viên là người da màu đầu tiên vào vai cô tiên nhỏ, song quyết định này của Nhà Chuột lập tức dấy lên nhiều tranh cãi.

Trang Deadline vừa qua đã đưa tin Disney đã quyết định chọn nữ diễn viên người da màu Yara Shahidi cho vai Tiker Bell trong  live-action Peter Pan and Wendy. Xuyên suốt lịch sử phát triển của hãng này, cô nàng là diễn viên da màu đầu tiên đảm nhận vai Tinker Bell.

Tinker Bell phiên bản người đóng sẽ do diễn viên da màu thủ vai

Tinker Bell phiên bản người đóng sẽ do diễn viên da màu thủ vai 2

Song, quyết định này của Disney vấp phải nhiều tranh cãi. Không ít khán giả cho rằng hãng đang bóp méo hình ảnh nhân vật, làm sai lệch nguyên tắc trong nỗ lực tăng tính đa dạng sắc tộc của dàn diễn viên, đồng thời nêu cao tinh thần bình đẳng. Tuy nhiên, cũng có một số khác cho rằng các nhân vật này đều là nhân vật hư cấu, khán giả không nên quan trọng hoá màu da diễn viên và thử để Nhà Chuột sáng tạo theo cách của họ với hi vọng tạo nên đột phá.

Tinker Bell phiên bản người đóng sẽ do diễn viên da màu thủ vai 3

Đây không phải là trưởng hợp đầu tiên gây tranh cãi. Trước đó, khi Disney chọn Halle Bailey cho vai nàng tiên cá Ariel trong The Little Mermaid phiên bản live-action, nhiều người cũng từng phản đối rất gay gắt, yêu cầu hãng casting một diễn viên da trắng, tóc đỏ giống với bản hoạt hình. Tuy nhiên, tất cả vẫn không lay chuyển được quyết định của Disney.

Yara Shahidi còn rất trẻ, năm nay vừa tròn 20 tuổi, là một diễn viên kiêm người mẫu. Để xem cô nàng nhỏ tuổi này có gì đặc biệt mà Disney lại tin tưởng giao vai Tinker Bell nhé!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang