Nhìn lại những bộ phim thảm hoạ nhất của tài tử "Iron Man" Robert Downey Jr.

Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, không ít lần tài tử "Người Sắt" Robert Downey Jr. khiến người hâm mộ thất vọng với những bộ phim thuộc top thảm hoạ điện ảnh.

Như nhiều người đã biết, trước khi thành công với vai diễn Iron Man biểu tượng trong Vũ trụ điện ảnh Marvel, Robert Downey Jr. đã từng sa lầy trong quá khứ nghiện rượu và tên tuổi dần chạm xuống đáy vực sâu. Không những vậy, nam tài tử còn nhiều lần góp mặt trong những bộ phim được đánh giá là thảm hoạ điện ảnh.

Hãy cùng điểm qua một số bộ phim được đánh giá thấp của Robert Downey Jr. trước khi ghi dấu ấn mạnh mẽ với Iron Man:

Gothika

Gothika là một trong số những bộ phim thuộc thể loại kinh dị được đánh giá thấp của nam tài tử. Tác phẩm xoanh quanh một nữ bác sĩ tâm lý Bery đang bị buộc tội là đã giết hại chồng mình. Chính vì thế, đồng nghiệp của cô đã phải quản thúc cô trong một bệnh viên tâm thần.

Nhìn lại những bộ phim thảm hoạ nhất của tài tử Iron Man Robert Downey Jr.

Có lẽ công chúng không lấy làm lạ trước quyết định này của nam diễn viên vì đây là khoảng thời gian đầu tiên khi anh chàng "chân ướt chân ráo" bước vào ngõ của kinh đô điện ảnh Hollywood  phù phiếm, xa hoa. Theo số điểm trên trang đánh giá điện ảnh uy tín TomatometerGothika chỉ nhận được 15% điểm bình chọn của các nhà phê bình và 45% bình chọn từ khán giả.

Air America

Mặc dù là sự kết hợp giữa hai diễn viên có năng lực: Mel Gibson - người đang ở đỉnh cao của sự nghiệp và Robert Downey Jr. - nam diễn viên vẫn chưa bị cuốn vào vòng xoáy nghiện ngập, thế nhưng Air America vẫn là một bộ phim đáng thất vọng.

Nhìn lại những bộ phim thảm hoạ nhất của tài tử Iron Man Robert Downey Jr. 2

Cốt truyện phim xoay quanh một tổ chức hãng hàng không tư nhân của CIA tại Lào trong thời chiến tranh Việt Nam, chuyên chở các chiến sĩ và cả thực phẩm cho dân địa phương. Sau khi mất giấy phép bay, Billy Covington được hãng tuyển dụng, và rồi ông nhận ra mình ở giữa một loạt các phi công mất trí, người bạn Gene Ryack buôn lậu súng và cấp trên thì toàn những tay buôn lậu thuốc phiện. Với nội dung nhàm chán, thiếu điểm nhấn, tác phẩm chỉ nhận được 13% điểm của các nhà phê bình trên trang Tomatometer trong khi người hâm mộ chỉ có 35%.

Friends & Lovers

Friends & Lovers là tác phẩm hài kịch đầu tiên và cũng là cuối cùng của nhà biên kịch tài năng George Haas. vì sau tác phẩm mang tính "thử nghiệm" này, ông đã phải chia tay với thể loại hài kịch vì không hợp. Thật không may, tác phẩm mang tính thử nghiệm trên lại có sự tham gia của Robert Downey Jr.

Nhìn lại những bộ phim thảm hoạ nhất của tài tử Iron Man Robert Downey Jr. 3

Màn hóa thân vào một người dạy lướt ván, và anh đang ở những thời điểm đen tối nhất trong sự nghiệp của mình của Robert Downey Jr. trong Friends & Lovers đã không được đánh giá cao. Kết quả là bộ phim chỉ được có 7% số điểm trên chuyên trang Tomatometer từ các nhà phê bình và 33% từ phía các khán giả.

Johnny Be Good

Johnny Be Good có cốt truyện khá "ba chấm" xoay quanh cậu thanh niên trẻ tuổi (do Robert Downey Jr. thủ vai) - đã được nhận lời mời vào một trong những trường đại học top đầu về bóng bầu dục. Tuy nhiên, bạn thân và bạn gái của mình lại có những suy nghĩ khác nhau khiến anh không tài nào quyết định được. 

Nhìn lại những bộ phim thảm hoạ nhất của tài tử Iron Man Robert Downey Jr. 4

Bộ phim tệ đến mức Roger Ebert - một nhà phê bình phim có tiếng ở Mỹ, đã phải nhận xét rằng: "Những ai đã làm ra bộ phim này nên tự cảm thấy hổ thẹn với bản thân mình." Không chỉ vậy, bộ phim còn ăn ngay một con số không tròn trĩnh trên Tomatometer (số điểm do các nhà phê bình đánh giá), còn các khán giả chỉ chấm được 30%. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang