Thử thách Momo vừa đáng sợ vừa thu hút, đến mức được dựng thành phim

Đã từng có một thời gian cộng đồng mạng "dậy sóng" vì thử thách Momo và độ nguy hiểm của nó. Nay thử thách đó đang quay trở lại ... dưới dạng một bộ phim kinh dị

Một bộ phim kinh dị dựa trên Thử thách Momo từng gây sóng gió một thời vì độ nguy hiểm của nó đang được thực hiện tại hãng phim Orion Pictures. Thử thách Momo vốn được "ăn theo" một bức tượng nghệ thuật kinh dị có tên gọi là "Mother Bird", được tạo ra bởi họa sĩ Nhật Bản Keisuke Aisawa và được trưng bày ở triển lãm Tokyo vào năm 2016. Năm ngoái, một bức ảnh của bức tượng nghệ thuật này bị những kẻ trên mạng Internet lấy về, cắt xén và đăng tải lên kèm theo tin đồn về thử thách Momo - Một "trò chơi" khuyến khích những người trẻ tuổi thực hiện một chuỗi các nhiệm vụ nguy hiểm - chủ yếu là tự gây thương tích cho bản thân rồi chia sẻ trên mạng xã hội.

Thử thách Momo vừa đáng sợ vừa thu hút, đến mức được dựng thành phim
Bức tượng nghệ thuật kinh dị "Mother Bird"

Toàn bộ thử thách dĩ nhiên chỉ là một trò đùa, nhưng là một trò đùa tai hại, khi nó lan truyền nhanh đến chóng mặt và khiến phụ huynh, những người lớn tuổi trên toàn thế giới hết sức lo ngại về nó. Ngay cả Kim Kardashian, một nhân vật nổi tiếng trên truyền hình, đã nỗ lực đăng tải những lời cảnh báo trên Instagram dành cho 140 triệu lượt người theo dõi mình về thử thách Momo, và đề nghị Youtube xóa bỏ bất kì video nào liên quan đến thử thách này - mà Youtube đã phủ nhận sự tồn tại của chúng. Lừa bịp hay không, hình ảnh đáng sợ của Momo/Mother Bird chắc chắn không thể chối cãi, và bất kì ai từng nhìn thấy bức ảnh khó lòng quên nó đi được.

Thử thách Momo vừa đáng sợ vừa thu hút, đến mức được dựng thành phim 2
Bức ảnh tạo nên thử thách Momo

Nay, "thử thách" Momo sẽ quay trở lại, nhưng lần này thông qua màn ảnh rộng, sau khi hãng Orion Pictures hé lộ về kế hoạch thực hiện một bộ phim kinh dị dựa trên trò lừa bịp đầy tai tiếng này, theo báo cáo từ trang Deadline cho biết. Orion sẽ hợp tác với công ty sản xuất Vertigo Entertainment của Roy Lee, và nhà sản xuất Taka Ichise để điều hành bộ phim chưa có tiêu đề chính thức này. Dự án đánh dấu sự tái hợp của Lee và Ichise sau khi từng cùng nhau thực hiện các bản làm lại theo kiểu Mỹ loạt phim Grudge, và hiện cũng đang cộng tác cho một bộ phim Grudge tái khởi động mới, dự kiến ra mắt vào đầu năm 2020.

Thử thách Momo vừa đáng sợ vừa thu hút, đến mức được dựng thành phim 3

Orion Pictures làm phim về thử thách Momo

Lee và Ichise cũng là những gương mặt có nhiều kinh nghiệm trong thể loại phim kinh dị. Ichise từng sản xuất các bộ phim bao gồm seri phim Grudge gốc, Dark Water và Premonition, còn Lee gần đây đã sản xuất IT và phần tiếp theo IT Chapter Two. Trong tương lai gần, Lee cũng sẽ sản xuất những bản chuyển thể các tác phẩm kinh dị khác của Stephen King, bao gồm seri The Stand và The Tommyknockers, cùng với một bản làm lại của tựa game kinh dị năm 2000, Battle Royale. Trong khi đó, hãng Orion hiện đang tận hưởng thành công với bản tái khởi động bộ phim kinh dị về búp bê sát nhân của thập niên 80, Child's Play.

Thử thách Momo vừa đáng sợ vừa thu hút, đến mức được dựng thành phim 4
Child's Play đang hết sức thành công

Mặc dù Orion chưa hé lộ bất kì chi tiết nào về việc hãng sẽ chuyển thể thử thách MOmo lên màn ảnh như thế nào, bộ phim có khả năng sẽ đi theo mô-tuýp của Slender Man năm 2018 - một huyền thoại kinh dị đô thị khác được sản sinh ra từ kỷ nguyên Internet. Nhưng hi vọng rằng dự án này sẽ có chất lượng ổn hơn Slender Man - bộ phim chỉ nhận được mức đánh giá 7% trên Rotten Tomatoes.

KL Jackarl
Theo ScreenRant

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang