TOP những phim có nhiều điểm giống nhau từ cốt truyện đến tên nhân vật

Có rất nhiều bộ phim được thực hiện dựa trên tác phẩm trước đó, hay những công ty sản xuất nhỏ hơn muốn tìm kiếm sự chú ý bằng cách làm các dự án tương tự. Từ đó, cho ra đời nhiều phim có cốt truyện giống nhau nhưng đôi khi cũng có một vài sự trùng hợp ngẫu nhiên xảy ra.

A Bug’s Life và Antz

TOP những phim có nhiều điểm giống nhau từ cốt truyện đến tên nhân vật

Bộ phim A Bug’s Life của Pixar và Antz của DreamWorks Animation đều xoay quanh câu chuyện về đàn kiến muốn đứng lên chống lại các hình thức áp bức và các chuẩn mực xã hội để được làm chính mình. Cả 2 phim đều là sản phẩm hoạt hình máy tính và ra mắt vào cùng 1 khoảng thời gian. 

Trong khi A Bug's Life đứng đầu phòng vé thì Antz cũng thành công không kém.

Deep Impact và Armageddon

TOP những phim có nhiều điểm giống nhau từ cốt truyện đến tên nhân vật 2

Đều kể về các phi hành gia, những người sẽ hy sinh bản thân bằng việc đi đến 1 tiểu hành tinh trong Armageddon, và trong Deep Impact là 1 sao chổi, sau đó chuyển hướng những tiểu hành tinh đang lao về Trái Đất nhằm bảo vệ loài người khỏi thảm họa.

Armageddon có sự tham gia của Bruce Willis và Ben Affleck phát hành vào tháng 7 năm 1998. Trong khi đó Deep Impact cũng sở hữu cho mình 1 dàn sao chất lượng với sự góp mặt của Robert Duvall và Morgan Freeman.

Babe và Gordy

TOP những phim có nhiều điểm giống nhau từ cốt truyện đến tên nhân vật 3

Cùng là phim hài kịch và đều ra mắt vào năm 1995 với câu chuyện về 1 chú heo mồ côi biết giao tiếp với các loài động vật khác trong cuộc hành trình đấu tranh để thay đổi số phận của mình.

Tuy nhiên, Gordy nhận được kết quả không mong muốn cả về phê bình và doanh thu thì Baby đạt 254,1 triệu USD tại phòng vé với chi phí bỏ ra khoảng 30 triệu USD, đồng thời nhận 7 đề cử Oscar.

Xem thêm: TOP Những bộ phim Hàn Quốc hay nhất nói về nghề bác sĩ (Phần 2)

Mirror Mirror và Snow White And The Huntsman

TOP những phim có nhiều điểm giống nhau từ cốt truyện đến tên nhân vật 4

Phim Mirror Mirror và Snow White And The Huntsman chứng kiến nàng Bạch Tuyết xinh đẹp và 1 anh chàng đẹp trai phải ngăn chặn 1 nữ hoàng độc ác đã lừa gạt nhà vua nhằm chiếm lại vương quốc. Có rất nhiều cảnh các quái vật ma thuật bị đánh bại trong các nhiệm vụ tương ứng.

Snow White And The Huntsman thành công về mặt phòng vé và có 2 đề cử Oscar cùng nhiều lời khen từ các nhà phê bình. Trong khi cũng nhận 1 số đề cử ở giải Oscar nhưng Mirror Mirror lại vấp phải những đánh giá trái chiều của giới chuyên môn.

Tombstone và Wyatt Earp

TOP những phim có nhiều điểm giống nhau từ cốt truyện đến tên nhân vật 5

Tombstone và Wyatt Earp kể cùng câu chuyện về 1 nhân vật lịch sử, luật sư Wyatt Earp với việc xây dựng lại cuộc đấu súng mà ông tham gia tại OK Corral cho cao trào của cả 2 tác phẩm khác nhau này.

Và một điều thú vị xung quanh 2 bộ phim là tên của nam chính trong Tombstone là Bill Paxton và ở Wyatt Earp Bill Pullman thường xuyên bị gọi 1 cách nhầm lẫn. 

Các mọt nghĩ sao về những bộ phim trên, nhiều cuộc tranh luận đã nổ ra bởi một số điểm giống nhau của 2 phim? Hãy để lại bình luận của bạn về vấn đề này nhé!

 Xem thêm: TOP những bộ phim Nhật Bản về nghề nhà giáo đáng xem nhất

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang