Trong lúc Oscar 2020 đang hot, đề cử Mâm Xôi Vàng cũng thú vị không kém

Những đề cử cho giải Mâm Xôi Vàng 2020 đã được chính thức công bố, dẫn đầu với Cats, Rambo 5 và A Medea Family Funeral

Cats, Rambo 5: Last Blood và A Madea Family Funeral đang dẫn đầu các hạng mục đề cử cho giải thưởng Mâm Xôi Vàng 2020. Sự kiện trái ngược với Oscar cực kì nổi tiếng này chính thức kỷ niệm 40 năm ra đời, và tiếp tục truyền thống "vinh danh" những dự án phù phiếm, những bộ phim siêu tệ, và những bom tấn được kì vọng quá đà. Giải Mâm xôi vàng ban đầu được khởi xướng bởi nhà báo John J.B. Wilson của Hollywood, đơn giản chỉ một trò đùa trong bữa tiệc xem lễ trao giải Oscar riêng tư của ông. Kể từ đó, nó đã trở thành một hoạt động cộng đồng, với một "ban điều hành" bỏ phiếu thường niên dựa trên những bộ phim mới được ra mắt mỗi năm để tìm xem đầu là bộ phim tệ nhất ... trong những phim tệ nhất. Sự kiện Mâm Xôi Vàng 2020 dự kiến sẽ trở nên đặc biệt hơn nữa, khi lần đầu tiên một lễ trao giải chính thức sẽ được chiếu trên truyền hình.

Trong lúc Oscar 2020 đang hot, đề cử Mâm Xôi Vàng cũng thú vị không kém
Lần đầu tiên Lễ trao giải Mâm Xôi Vàng được phát sóng

Trang chủ của giải mâm xôi vàng đã đăng tải các đề cử vào ngày 8 tháng 2 vừa qua, một ngày trước khi diễn ra Lễ trao giải Oscar 2020. Điều này đánh dấu sự phá vỡ tiền lệ đáng chú ý, khi mà các đề cử Mâm xôi vàng thường được công bố trước ngày công bố các đề cử Oscar, và Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày thứ bảy trước Lễ trao giải Oscar. Nhưng việc Oscar được tổ chức sớm hơn thường lệ đã buộc phía Razzies thay đổi lịch của họ. Bộ phim nhạc kịch Cats dẫn đầu với 9 đề cử Mâm Xôi Vàng, đảm bảo một vị trí ở từng hạng mục, ngoại trừ Nam diễn viên Tệ nhất và Phim làm lại hoặc làm phần tiếp theo tệ nhất. Rambo 5: Last Blood đuổi theo sau với 8 đề cử, tiêp tục truyền thống phê bình ngôi sao Sylvester Stallone của Razzies. A Madea Family Funeral cũng nhận được 8 đề cử.

Trong lúc Oscar 2020 đang hot, đề cử Mâm Xôi Vàng cũng thú vị không kém 2
A Madea Family Funeral

Bản tái khởi động cực kì thất vọng, Hellboy, nhận được 5 đề cử, bao gồm Kịch bản Tệ nhất và Nam diễn viên tệ nhất dành cho ngôi sao David Habour. Trái ngược với Oscar vinh danh Once Upon a Time In Hollywood, Razzies "vinh danh" The Haunting of Sharon Tate (Một bộ phim khác trong năm 2019 dựa theo vụ thảm án của nữ minh tinh Sharon Tate) với 4 đề cử, bao gồm Phim tệ nhất và một đề cử Nữ diễn viên tệ nhất dành cho Hillary Duff. Cũng nhận được 4 đề cử là bộ phim mới nhất của đạo diễn John Travolta, The Fanatic. Những đề cử đáng chú ý khác bao gồm Rebel Wilson, vừa được đề cử cho Nữ diễn viên Tệ nhất và Nữ diễn viên phụ tệ nhất trong The Hustle cùng với Cats. 

Trong lúc Oscar 2020 đang hot, đề cử Mâm Xôi Vàng cũng thú vị không kém 3
The Haunting of Sharon Tate

Tyler Perry được đề cử cho ba hạng mục riêng biệt, bao gồm "Nữ diễn viên tệ nhất" cho vai chính Madea. Ngoài ra còn có một giải thưởng đặc biệt đáng chú ý trong lễ trao giải năm nay: Sự coi thường mạng sống con người và tài sản công cộng đáng chê trách nhất (Worst Reckless Disregard For Human Life And Public Property), nhằm trao cho bộ phim có lượng người chết khổng lồ mà không hề nghĩ đến hậu quả hay sự "tởm lợm" trong mức độ bạo lực nó thể hiện, với các đề cử lần lượt là Dragged Across Concrete, The Haunting of Sharon Tate, Hellboy, Joker và Rambo: Last Blood.

Trong lúc Oscar 2020 đang hot, đề cử Mâm Xôi Vàng cũng thú vị không kém 4
Joker vô tình bị gọi tên Mâm Xôi Vàng

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang