Saw 9 - Spiral: Soi những chi tiết bí ẩn trong teaser trailer đầu tiên khiến người xem...rợn tóc gáy!

Loạt teaser trailer đầu tiên của Saw 9 - Spiral! (tựa Việt: Lưỡi cưa 9) đã được tung ra và nó khiến người xem thấy rợn tóc gáy vì những hình ảnh và câu thoại ám ảnh vốn đã làm nên thương hiệu của loạt phim kinh dị đình đám một thời.

Sau bao ngày khiến người hâm mộ chờ đợi, cuối cùng vào ngày 05.02 vừa qua, Lionsgate Films đã chính thức công bố loạt teaser trailer mới xác nhận thương hiệu phim kinh dị đình đám một thời sẽ chính thức quay lại đường đua điện ảnh. Phần phim Saw thứ chín này có tên đầy đủ là Spiral: From the Book of Saw do đạo diễn Darren Lynn Bousman thực hiện với kịch bản của Josh Stolberg và Pete Goldfinger.

Saw 9 - Spiral: Soi những chi tiết bí ẩn trong teaser trailer đầu tiên khiến người xem...rợn tóc gáy!

Cho đến nay, mặc dù nội dung cốt truyện vẫn chưa được tiết lộ nhiều, nhưng qua đoạn trailer đầu tiên, khán giả vẫn có thể đoán được những gì sắp diễn ra trong bộ phim. Nhưng có một điều chắc chắn rằng phần phim mới này sẽ chứa đầy rẫy những phân đoạn kinh dị, máu me khủng khiếp không kém gì những phần phim trước đó. 

Cuộc nói chuyện giữa Banks và Schenk

Saw 9 - Spiral: Soi những chi tiết bí ẩn trong teaser trailer đầu tiên khiến người xem...rợn tóc gáy! 2

Xuất hiện đầu trong teaser trailer là phân cảnh về cuộc nói chuyện giữa Zeke Banks (Rock) và William Schenk (Minghella) khi đang ngồi trong một chiếc xe. Banks đã nói: “Tận hưởng nó ngay khi nó còn tồn tại. Không có gì hạnh phúc hơn vợ của một thám tử mới vào ngành.

Điều này gián tiếp xác nhận cho khán giả thấy sự nguy hiểm của nghề làm thám tử trong phim và như một lời thông báo ngầm về một thảm kịch sắp xảy ra phía trước. Và thật không may, thảm kịch ấy đã xảy đến!

“Tất cả các đơn vị đang hoạt động, tập hợp”

Saw 9 - Spiral: Soi những chi tiết bí ẩn trong teaser trailer đầu tiên khiến người xem...rợn tóc gáy! 3

Câu thoại quen thuộc này từng xuất hiện rất nhiều lần trong các phần phim Saw trước đó. Đây là lệnh tập hợp đội hình của chỉ huy cảnh sát, báo hiệu những khoảnh khắc đen tối, nghiệt ngã, đáng lo ngại, khẩn cấp nhất và các cảnh sát phải ngay lập tức lên đường hành động. 

Lời chỉ đạo này xuất hiện trong trailer, làm gián đoạn cuộc nói chuyện giữa Zeke Banks và William Schenk càng làm củng cố thêm giả thuyết về một thảm kịch sắp xảy ra. 

Phân cảnh khám nghiệm hiện trường chết chóc

Saw 9 - Spiral: Soi những chi tiết bí ẩn trong teaser trailer đầu tiên khiến người xem...rợn tóc gáy! 4

Sau lệnh tập hợp khẩn cấp, trailer chuyển cảnh sang một hiện trường vụ án rùng rợn, nơi có rất nhiều bác sĩ pháp y đang phân tích "một cái gì đó" rất khủng khiếp tại một ga tàu điện ngầm dưới lòng đất.

Có lẽ đây là hiện trường vụ án đầu tiên của kẻ sát nhân. Đồng thời cũng là một phát súng báo hiệu cho cỗ máy giết người của tên ác nhân đã được khởi động, rằng mọi thứ chỉ mới là sự khởi đầu!

Chiếc hộp màu xanh bí ẩn  

Saw 9 - Spiral: Soi những chi tiết bí ẩn trong teaser trailer đầu tiên khiến người xem...rợn tóc gáy! 5

Jigsaw luôn cố gắng thử thách mọi người, đặc biệt là cảnh sát và trong Spiral: From the Book of Saw , mục tiêu thử thách mà kẻ giết người nhắm đến chắc chắn là Zeke Banks. 

Đoạn trailer hé lộ một phân cảnh cho thấy Banks đang quan sát một chiếc hộp màu xanh bí ẩn, được gói gọn gàng được ai đó bí mật gửi đến đồn cảnh sát. Mặc dù không tiết lộ những gì bên trong, nhưng nếu là fan hâm mộ lâu năm của các phần phim Saw khác, bạn sẽ thấy hàm ý của "món quà" bí ẩn này đã rất rõ ràng: đó có thể là một manh mối khác từ kẻ giết người, hoặc một cái bẫy chết chóc!

Có một con rối không phải Billy!

Saw 9 - Spiral: Soi những chi tiết bí ẩn trong teaser trailer đầu tiên khiến người xem...rợn tóc gáy! 6

Marcus Banks (Samuel L.Jackson), cha của Zeke Banks trong đoạn trailer đã nói rằng dường như những gì họ thấy chỉ là sự khởi đầu. Một cảnh đặc biệt trong đoạn trailer cho thấy nhân vật này đi xuống hành lang với một khẩu súng, có thể ám chỉ rằng hiện tại Marcus Banks là cảnh sát (hoặc đã từng là cảnh sát), và anh ta tình cờ phát hiện ra một con rối. Nhưng, từ những gì được giới thiệu trong đoạn giới thiệu, nó dường như không phải là "con rối" Billy quen thuộc.

Điều này có thể có ý nghĩa, vì đó là một kẻ giết người mới có khả năng kết nối với Jigsaw bằng cách nào đó. Tiêu đề của bộ phim thậm chí ngụ ý rằng ai đó đang học hỏi hoặc phát triển phong cách của chúng từ những gì đã được thiết lập. Bên cạnh đó, đạo diễn cũng đã xác nhận rằng Spiral tồn tại trong cùng một vũ trụ như tất cả các phim Saw trước đây và đồng thời cũng cho biết rằng đây không phải là phần khởi động lại hay phần tiếp theo.

Biểu tượng Spiral là chìa khóa?

Saw 9 - Spiral: Soi những chi tiết bí ẩn trong teaser trailer đầu tiên khiến người xem...rợn tóc gáy! 7

Saw 9 - Spiral: Soi những chi tiết bí ẩn trong teaser trailer đầu tiên khiến người xem...rợn tóc gáy! 8

Giống như Jigsaw đã làm trong các bộ phim Saw trước đây, kẻ sát nhân mới trong Spiral: From the Book of Saw  có lẽ cũng cất giấu điều gì đó sau biểu tượng Spiral. Ngoài ra, có một manh mối khác là biểu tượng này rất giống với các dấu đỏ trên má của con rối và điều này có thể có mối liên hệ trực tiếp với loạt phim ban đầu.

“Mày muốn bắt đầu trò chơi?”

Saw 9 - Spiral: Soi những chi tiết bí ẩn trong teaser trailer đầu tiên khiến người xem...rợn tóc gáy! 9

Câu nói của Marcus Banks (Samuel L. Jackson) “Mày muốn bắt đầu trò chơi?" gợi nhắc đến câu thoại "Tôi muốn bắt đầu một trò chơi" đã trở thành biểu tượng bất diệt trong loạt phim trước.

Chi tiết này giúp nhiều người đặt ra giả thuyết rằng nếu nhân vật của Jackson là một cảnh sát kỳ cựu thì trong quá khứ, dường như anh ta có thể đã từng làm việc với một trong những vụ án Jigsaw gây ra hoặc thậm chí là biết danh tính của kẻ sát nhân. Nhưng liệu đó có phải là một người quen?

Phân cảnh lưỡi cưa tái hiện phần phim Saw đầu tiên

Saw 9 - Spiral: Soi những chi tiết bí ẩn trong teaser trailer đầu tiên khiến người xem...rợn tóc gáy! 10

Đoạn cuối của trailer cho thấy Zeke Banks bị mắc kẹt và bị còng tay vào một đường ống, chỉ có một cái cưa. Hình ảnh này gợi nhắc đến các sự kiện trong bộ phim đầu tiên khi Adam (Leigh Whannell) và Lawrence Gordon (Cary Elwes) bị mắc kẹt trong phòng tắm cùng nhau, và Gordon phải tự cưa chân mình để trốn thoát. 

Mặc dù từ chi tiết chúng ta không thể khẳng định rằng liệu Zeke có gặp số phận tương tự hay không, nhưng điều đó ngụ ý rằng ai đó rõ ràng đang cố gắng tái tạo ít nhất một số bẫy và thử nghiệm của Jigsaw.

Teaser trailer của phim

Với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng Chris Rock, Max Minghella, Marisol Nichols và Samuel L. Jackson, Spiral: From the Book of Saw hứa hẹn sẽ mang đến một phần Saw 9 với diện mạo hoàn toàn mới nhưng chắc chắn máu me, ám ảnh là chất liệu không thể thiếu. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang