Escape Room: Tựa phim kinh dị về trò chơi giải đố sinh mệnh đang siêu hot trên Netflix

Bộ phim Escape Room (tựa Việt: Căn phòng tử thần) của đạo diễn Adam Robitel hiện đang chiếu trên Netflix đã thu hút nhiều sự quan tâm của người xem vì nội dung có liên quan đến trò chơi giải đố sinh mệnh đỉnh cao.

Thời lượng: 100 phút

Đạo diễn: Adam Robitel

Diễn viên: Deborah Ann Woll, Taylor Russell, Logan Miller...

Quốc gia: Mỹ

Thể loại: Tâm lý, khoa học, đấu trí, kinh dị

Escape Room: Tựa phim kinh dị về trò chơi giải đố sinh mệnh đang siêu hot trên Netflix

Tiêu đề bộ phim làm gợi nhắc đến tựa game "Escape Room" do một nhà thiết kế game người Nhật tên là Toshimitsu Takagi cho ra mắt vào năm 2004 và nhanh chóng nổi tiếng toàn thế giới.

Song không giống với những căn phòng trong trò chơi điện tử, bộ phim của đạo diễn Adam Robitel được tạo ra bởi một nhóm những tay tài phiệt quyền lực để đầu tư cho thú vui giải trí của họ. Những nhân vật quyền lực này bắt tay nhau để làm nên một trò chơi giải đố đầy chết chóc mà các nhân vật tham gia vào đó sẽ bị đẩy vào trò chơi giải đố sinh mệnh đầy nguy hiểm. 

Tóm tắt nội dung

Câu chuyện của phim bắt đầu khi cả sáu người trẻ trước đó không hề biết đến nhau tập trung lại khi được mời tham gia một trò chơi giải đố mang tên "Escape Room". Với giải thưởng hấp dẫn lên đến 10.000 đô la, tất cả mọi người đều nhanh chóng chìm vào ảo vọng với mong muốn chiến thắng trò chơi. Chiến thắng càng nhanh thì cửa tử cũng càng đến gần, những thử thách nguy hiểm buộc họ không có sự lựa chọn nào khác mà phải vượt qua vì nó được đánh đổi bằng cả mạng sống.

Escape Room: Tựa phim kinh dị về trò chơi giải đố sinh mệnh đang siêu hot trên Netflix 2

Có thể nói, việc tận dụng triệt để những màn jumpscare hù dọa cùng với bối cảnh đen tối đã khiến cho bộ phim của đạo diễn Adam Robitel khai thác mạnh mẽ vào nỗi sợ tiềm ẩn trong mỗi con người. Bên cạnh đó, trò chơi giải đố sinh mệnh cũng làm khán giả gợi nhắc đến bộ phim kinh dị kinh điển Saw (tựa Việt: Lưỡi cưa). Thế nhưng dù không có nhiều phân đoạn máu me như người tiền nhiệm, Escape Room vẫn dẫn dắt được người xem vào mê cung lạc lối của cảm xúc với cảm giác căng thẳng ngập tràn trước mỗi câu đố cùng với nhân vật. 

Ngoài ra, nhà sản xuất còn lồng ghép khéo lào vào phim nhiều tình huống hài hước khiến người xem cảm thấy thoải mái, thư giãnbên cạnh những giây phút căng thẳng. Với cốt truyện hấp dẫn và nhiều cú plot twist bất ngờ, bộ phim mang đến nhiều bức thông điệp ý nghĩa về bản chất con người khi đứng giữa ranh giới sinh tử, về mục tiêu sống và cách đối mặt trước mọi vấn đề nan giải. 

Thang điểm đánh giá

  • IMDB: 6.4/10 (2.031 đánh giá)
  • Metascores: 49/100
  • Rotten Tomatoes: 52/100 

Escape Room: Tựa phim kinh dị về trò chơi giải đố sinh mệnh đang siêu hot trên Netflix 3

Escape Room (tựa Việt: Căn phòng tử thần) khởi chiếu từ tháng 01.2019 và hiện đang chiếu trên kênh phim Netflix. 

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang