Điểm danh 9 tựa phim Disney ra mắt trong năm 2020 (P1)

Kết thúc năm 2019, Disney đã làm nên lịch sử khi trở thành nhà phát hành phim đầu tiên cán mốc 10 tỷ USD doanh thu phòng vé toàn cầu, với 6 bộ phim “tỷ USD” là Avengers: Endgame, Captain Marvel, Vua Sư Tử, Toy Story 4, Aladdin và Frozen 2. Năm 2020 này, nhà Chuột “mở hàng” thập kỷ tiếp theo với hàng loạt những tựa phim mới đa dạng màu sắc và thể loại, sẵn sàng tiếp nối bữa tiệc điện ảnh thịnh soạn dành cho người hâm mộ.

1. Onward - Dự kiến khởi chiếu 06.03

Trong Onward, xưởng phim hoạt hình “chuyên lấy nước mắt khán giả” - Pixar sẽ đưa khán giả bước vào một thế giới thần tiên, nơi cư ngụ của yêu tinh, người khổng lồ, tiên cá, kỳ lân, nhân mã và vô số những sinh vật huyền bí khác. Thế nhưng, vào thời đại của những công nghệ tiên tiến như điện thoại, xe hơi, máy bay, thế giới của Onward bắt đầu quên đi sự tồn tại của phép thuật

Điểm danh 9 tựa phim Disney ra mắt trong năm 2020 P1

Bộ phim theo chân hai anh em yêu tinh trong cuộc hành trình nhớ đời đi tìm phép thuật để gặp lại người cha đã mất một lần cuối. Cha đẻ của Monsters University, Dan Scanlon, sẽ trở lại ghế đạo diễn cho tác phẩm lần này của PixarOnward hứa hẹn là tuyệt phẩm hoạt hình tiếp của Disney với những tạo hình nhân vật hài hước và câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình.

2. Mulan - Dự kiến khởi chiếu 27.03

Hoa Mộc Lan là bom tấn tiếp theo được ra rạp trong dự án remake các tác phẩm hoạt hình kinh điển của Disney. Bộ phim tái dựng sử thi hào hùng về nữ chiến binh Mộc Lan, giả dạng nam nhi thay cha tòng quân đi đánh giặc. Đặc biệt, nữ đạo diễn của Mộc Lan, Niki Caro, sẽ có một hướng đi mới lạ với phiên bản lần này, lấy nhiều cảm hứng từ những bài dân ca và truyền thuyết về huyền thoại này.

Điểm danh 9 tựa phim Disney ra mắt trong năm 2020 P1  2

Niki Caro từng được biết đến qua các bộ phim Whale Rider và The Zookeeper's Wife. Đây là lần thứ hai trong lịch sử một đạo diễn nữ chỉ đạo một bộ phim Disney với kinh phí trên 100 triệu USD.

3. Black Widow - Dự kiến khởi chiếu 30.04

Tấn công màn ảnh rộng Việt Nam mùa lễ 30.04 sẽ là phần tiền truyện về nữ siêu anh hùng Black Widow của MarvelBlack Widow sẽ lấy mốc thời gian giữa hai sự kiện Captain America: Nội chiến siêu anh hùng và Avengers: Cuộc chiến vô cực. Bộ phim theo chân Natasha Romanoff, mật danh Quá Phụ Đen, đối mặt với quá khứ đen tối của mình, lần giở những nút thắt về mối quan hệ với gia đình trước khi cô tham gia vào đội Avengers.

Điểm danh 9 tựa phim Disney ra mắt trong năm 2020 P1  3

Scarlett Johansson sẽ trở lại với nhân vật Natasha/Quá Phụ Đen, Florence Pugh (Midsommar, Little Women) vào vai Yelena, David Harbour (Stranger Things, Hellboy) vào vai Alexei/Red Guardian, và Rachel Weisz (The Favorite) vào vai Melina. Black Widow sẽ là bộ phim đầu tiên khởi động cho Giai đoạn 4 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

4. Artemis Fowl - Dự kiến khởi chiếu 29.05

Dựa trên tựa sách được yêu mến cùng tên, bộ phim theo chân cậu bé thần đồng 12 tuổi Artemis Fowl trong hành trình giải mã sự biến mất bí ẩn của người cha. Là hậu duệ của một gia đình siêu tội phạm, cậu bé lắm chiêu vô tình lọt vào một cuộc chiến đối đầu với thế giới ma thuật của tộc tiên hùng mạnh.

Điểm danh 9 tựa phim Disney ra mắt trong năm 2020 P1  4

Artemis Fowl được đạo diễn bởi Kenneth Branagh, với sự góp mặt của các diễn viên Ferdia Shaw, Lara McDonnell, Josh Gad, Tamara Smart, Nonzo Anozie, Colin Farrel và Judie Dench.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang